Đời sống

20 tháng 11 lại đến, cùng tham khảo ngay những lời chúc hay nhất dành tặng thầy cô

Chào mừng ngày Nhà giáo, bên cạnh những bó hoa, món quà ý nghĩa thì lời chúc 20 tháng 11 chan chứa tình cảm yêu thương là điều bạn không thể bỏ lỡ dành cho thầy cô của mình. Dưới đây là những lời chúc 20 tháng 11 ý nghĩa để dành tặng thầy cô nhân dịp mừng ngày nhà giáo này. 

Ý nghĩa ngày 20 tháng 11

Từ lâu tại Việt nam, 20 tháng 11 đã được lựa chọn làm ngày nhà giáo, dịp hiếm hoi để hàng triệu học trò và các bậc phụ huynh trên cả nước thể hiện niềm kính yêu với thầy cô, người đã mang đến kiến thức và hy sinh cho biết bao lứa học trò. 20 tháng 11 luôn mang những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp như thế. Hàng trăm các hoạt động được diễn ra tại các ngôi trường trên cả nước biến ngày này thực sự là ngày lễ, ngày hội của các thầy cô. 20 tháng 11, người Việt Nam càng thêm thấm thía truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, nhớ về những công lao của thầy cô để dìu dắt chúng ta đến với thành công.

Chẳng vậy mà những ngày này ngôi nhà của các nhà giáo lúc nào cũng luôn tràn ngập sắc hoa với những cuộc hội ngộ cùng nhiều thế hệ học sinh, vẫn còn đi học có, có những người đã có gia đình, có con vẫn nhớ về công ơn của người thầy, người cô đã từng dạy dỗ mình

20 tháng 11 bên cạnh sự tri ân của học trò đối với thầy cô còn mang ý nghĩa đặc biệt khác đó là dịp để thế hệ nhà giáo và nhà trường xem xét lại quá trình dạy và học, rút kinh nghiệm những điều được và chưa được để ngày càng cải thiện chất lượng giảng dạy cho học trò. Như vậy có thể thấy 20 tháng 11 mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác nhau đối với cả các thầy cô và thế hệ học trò. 

Lời chúc 20 tháng 11 ý nghĩa nhất

Mỗi dịp 20 tháng 11 bao thế hệ học trò luôn mong muốn tìm kiếm những món quà ý nghĩa nhất để tặng cho thầy cô. Bên cạnh những bó hoa, tấm thiệp và nhiều món đồ ý nghĩa khác, những lời chúc đầy yêu thương, chân thành chắc chắn là không thể thiếu. 

Lời chúc 20 tháng 11 đó có thể là những lời ca trong các bài hát ca ngợi công ơn thầy cô, những bài thơ đậm tình cảm yêu thương, những câu ca dao hay đơn giản là lời chúc từ tận đáy lòng của người học sinh. Cùng tham khảo ngay những câu chúc vô cùng ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo để dành cho thầy cô mình ngay dưới đây. 

Lời chúc ngày nhà giáo Việt Nam bằng thơ

Nếu không phải là một người dễ dàng viết lên những lời văn hoa mỹ, việc sử dụng những bài thơ có sẵn chắc chắn sẽ giúp bạn gửi tới thầy cô những tình cảm sâu đậm nhất của mình. 

Bài thơ Người lái đò 

Đã từ bao giờ, hình ảnh thấy cô luôn được ví với người lái đò, bởi họ đã đưa biết bao thế hệ học sinh qua bến bờ tri thức, ngày ngày vẫn cần mẫn với những bài giảng quen thuộc suốt bao năm tháng. Hình ảnh ấy được tái hiện rõ nét trong bài thơ Người lái đò: 

“ Một đời người – một dòng sông…

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,

“Muốn qua sông phải lụy đò”

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa …

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò trí thức thầy đưa bao người.

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

Con đò mộc – mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,

Khúc sông ấy vẫn còn đây

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…”

Bài thơ Tặng thầy

Khi lớp học trò đã ra đi đến biết bao phương trời, thầy vẫn ở đó dõi theo, mái đầu bạc cần cù qua bao tháng ngày với con chữ nhưng luôn hạnh phúc khi nhìn thấy các con được thành công. Tặng thầy, tặng cô chẳng gì ý nghĩa hơn là lời nói kính yêu cái cúi đầu tôn trọng, cái ôm ấm áp ngày trở lại mái trường. 

“Cơn gió vô tình thổi mạnh sáng nay

Con bỗng thấy tóc thầy bạc trắng

Cứ tự nhủ rằng đó là bụi phấn

Mà sao lòng xao xuyến mãi không nguôi

 

Bao năm rồi ? Đã bao năm rồi hở ? Thầy ơi …

Lớp học trò ra đi, còn thầy ở lại

Mái chèo đó là những viên phấn trắng

Và thầy là người đưa đò cần mẫn

Cho chúng con định hướng tương lai

 

Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi

Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa

Gọi tiếng thầy với tất cả tin yêu …”

Lời hát chúc 20 tháng 11 hay nhất

Không chỉ là những tấm thiệp chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, những ca khúc đầy ý nghĩa về người thầy cũng là món quà chan chưa tình cảm xúc động.

Bài hát Khoảng lặng phía thầy:

“ Có những giờ ra chơi

Em xoè tay buột gió

Có lúc nào bất chợt

Thấy thầy cuối hành lang.

Thầy đứng một mình thôi

Vòng khói thuốc lung linh

Đan thành làn mây trắng

Bay vào chốn mù khơi”

Bài hát Bụi phấn:

“Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi

Có hạt bụi nào, rơi trên bục giảng

Có hạt bụi nào, vương trên tóc thầy

Em yêu phút giây này, thầy em tóc như bạc thêm

Bạc thêm vì bụi phấn, để cho em bài học hay

Mai sau lớn nên người, làm sao có thể nào quên

Ngày xưa thầy dạy dỗ, khi em tuổi còn thơ”

Những lời chúc 20 tháng 11 giản dị, ấm áp

Hay nếu mong muốn gửi đến thầy cô những lời chúc ấm áp và giản dị nhất thì dưới đây là những câu chúc bạn có thể ghi lên tấm thiệp chúc mừng ngày 20 tháng 11

  • Thầy ơi! Tuổi tác đã hằn sâu những vết nhăn trên trán thầy, làm tóc mai thầy thêm sợi bạc, nhưng tấm lòng yêu thương của thầy đối với chúng em, mãi mãi không nhạt phai…Thầy ơi! Thầy đứng trên cương vị thiêng liêng đó, như một tháp chỉ đường chỉ dẫn hết lớp người này đến lớp người khác, hướng về phía trước, hướng về phía trước…
  • Dành tặng những tình cảm sâu sắc và tôn kính nhất đến các thầy cô giáo trong ngày 20/11. Em cũng xin gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo VN. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, thành đạt, hạnh phúc và công tác tốt.
  • Nếu hỏi:”Thành công bắt nguồn từ đâu?” Em sẽ trả lời rằng “Là cô – người đã mang đến cho chúng em kiến thức, hành trang bước vào đời

Mong rằng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ tìm được cho mình lời chúc 20 tháng 11 ý nghĩa nhất để dành tặng thầy cô thân yêu. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *