Anime - Manga

Walt Disney đánh giá hoạt động giải trí của Hàn Quốc tốt hơn Nhật Bản!

Chia sẻ thẳng thắn này của đại diện Walt Disney đã tạo nên làn sóng tranh luận trên mạng xã hội. Nền giải trí Hàn Quốc có thực sự tốt hơn Nhật Bản?

Walt Disney đánh giá nội dung giải trí của Hàn Quốc cao hơn Nhật Bản

Disney

Vừa qua, tại sự kiện Disney D23 Expo, đại diện đến từ Công ty Walt Disney đã có cơ hội gặp gỡ và trao đổi với các nhà báo Hàn Quốc. Trong khi trả lời các câu hỏi, Rebecca Campbell, chủ tịch phụ trách nội dung và hoạt động quốc tế chia sẻ rằng tất cả các sản phẩm của Disney Hàn Quốc đều có nội dung tuyệt vời cả từ góc độ khu vực và toàn cầu. Ngoài ra, khi nội dung đang đạt kết quả tốt tại Hàn Quốc, điều đó gần như đồng nghĩa với việc khán giả châu Á và quốc tế sẽ đón nhận nó một cách tích cực.

walt Disney đánh giá nội dung tiếng Hàn tốt hơn tiếng Nhật

Carol Choi, Giám đốc chiến lược nội dung gốc Châu Á – Thái Bình Dương, đồng ý với quan điểm này. Cô tin rằng nội dung của Hàn Quốc hiện nay vượt trội hơn so với Nhật Bản về khả năng mở rộng, với những nội dung cụ thể có thể được nhiều nước trên thế giới đồng cảm và yêu thích.

Xem thêm: Hàng loạt hot girl TikTok Nhật Bản đổ xô đi xem phim JAV!

Phản hồi của khán giả về nhận xét của đại diện Walt Disney

Disney đánh giá cao nội dung của Hàn Quốc

Trước những gì mà đại diện Walt Disney phát biểu trong sự kiện Disney D23 Expo, khán giả Hàn Quốc đã đưa ra những ý kiến ​​đồng thuận rất rõ ràng. Họ tin rằng Hàn Quốc đang đi lên, trong khi Nhật Bản đang … đi xuống.

Nhật Bản là một hòn đảo biệt lập và quá độc đáo để gần với thị trường toàn cầu.

Ngoài nội dung, Hàn Quốc đã vượt qua Nhật Bản ở các lĩnh vực khác như bóng chày, bóng đá, trượt băng nghệ thuật, Thế vận hội, điện tử tiêu dùng, điện thoại thông minh, chưa kể K-POP.

Sự phổ biến của webtoon hiện nay đã khiến Hàn Quốc trở thành một cường quốc truyện tranh.

Điều duy nhất mà Hàn Quốc thua Nhật Bản lúc này là tổng dân số.

Còn quá sớm để nói rằng Hàn Quốc đã vượt qua Nhật Bản về mặt nội dung. Nhưng sự thật là Hàn Quốc đang đi lên và Nhật Bản thực sự đang đi lùi.

alice ở biên giới

Bên cạnh những ý kiến ​​trên, một số người dùng – chủ yếu từ nước ngoài lại có ý kiến ​​ngược lại. Họ cho rằng không thể so sánh nội dung giữa hai quốc gia này vì họ gần như thuộc hai trường phái khác nhau. Một số ý kiến ​​cho rằng, Hàn Quốc vẫn còn nhiều điều cần cải thiện, nhưng không nên “hài lòng”.

Tôi thấy rất nhiều nội dung tiếng Hàn học từ Nhật Bản. Đồng ý rằng chúng dễ ra đời thực nhưng về chất lượng thì chưa chắc đã tốt hơn.

Đương nhiên, người phụ nữ gốc Hàn lại lôi Nhật Bản ra so sánh. Chà, ảnh tự sướng hay gì đó.

Hàn Quốc đang thực sự trở nên tốt hơn, nhưng tại sao lại nhắc đến Nhật Bản? Lại đem chuyện chính trị quốc gia ra làm trò cười?

Nội dung giải trí của Hàn Quốc có nhiều thứ kiểu Nhật Bản, chỉ là ngạo mạn thôi.

Từ trước đến nay, câu chuyện về cuộc so tài giữa Hàn Quốc và Nhật Bản không phải là mới, nhưng nó luôn âm ỉ như than hồng, chỉ chờ “gió” là nổ. Sự kiện này cũng là một trong những thời điểm đó. Theo bạn, việc đại diện của Walt Disney đánh giá nội dung của Hàn Quốc tốt hơn Nhật Bản là đúng hay sai? Hãy để lại bình luận để chúng ta có thể trò chuyện cùng nhau.

Xem thêm: Giáo hội Hàn Quốc coi anime Nhật Bản là ‘sản phẩm của ma quỷ’!

Tham gia vào cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *