Giải trí Nhạc Trẻ

20 tháng 11 cùng lắng nghe những bài hát hay nhất về thầy cô

Tháng 11 là tháng của thầy cô, của mái trường, dịp đặc biệt để hàng triệu học sinh gửi lời tri ân đến những người đã có công dạy dỗ, dìu dắt mình suốt những năm tháng dưới mái trường. 20 tháng 11 này, tri ân thầy cô qua những bài hát hay nhất đậm tình nghĩa thầy trò dưới đây

Dịp ý nghĩa để gửi tấm lòng đến thầy cô

20 tháng 11 hàng năm là ngày hội của những người làm nghề giáo với hàng loạt những hoạt động tri ân, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ học trò. Hình ảnh người thầy trong truyền thống văn hóa Việt Nam luôn mang nhiều ý nghĩa cao đẹp, không chỉ là những người mang đến con chữ mà còn như những người luôn hết lòng vì học sinh yêu dấu. Chẳng thế mà đối với nhiều học trò, thầy cô là những người truyền cảm hứng, là động lực đến trường. 

Trong thời hiện đại, tình cảm thầy trò mang những ý nghĩa mới, đặc biệt nhưng cũng không kém phần sâu sắc. Mối quan hệ đó không đơn thuần chỉ là quan hệ thầy trò mà còn là những người bạn, người đồng hành, thậm chí là thần tượng. Mỗi người trong suốt quãng đời đi học dưới mái trường luôn có cho mình một người giáo viên yêu thích, mang đến kiến thức và quan trọng hơn là những bài học của cuộc đời. 20 tháng 11 hàng năm là dịp hiếm có để ta gửi gắm tất cả những sự tri ân đó đến thầy cô. 

20 tháng 11 lắng nghe những bài hát hay nhất về thầy cô

20 tháng 11 bên cạnh những món quà hay bó hoa, lời chúc, thể hiện sự tri ân qua những bài hát cũng là lựa chọn được nhiều thế hệ học sinh lựa chọn. Cùng tìm hiểu những ca khúc về đề tài 20 tháng 11 nổi tiếng đi cùng năm tháng dưới đây. 

Ngày đầu tiên đi học

Ngày đầu tiên đi học là ca khúc gần như bất cứ ai cũng thuộc lòng, những giai điệu trong trẻo và dễ thương gợi ta nhớ tới của chỉ ân cần của thầy cô khi đón ta đến trường. Ngày đầu đi học nhiều nước mắt khi lần đầu tiên phải rời xa vòng tay cha mẹ, đến một nơi nhiều người xa lạ, học những kiến thức mới. Những ngày ấy, thầy cô luôn là chỗ dựa, là người chăm sóc ân cần, an ủi để những đứa trẻ sớm hòa nhập với môi trường mới.

Dù nhiều năm trôi qua, những ca từ đầy yêu thương trong ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện vẫn khiến nhiều thế hệ học trò vô cùng xúc động. “Ngày đầu tiên đi học, em nước mắt nhạt nhòa, cô vỗ về an ủi, chao ôi sao thiết tha”, “Ngày đầu như thế đó, cô giáo như mẹ hiền”, những câu hát ấy mỗi lần vang lên lại mang đến những cảm xúc dâng trào thật khó tả. 

Khi tóc thầy bạc trắng

Sự hy sinh của thầy cô suốt bao năm tháng quả thực chẳng thể đong đếm, ngày ngày đưa từng lứa học trò đến bến bờ tri thức, qua hết lứa này đến lứa khác để rồi “Khi tóc thầy bạc, tóc em vẫn còn xanh. Khi tóc thầy bạc trắng, chúng em đã khôn lớn rồi”. Sử dụng những câu thành ngữ vốn đã quen thuộc về người thầy để phác họa nên hình ảnh người lái đò và chiếc cầu kiều thầy đưa qua sông, ta lại càng cảm động trước sự hy sinh lặng lẽ để truyền kiến thức, để giúp học trò đến với bến bờ thành công của thầy cô. Công cha, nghĩa mẹ và Ơn thầy, Khi tóc thầy bạc trắng của nhạc sĩ Trần Đức khắc ghi trong suy nghĩ của mỗi người những công ơn không thể quên đối với bất cứ ai. 

Mái trường mến yêu

Ca khúc Mái trường mến yêu mang đến những giai điệu vui tươi và đầy lạc quan về những kỷ niệm thầy trò. Những hình ảnh người thầy tận tụy mỗi sáng sớm đến trường với những giờ học bổ ích mong mang đến cho học trò của mình tương lai tươi sáng khiến chúng ta càng thêm nhớ về mái trường mến yêu. những công lao ấy đều thầm lặng, thầy bước đến trường với hy vọng về những ước mơ của các thế hệ học sinh, với niềm tin yêu trong từng ánh mắt trẻ thơ. Mái trường mến yêu là ca khúc rất thích hợp để thể hiện trong dịp tri ân thầy cô giáo này. 

Bụi phấn 

Có ai đã từng qua khoảng thời gian học trò mà chưa từng nghe tới bài hát Bụi phấn? Hình ảnh thầy cô trên bục giảng với những dòng chữ ngày ngày chứa đựng bao kiến thức quý báu luôn in đậm trong tâm trí mỗi người. Liên tưởng giữ những hạt bụi phấn đến mái tóc ngày càng bạc của người thầy, ca khúc đã mang đến tình cảm dạt dào da diết cùng niềm kính yêu vô bờ đối với thầy cô. Tóc thầy bạc thêm vì bụi phấn để cho em bài học hay, những kiến thức học được đều được đánh đổi bằng sự hy sinh của thầy qua bao tháng ngày hy sinh vất vả. 

Ngoài ra tìm kiếm những bài hát về thầy cô và mái trường, bạn cũng không thể bỏ qua những ca khúc như bài hát Thầy cô là tất cả, bài hát Thương lắm thầy cô ơi hay bài hát Người thầy năm xưa, bài hát Thầy cô cho em mùa xuân. Những bài hát tri ân thầy cô này đều là lựa chọn chẳng thể bỏ qua trong dịp 20 tháng 11 ý nghĩa. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *