Anime - Manga

Cảm hứng của Dragonball và Dragonball Z

Với việc Dragon Ball Z (hay “Dragonball Z”) đứng đầu bảng xếp hạng phim hoạt hình, nhiều người hâm mộ anime đã hỏi điều gì đã tạo cảm hứng cho nghệ sĩ tạo ra bộ truyện thực sự thú vị này. Dragon Ball Z đã làm điên đảo thế giới và không nghi ngờ gì khi họa sĩ truyện tranh Nhật Bản, Akira Toriyama đã tạo ra một bộ anime khiến người hâm mộ trên toàn thế giới vô cùng thích thú. Bộ truyện Dragon Ball đã khơi mào cho việc tạo ra hàng chục trò chơi điện tử chiến đấu bán chạy nhất, phổ biến trên toàn thế giới. Bạn không chỉ có thể mua các trò chơi điện tử Dragon Ball, bao gồm cả Dragon Ball GT, còn có vô số trang web để có được các trò gian lận và hướng dẫn cho tất cả các trò chơi.

Nhưng điều gì đã truyền cảm hứng cho sự pha trộn đáng kinh ngạc giữa tưởng tượng và trí tưởng tượng này? Điều gì đã đưa Dragon Ball vượt xa những người khác đối với người hâm mộ anime và đặt nó ở vị trí hàng đầu? Rễ của nó là gì?

Khi còn nhỏ, Akira rất thích xem anime, một phong cách hoạt hình phim hoạt hình của Nhật Bản. Khi anh 10 tuổi, anh chuyển sang manga, là từ tiếng Nhật để chỉ truyện tranh. Anh ấy cũng đã kết hợp nguồn cảm hứng của mình từ các nguồn khác. Lớn lên với tư cách là một người hâm mộ Thành Long, yếu tố kích thích chính đối với Dragon Ball là bộ phim đầu tiên của Thành Long, Drunken Master.

Làm thế nào mà anh ấy đến được với thế giới manga? Tất cả bắt đầu bằng việc gửi một câu chuyện đến một cuộc thi hàng tháng dành cho các nghệ sĩ nghiệp dư, và mặc dù anh ta không giành chiến thắng, nhưng người biên tập sau đó đã thuê anh ta. Sau một năm làm việc chăm chỉ, anh ấy đã trở thành một người chuyên nghiệp. Làm manga, anh ấy cảm thấy, có thể mang lại cá tính riêng của mình vì anh ấy tạo ra cả câu chuyện và nghệ thuật.

Các đòn tấn công được minh họa cực kỳ rõ nét trong Dragon Ball Z được lấy cảm hứng từ một nghệ thuật cổ đại ở Trung Quốc, Chi (còn đánh vần là Ki), có nghĩa là Năng lượng Cuộc sống Toàn cầu. Chi thường là vô hình và vô hình, nhưng trong nghệ thuật manga, Toriyama đã cho nó ở dạng để nó có thể dễ dàng nắm bắt. Trong Dragon Ball, một đòn tấn công nổi tiếng khác được gọi là kamehameha, mà nghệ sĩ anime của chúng tôi đã tự mình thực hiện nhiều tư thế và chọn ra cách tốt nhất.

Diễn biến cốt truyện và các nhân vật thường được lấy cảm hứng từ những lá thư của độc giả, chẳng hạn như một nhân vật, Vegeta. Toriyama nhận thấy rằng anh ấy thường được truyền cảm hứng từ những phản hồi của người hâm mộ và sử dụng lợi thế này để khơi dậy trí tưởng tượng trong loạt phim hoạt hình của mình.

Bị ảnh hưởng bởi các tác phẩm của Walt Disney như 101 chú chó đốm, và tác phẩm của một nhà văn kiêm họa sĩ vẽ tranh truyện tranh khác, Osamu Tezuka (người sáng tạo ra Astro Boy và được gọi là “Walt Disney của Nhật Bản”), anh ấy đã biến những sáng tạo của mình trở nên sống động trong Dragon Ball, có lẽ lấy cảm hứng từ những điều đã nói ở trên, nhưng thực sự là sự sáng tạo của chính trí óc của ông. Bộ anime Dragon Ball có thể là nguồn cảm hứng cho các họa sĩ manga khác theo đúng nghĩa của nó.

Khi được hỏi anh ấy sử dụng vật liệu gì để tạo ra tác phẩm của mình, anh ấy trả lời rằng anh ấy đã từng sử dụng bút lông và mực màu, nhưng ngày nay sử dụng máy Macintosh. Và ai có thể đặt câu hỏi về hiệu quả của thiết bị hiện đại trong các bộ anime và manga đặc biệt.

Và với Dragon Ball Z Season One mới được làm lại chủ (39 tập đầu tiên đã được khôi phục) trở thành bộ truyện bán chạy nhất cho đến nay, họa sĩ Nhật Bản, Akira Toriyama chắc chắn sẽ được biết đến là họa sĩ manga truyền cảm hứng nhất trong thời đại của ông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *