Giải trí

Quên hồ sơ nhập học trên taxi, nữ sinh xúc động trước lòng tốt của người lạ

Quên hồ sơ nhập học trên taxi, nữ sinh xúc động trước lòng tốt của người lạ - Ảnh 1.

Mẹ con chị Huyền thở phào nhẹ nhõm khi làm thủ tục nhập học nhờ sự ân cần của bác bảo vệ và chú tài xế – Ảnh: NGUYỄN BẢO

Sáng nay 23/9, sau khi con gái đứng xếp hàng chờ đến lượt làm thủ tục nhập học, chị Vũ Thu Huyền, 42 tuổi (Lai Châu) đã có thể bình tâm trở lại và chia sẻ câu chuyện xúc động về bảo vệ. bảo vệ. , người tài xế tốt bụng đã giúp hai mẹ con tìm lại đồ thất lạc trên xe, giúp con gái không bỏ lỡ ngày tựu trường quan trọng.

Chị Huyền cho biết, tối qua 22/9, chị cùng con gái Kiều Yến Nhi, tân sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội bắt xe xuyên đêm từ Lai Châu về Hà Nội để kịp làm thủ tục nhập học. Sáng 23/9.

Trải qua một chặng đường dài với cảnh tắc đường trên đèo, đến gần 7h sáng hai mẹ con mới xuống xe tại bến xe Mỹ Đình. Lên taxi ở cổng bến xe. Do quá vội vàng nên khi lên xe, cả hai mẹ con không kịp để ý thông tin về họ tên, biển số xe.

Sau khi xuống xe và vào trường, con gái chị bất ngờ cho biết đã để quên túi xách đựng toàn bộ giấy tờ quan trọng và căn cước công dân trên xe.

“Khi phát hiện để quên đồ đạc, hai mẹ con không có bất cứ thông tin gì, liên lạc gì với tài xế, xe gì, màu gì nên khá hoang mang, chỉ còn cách quay lại xe buýt.” Trạm đã hỏi., nhưng hy vọng rất mong manh, “Huyền nói.

Quay lại bến xe, chị Huyền gặp bác bảo vệ ở cổng lúc sáng hỏi đường và nhờ giúp đỡ. Dù bận công việc nhưng bác bảo vệ vừa chạy vừa kêu cứu, cuối cùng cũng tìm được chiếc ô tô chở hai mẹ con và yêu cầu tài xế quay lại bến xe.

Khi lái xe quay lại, Huyền thấy chiếc túi đã được cất gọn gàng. Tài xế cho biết anh mới phát hiện ra và đang cố gắng liên lạc với hai mẹ con.

“Nhận được sự quan tâm của người lạ, tôi rất cảm động, thật khó nghĩ rằng mình có thể may mắn tìm được chiếc túi bị bỏ quên như vậy. Hôm nay, con gái tôi nhập học suôn sẻ là nhờ có lòng tốt của bác bảo vệ và bác tài.” tốt bụng ”, Huyền nói.

Quên hồ sơ nhập học trên taxi, nữ sinh xúc động trước lòng tốt của người lạ - Ảnh 2.

Nhờ tìm được chiếc túi bỏ quên trên xe, Kiều Yến Nhi (áo đỏ) đã kịp làm thủ tục nhập học

Về phần Kiều Yến Nhi, cô cho biết từ tỉnh xa lên Hà Nội, khi biết tin bị bỏ quên đồ trên xe, cô rất hoảng hốt và nghĩ rằng sẽ khó tìm lại được.

“Nhận được sự quan tâm, giúp đỡ như vậy, tôi cảm thấy rất biết ơn. Thật may mắn khi những tấm lòng hảo tâm vẫn hiện diện khắp nơi”, Yến Nhi bộc bạch.

Nếu ai có thể giúp, tôi sẽ chỉ giúp

Trao đổi với Tuổi Trẻ OnlineChị Phạm Thị Thu Hiền chia sẻ, sáng sớm nay khi chị đang đứng ở cổng ghi vé thì gặp mẹ con chị Huyền. Cô cũng nhớ hai mẹ con bắt taxi ở gần đó.

Sau đó Huyền quay lại với vẻ mặt hốt hoảng cho biết mình để quên túi xách trên xe, trong túi xách để quên nhiều giấy tờ nhập học quan trọng của con gái nhưng không có cách nào liên lạc được với tài xế.

“Dù bận công việc nhưng tôi cũng tranh thủ chạy khắp nơi để nhờ giúp đỡ và tìm ra chính xác tài xế chở mẹ con chị Huyền lúc sáng.

Sau khi nhận túi, chị Huyền yêu cầu chụp ảnh và gửi lời cảm ơn nhưng tôi và tài xế đều từ chối nhận. Chúng tôi còn con cái đi học, cũng bươn chải kiếm sống nên rất thông cảm với những người phương xa đến đây, có ai giúp được gì thì chỉ giúp ”, chị Hiền vui vẻ nói.

Anh Tống Minh Quang, 42 tuổi, tài xế chở mẹ con chị Huyền cho biết, đây là trường hợp thứ 2 anh gặp phải kể từ khi vào nghề. May mắn thay, cả hai lần, anh đều đưa được đồ cho người để quên.

“Khi phát hiện túi xách của khách để quên, tôi để trước mặt chờ người bị mất quay lại tìm thì ít phút sau, tôi thấy có người gọi điện nói chị Huyền đang tìm. túi ở bến xe, tôi ngay lập tức trở lại.

Trong túi có những món đồ quan trọng của hai mẹ con nên khi nhận được Huyền mừng lắm. Riêng tôi Tôi cũng cảm thấy vui và an tâm khi tìm được chủ nhân của món đồ bị mất trên xe của mình ”, anh Quang nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *