Tin Game

Violet Evergarden: Những cách tiếp cận nỗi đau khác nhau của Anime | SharingFunVN

Violet Evergarden: Các cách tiếp cận anime khác nhau đến nỗi đau

SharingFunVN – Anime là thể loại nổi tiếng với việc tạo ra những câu chuyện ngụ ngôn về những cuộc đấu tranh trong thế giới thực, thường lấy trẻ em làm phương tiện chính. Một trong những điều phổ biến nhất và khó đối phó nhất là đau buồn. Mới đây, cả bộ anime Violet Evergarden và một bộ phim Netflix có tên Con của Tháng KamiariCả hai đều cố gắng giải quyết nhiệm vụ khó khăn này và cả hai đều làm rất khác nhau. Violet Evergarden sử dụng các chuyến du hành của nhân vật chính và tương tác với những người khác để mở ra nỗi đau chôn giấu của cô ấy và buộc cô ấy phải chấp nhận nó. Mặt khác, Child of Kamiari Month hầu như chỉ tập trung vào nhân vật chính, Kanna, đang vật lộn với nỗi đau của mình. Không ai trong số các cô gái giải quyết nỗi đau của họ theo cách giống nhau và người xem có thể liên tưởng đến cuộc đấu tranh của họ bất chấp sự khác biệt của họ.

Sự thúc đẩy cảm xúc chính của Violet Evergarden là cuộc đấu tranh của cô để chấp nhận sự thật rằng người đàn ông cô yêu, Thiếu tá, đã chết trong chiến tranh. Một nỗi đau nhỏ hơn nhưng không kém phần sâu sắc là cảm giác tội lỗi mà cô phải đối mặt khi đối mặt với những hành động tàn bạo mà cô đã chứng kiến ​​và phạm phải trong cùng cuộc chiến đó. Child of Kamiari Month đề cập đến nỗi đau tương đối hơn nhưng không kém phần bi thảm của một đứa trẻ mất mẹ. Violet phải đối mặt với nỗi đau của chính mình khi cô ấy buộc phải đối mặt với nỗi đau của người khác trong công việc của mình như một Hình nhân trí nhớ tự động. Kanna giải quyết nỗi đau của mình bằng cách cố gắng gặp lại mẹ cô thông qua các biện pháp tinh thần và cũng quyết định xem cô có thực sự muốn từ bỏ hoạt động chạy chung của họ hay không.

Điểm tương đồng

Violet Evergarden: Các cách tiếp cận anime khác nhau đến nỗi đau

Cả Violet và Kanna đều đang phải đối mặt với việc mất đi một người thân yêu. Violet là một người yêu tiềm năng và cũng là một hình mẫu, và Kanna là một người cha yêu thương. Bằng cách này, cả hai cô gái đều phải hứng chịu những cú đánh tinh thần mạnh mẽ đến mức họ cảm thấy như thể họ không có mục đích trên đời.

Cả hai cô gái đều thể hiện sự cố gắng hết mình trong những giây phút cuối cùng của người bị mất để cứu họ dù nhiệm vụ bất khả thi. Cả hai cho thấy hành trình của các nhân vật chính để chấp nhận hoàn cảnh của họ và sống cuộc sống một cách trọn vẹn nhất một lần nữa.

Sự khác biệt

Violet Evergarden: Các cách tiếp cận anime khác nhau đến nỗi đau

Tuy nhiên, có những điểm tương đồng dừng lại. Violet cố gắng tìm hiểu thêm về bản thân và cởi mở với những cảm xúc khó khăn của chính mình bằng cách giúp đỡ người khác. Kanna học cách buông bỏ nỗi đau mà cô ấy đang thể hiện bằng cách chấp nhận rằng mất mát là cuối cùng và cuộc sống vẫn tiếp diễn. Kanna thể hiện một số vị tha và rất nhiều ích kỷ, trong suốt bộ phim, nhưng Violet liên tục hy sinh tất cả mọi thứ cho người khác và được biết đến là không bao giờ nghĩ về bản thân.

Lập luận chính chống lại sức mạnh của nhượng quyền thương mại Violet Evergarden đến từ kết luận cuối cùng của nó. Khi Kanna phải chấp nhận sự thật rằng mẹ cô đã qua đời và cô phải tìm cách sống chung với nó thì Violet được đoàn tụ với Thiếu tá. Điều này tạo ra một số xung đột cảm xúc thú vị có tác động đến người xem, nhưng cuối cùng lại làm mất đi những bài học đến từ nỗi đau. Cô vừa mới bắt đầu thực sự sống một cuộc sống của riêng mình, cô lập tức vứt bỏ để sống bên cạnh Thiếu tướng một lần nữa.

Điều nào có tác động lớn hơn đến khán giả?

Violet Evergarden: Các cách tiếp cận anime khác nhau đến nỗi đau

Trong khi đây được cho là một vấn đề quan điểm, nó cũng quan trọng không kém câu trả lời. Liệu cách tiếp cận trực tiếp của Kanna hay cách tiếp cận của Violet có tác động nhiều hơn đến người xem anime? Mặc dù đó là một ý kiến, nhưng rõ ràng là Violet làm tốt hơn nhiều việc thu hút người xem về mặt cảm xúc. Với mỗi tập phim là một cuộc mổ xẻ về cuộc đời của một cá nhân khác, những người sáng tạo đã có thể điều khiển cảm xúc của người xem một cách độc đáo mỗi lần. Nó thậm chí còn chứa một tình tiết với nỗi đau tương tự như của Kanna khi Violet viết một bức thư cho một cô gái trẻ nhận được sau cái chết của mẹ cô.

Mặt khác, câu chuyện của Kanna ít gây xúc động cho người xem. Điều này có thể một phần là do nó chỉ tồn tại như một bộ phim chứ không phải một chương trình. Tuy nhiên, câu chuyện giới hạn của Kanna sẽ không phù hợp với một bộ truyện, mặc dù nó có thể như vậy. Câu chuyện của cô ấy, mặc dù khách quan là buồn, nhưng được kể với một cảm giác vui vẻ, phần lớn làm giảm bớt cảm xúc nặng nề. Ngoài ra, điểm thu hút chính đối với cảm xúc của người xem thậm chí còn không được tiết lộ cho đến tận phần sau của bộ phim khi cô tiết lộ rằng lý do cô muốn gặp mẹ là để nói với bà rằng cô không muốn chạy nữa. Nếu điều này được trau chuốt nhiều hơn trong suốt chương trình có lẽ nó sẽ có vẻ thấm thía hơn.

Cả hai câu chuyện này đều vô cùng mạnh mẽ về mặt cảm xúc và tùy thuộc vào bài học mà người xem muốn học có thể có những tác động khác nhau đối với chúng. Cuối cùng, Kanna là người duy nhất buộc phải thực sự học hỏi, trong khi người xem cảm nhận rõ hơn về hành trình của Violet. Cuối cùng, câu hỏi về cách tiếp cận nào có tác động nhiều hơn nằm ở chính người xem, và cả hai anime đều miêu tả xuất sắc về đau buồn, thương tiếc và vẻ đẹp của cuộc sống.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *