Anime - Manga

4 loại ảnh động chính để thưởng thức và học cách tạo

Trong ngành công nghiệp sáng tạo hiện nay, có 4 loại và phong cách hoạt hình chính mà bạn có thể học để tạo ra. Hãy tiếp xúc với 4 thể loại hoạt hình này để bạn có thể hiểu rõ hơn và đánh giá cao hơn những hình ảnh động ở các dạng khác nhau.

1. Lật sách hoạt hình là một cách rất nguyên thủy để tạo hoạt ảnh hoàn toàn bằng bút chì, tẩy và một chồng các miếng vẽ như miếng lót Post-it. Phong cách này có thể rất thử nghiệm và sáng tạo vì bạn có thể vẽ bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra.

Ưu điểm: Giá rẻ và có sẵn ở tất cả các cửa hàng văn phòng phẩm. Bạn có thể tận dụng kỹ năng vẽ hiện có của mình và bạn có thể bắt đầu gần như ngay lập tức. Phương pháp này giúp bạn tìm ra ý tưởng thô sơ mà bạn có cho hoạt ảnh rất dễ dàng.

Nhược điểm: Bạn phải chuẩn bị để xóa và vẽ lại khi bạn mắc lỗi vì bạn không có nút hoàn tác cho phong cách này. Việc thêm các chi tiết như màu sắc và đổ bóng có thể mất rất nhiều thời gian vì các chi tiết phải được thêm vào trên mỗi trang của hoạt ảnh của bạn.

Ngành: Hiếm khi nhà sáng tạo tạo ra các hoạt ảnh lật sách chủ yếu vì không dễ để tạo ra các hoạt ảnh lật sách chất lượng. Vì hoạt ảnh lật sách là một kỹ thuật rất cũ, nên việc tạo một hoạt ảnh sẽ không hiệu quả.

2. Hoạt hình dừng chuyển động sử dụng các bức tượng nhỏ và các đối tượng vật lý để tạo hoạt ảnh. Bạn có thể bắt đầu bằng việc sử dụng đồ chơi và bức tượng nhỏ và chụp chúng dưới dạng ảnh. Sau khi chụp ảnh xong, bạn sử dụng phần mềm chỉnh sửa video để biên dịch những bức ảnh này thành video hình ảnh chuyển động.

Ưu điểm: Hình ảnh của hoạt hình sẽ trông tương đối hấp dẫn nếu bạn đang sử dụng đồ chơi vì chúng trông giống như thật! Tất cả nội dung đều là vật chất và không có nhiều công cụ để tìm hiểu ngoài việc nhấn nút để chụp ảnh.

Nhược điểm: Đặt đồ chơi từng khung có thể tẻ nhạt và không chính xác nếu đồ chơi không được đặt chính xác so với khung trước đó. Đồ chơi tạo tư thế bay hoặc nhảy cũng có thể khó khăn, vì vậy bạn cần phải sáng tạo hơn một chút khi thực hiện khi tạo hoạt ảnh chuyển động dừng.

Ngành: Thỉnh thoảng chúng ta thấy những bộ phim được tạo ra bằng cách sử dụng hoạt ảnh chuyển động dừng. Corpse Bride là một ví dụ về phim chuyển động dừng. Đây không phải là phong cách hoạt hình phổ biến vì tốn kém chi phí và nhân lực để tạo hoạt hình từng khung hình.

3. Hoạt hình 2D là một phương pháp kỹ thuật số của hoạt ảnh lật sách trong đó hình ảnh được tạo ra bằng cách vẽ trong một phần mềm. Kỹ năng vẽ tốt hơn là bắt buộc nhưng có rất nhiều công cụ tiện lợi hơn trong phần mềm giúp bạn vẽ nhanh hơn. Hoạt ảnh cuối cùng sẽ trông mượt mà hơn nhiều vì bạn có thể điều chỉnh thời gian của hoạt ảnh của mình một cách dễ dàng.

Ưu điểm: Hoạt ảnh có thể được tạo hiệu quả vì bạn có thể sao lưu công việc của mình. Sử dụng phần mềm 2D, hoạt ảnh của bạn có thể trông bóng bẩy hơn nhiều vì bạn có thể thêm nhiều chi tiết và hiệu ứng hình ảnh.

Nhược điểm: Bạn sẽ cần phải sử dụng thành thạo máy tính và đầu tư mua một máy tính và phần mềm. Đường cong học tập có thể trở nên dốc hơn với phần mềm 2d khi sử dụng đúng công cụ để đạt được kết quả thích hợp vì đôi khi có quá nhiều công cụ có sẵn cho bạn.

Ngành công nghiệp: Hoạt hình 2D rất phổ biến trong ngành công nghiệp sáng tạo vì nó có đối tượng mục tiêu. Anime và loạt phim hoạt hình gần đây trên TV là ví dụ rất tốt về hình ảnh động 2D. Một số trò chơi web cũng được tạo bằng phong cách này vì nó có thể được tích hợp vào các ứng dụng web và trò chơi. Các trình hoạt họa 2D rất linh hoạt vì họ có thể áp dụng hoạt ảnh của mình trên nhiều nền tảng từ đa phương tiện đến video quảng bá.

4. Hoạt hình 3D tạo ra hoạt ảnh bằng cách sử dụng không gian ảo và có tiềm năng tạo ra hình ảnh chân thực và tuyệt đẹp về mặt thẩm mỹ. Phần mềm 3D có thể làm như vậy vì tính toán của nó có thể hiển thị hình ảnh chân thực như hình ảnh đời thực. Đây là lý do tại sao nhiều bộ phim bom tấn như Batman và Transformers sử dụng công nghệ phần mềm 3D để đưa những câu chuyện viễn tưởng vào cuộc sống.

Ưu điểm: Tác phẩm nghệ thuật cuối cùng có thể rất thực tế và giống thật. Phần mềm 3D có thể thực hiện được điều này nhờ vào số lượng công cụ sẵn có để nghệ sĩ sử dụng. Các công cụ như ánh sáng, cấu trúc xương, tính toán kết xuất là một số ví dụ về các công cụ điện để tạo hoạt ảnh.

Nhược điểm: Với rất nhiều công cụ được cung cấp cho nghệ sĩ, quá trình học tập để hiểu phần mềm 3d có thể khó khăn nếu bạn cố gắng tự học. Bạn nên học phần mềm 3d theo hướng dẫn hoặc tham gia một khóa học để tăng tốc quá trình học. Phần mềm 3D cũng rất đắt tiền. Là một sinh viên không có thu nhập, có thể là một quyết định khá khó khăn khi đưa ra một số ít phần mềm để lựa chọn.

Công nghiệp: Hoạt hình 3D cũng phổ biến như hoạt hình 2D vì tính chân thực của nó. Mặc dù hoạt hình 3d không hiệu quả đối với các dự án nhỏ, nhưng nó có thể rất hiệu quả đối với các dự án phim hoặc trò chơi lớn.

Trước khi quyết định chọn phong cách hoạt hình nào bạn muốn học và tạo, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu và khám phá phong cách hoạt hình mà bạn quan tâm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *