Đời sống

Điều gì xảy ra nếu nam giới kiêng quan hệ tình dục?

Theo các nhà khoa học, khi ngừng quan hệ tình dục, nam giới sẽ gặp nhiều vấn đề bất lợi cho sức khỏe.

Theo các nghiên cứu được công bố trên tạp chí Người giám hộTình dục giúp đốt cháy calo, giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch để bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh nhiễm trùng. NHS, hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia của Anh, cũng cho biết “quan hệ tình dục hàng tuần có thể giúp chống lại bệnh tật”. Ngược lại, việc dừng “yêu” có thể gây ra những vấn đề sức khỏe sau đây ở nam giới.

Tăng căng thẳng, khó ngủ

Khi nam giới đạt cực khoái, não bộ sẽ tiết ra endorphin, chất dẫn truyền thần kinh tạo cảm giác thoải mái, hưng phấn và yêu đời. Do đó, khi bạn ngừng quan hệ tình dục, não bộ sẽ thiếu “hormone hạnh phúc”, khiến cảm giác lo lắng, căng thẳng tăng lên. Các nhà nghiên cứu Scotland phát hiện ra rằng những người không quan hệ tình dục phải vật lộn với các tình huống căng thẳng nhiều hơn những người quan hệ tình dục ít nhất hai lần một tháng.

Đồng thời, khi “yêu”, cơ thể nam giới tiết ra oxytocin – một loại hormone thường đi kèm với melatonin, loại hormone giúp cơ thể dễ đi vào giấc ngủ, tạo ra hiệu ứng êm dịu gần như gây mê khiến nam giới. chìm vào giấc ngủ ngay khi “xong việc”. Do đó, chất lượng giấc ngủ tỷ lệ thuận với tần suất hoạt động tình dục ở nam giới.

Kiêng quan hệ tình dục làm tăng căng thẳng, khó ngủ ở nam giới.  Ảnh: Shutterstock

Kiêng quan hệ tình dục làm tăng căng thẳng, khó ngủ ở nam giới. Hình ảnh: Shutterstock

Tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Theo tạp chí Sức khỏe nam giới Quan hệ tình dục thường xuyên giúp giảm 20% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Các nhà khoa học cho rằng xuất tinh giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi tuyến tiền liệt, giúp nó khỏe mạnh hơn.

Hệ thống miễn dịch suy yếu

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes-Barre ở Pennsylvania phát hiện ra rằng những người quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần có lượng immunoglobulin A (IgA – một loại kháng thể) tăng 30% so với những người quan hệ tình dục ít hoặc không quan hệ tình dục. tình dục. IgA là một trong những tuyến bảo vệ đầu tiên của cơ thể chống lại vi rút, đặc biệt là cảm lạnh và cúm.

Dễ mắc bệnh tim, huyết áp cao

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Trái tim Mỹ Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông quan hệ tình dục ba lần một tuần có thể giảm 50% nguy cơ mắc bệnh tim.

Nguyên nhân có thể do những người có tần suất “yêu” đều đặn có đời sống cá nhân vui vẻ, hòa hợp với bạn đời nên đạt được sự cân bằng trong cuộc sống, giảm căng thẳng, tốt cho sức khỏe. trái tim. Ngoài ra, hoạt động tình dục còn được ví như một bài tập thể dục thể thao cần có sự tham gia của nhiều cơ quan như tim, phổi,… để giúp các cơ quan này hoạt động tốt hơn. Những người có đời sống tình dục “kém” cũng dễ bị cao huyết áp hơn những người thường xuyên quan hệ tình dục.

Giảm gắn kết tình cảm

Les Parrott, Tiến sĩ Tâm lý học và là tác giả của cuốn sách Cứu lấy cuộc hôn nhân của bạn trước khi nó xảy ra Bà nói: “Không quan hệ tình dục trong hôn nhân có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng của người chồng, gây ra cảm giác tội lỗi và làm giảm nồng độ oxytocin và các hormone liên kết khác. Nó cũng có thể làm tăng lo lắng”. sợ một trong hai tìm đến người khác để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. ”Điều này rõ ràng sẽ làm giảm sự tin tưởng và gắn kết cho mối quan hệ.

Sức khỏe và hoạt động tình dục có mối quan hệ chặt chẽ và bổ sung cho nhau. Tình dục giúp nâng cao sức khỏe và ngược lại, chỉ khi có sức khỏe tốt thì chuyện “gần gũi” của quý ông mới diễn ra bình thường.

Chăm sóc sức khỏe bản thân giúp bạn có đời sống sinh lý thỏa mãn hơn.  Ảnh: Shutterstock

Chăm sóc sức khỏe bản thân giúp bạn có đời sống sinh lý thỏa mãn hơn. Hình ảnh: Shutterstock

Để chăm sóc sức khỏe toàn thân cũng như giữ gìn sinh lực phái mạnh, ngoài việc chú ý đến chế độ ăn uống điều độ và xây dựng lối sống năng động, nam giới nên bổ sung những dưỡng chất đặc biệt từ thiên nhiên. để tăng cường sức khỏe tình dục. Theo các nhà khoa học Mỹ, bộ ba tinh chất thiên nhiên gồm eurycoma longifolia, tinh chất thông biển Pháp và chiết xuất hàu đại dương có tác dụng kích thích cơ thể tăng sản sinh testosterone nội sinh (hormone sinh dục nam) và nitric oxide (thành phần hỗ trợ cương cứng. ). Nhờ đó, nam giới có thể tăng ham muốn tình dục, cải thiện tình trạng rối loạn cương dương, tăng cường sinh lực.

Do quá trình lão hóa tự nhiên, nam giới sau tuổi 30 suy giảm lượng testosterone từ 1-2% mỗi năm. Cùng với sự suy giảm của sức khỏe tổng thể, nhiều nam giới ngại “gần gũi” bạn tình. Hoạt động tình dục giảm càng góp phần khiến sức khỏe thể chất và tinh thần suy giảm nhanh hơn, tạo ra một vòng luẩn quẩn. Vì vậy, giữ được sự sung mãn cũng là một cách để sống khỏe mạnh hơn và ngăn ngừa bệnh tật.

Giang Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *