Đời sống

Bác sĩ bệnh viện TP.HCM về Tiền Giang hành nghề tư nhân không phép

Bốn bác sĩ của Bệnh viện TP Thủ Đức đến một phòng khám tư nhân ở Gò Công (Tiền Giang) làm việc trong giờ hành chính, khoảng nửa năm nay.

Ngày 1-10, bác sĩ Vũ Trí Thành, Phó giám đốc điều hành Bệnh viện Q.Thủ Đức, cho biết 4 bác sĩ trình báo họ tranh thủ hai ngày cuối tuần và một ngày trực để làm việc tại phòng khám ở thị trấn Gò Vấp. Nhân công. Có những hôm phòng khám cần người trong giờ hành chính, bác sĩ nhờ đồng nghiệp ở Bệnh viện Thủ Đức làm việc cho họ xuống Gò Công.

“Cả 4 người này đều không khai báo hoặc xin phép làm việc bên ngoài, vi phạm giờ công để đi làm”, bác sĩ Thành nói. Theo quy định, bác sĩ làm việc tại các bệnh viện công lập khám, chữa bệnh ngoài giờ tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác phải được phép và được sự đồng ý bằng văn bản của lãnh đạo quản lý trực tiếp.

Trong bản tường trình, các bác sĩ nêu lý do “lương thấp, kinh tế khó khăn” nên đi làm thêm để lo cho gia đình. Dự kiến ​​trong tuần tới, bộ phận nhân sự của bệnh viện sẽ làm việc với khoa và các bác sĩ để kiểm điểm mức độ vi phạm, từ đó có hình thức kiểm điểm, xử lý phù hợp.

“Bệnh viện cũng cố gắng chấn chỉnh để việc này không xảy ra nữa”, bác sĩ Thành nói. Phòng Tổ chức cán bộ và lãnh đạo các khoa có trách nhiệm kiểm tra việc chấp hành giờ giấc và chịu trách nhiệm trước Ban Giám hiệu. Bệnh viện cũng có kế hoạch tổ chức chấm công vân tay vào buổi sáng và buổi chiều, đồng thời tổ chức đoàn kiểm tra giờ làm việc của bác sĩ.

Khó khăn của bệnh viện là cơ sở vật chất chật chội, nhiều khoa không đủ chỗ cho các bác sĩ nghỉ ngơi sau khi khám và phẫu thuật. Vì vậy, nhiều bác sĩ đi khám ở khoa khác, chỗ nào còn chỗ thì nghỉ tạm gây khó quản lý, kiểm soát.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết, vướng mắc lớn nhất hiện nay là sau Covid, thu nhập của nhân viên thấp, trong khi bệnh viện không còn chỗ để mở thêm khu khám, khu dịch vụ chất lượng cao giúp tăng thu nhập chính đáng cho nhân viên y tế. Bác sĩ.

“Đây cũng là điều tôi trăn trở, để bác sĩ đi Tiền Giang làm việc vất vả chứ không phải mừng. Nhưng nếu có sai sót thì phải xử lý nghiêm và có biện pháp khắc phục nếu không để xảy ra sai sót.” ,” các bác sĩ cho biết. Thanh cho biết.

Lê Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *