Anime - Manga

Trigun Stampede 02 (Nebraska Mayhem! #Trigun) – Blog Anime & Manga của AstroNerdBoy

Trigun Stampede 02

SPOILER Tóm tắt/Tóm tắt

Meryl chất vấn Vash tại quán rượu Jeneora Rock. Roberto nhận thấy ý tưởng về việc Vash có một người song sinh độc ác tên là Millions Knives có phần thuận tiện. Thị trấn, dẫn đầu bởi chủ quán rượu đang mang thai, Rosa, quyết định kích hoạt Vash để nhận phần thưởng để họ có thể mua một loại cây thay thế. Vash sử dụng những màn nhào lộn đáng kinh ngạc để chạy trốn với sự hỗ trợ của Meryl và Roberto. Meryl khó chịu vì Vash không sử dụng súng của mình. Anh ta tuyên bố anh ta sẽ không làm vì giá đạn.

Trigun Stampede 02

Ngay khi họ đến cổng thị trấn, Rosa và một số phụ nữ khác đã bắt được bộ ba. Họ không hề hay biết, Nebraskas, một cặp cha con giết người khét tiếng, đang lái một chiếc xe bị cướp đến thị trấn. Vash cứu Rosa và con trai cô khỏi chết dưới bàn tay đúng nghĩa của Gofsef, một người máy khổng lồ với đôi tay đấm tên lửa có thể tháo rời.

Trigun Stampede 02

Vash chạy trốn trên một con chiến mã dành cho chim, kéo Nebraskas ra khỏi thị trấn. Meryl và Roberto đi theo xe của họ. Vash trốn thoát được. Tuy nhiên, người Nebraska lại chú ý đến thị trấn. Vash nghe đài báo cáo về cuộc tấn công và quay trở lại. Cha Nebraska lùn, già đã bảo Gofsef ăn cắp cây tốt từ thị trấn. Rosa cố gắng ngăn cản họ và suýt chết vì điều đó, ngoại trừ Vash đã cứu cô ấy.

Trigun Stampede 02

Vash khiến họ bế tắc, vì vậy Cha Nebraska nhắc anh ta rằng thị trấn không đáng được cứu sau những gì họ đã làm với anh ta. Vash muốn cứu tất cả mọi người, vì vậy khi cấu trúc Gofsef sụp đổ, Vash đã cứu anh ta và nhà máy, với sự giúp đỡ của thị trấn. Rosa tặng đồ uống miễn phí. Vash cố gắng lặng lẽ rời đi nhưng bị Roberto bắt gặp. Khi họ nói chuyện, Gofsef bị tấn công bởi công nghệ đã mất, những người máy hình khối nhỏ, dường như đã giết chết anh ta.

Trigun Stampede 02

Suy nghĩ/Đánh giá

Trong khi tôi vẫn chưa hết việc Milly bị loại khỏi loạt phim này, tôi đã thích Trigun Stampede 02 tốt hơn rất nhiều so với tập đầu tiên. Chưa hết, khi so sánh với OG tập 5, bộ truyện mới có những điểm cộng và điểm trừ.

Trigun Stampede 02

Các Nebraska!

Tôi nhớ Vash hài hước. Trong Trigun Stampede 02, Vash tiếp tục không hài hước, mặc dù Orange làm những gì họ nghĩ là những điều buồn cười. Tuy nhiên, Nebraskas, chủ yếu là Cha Nebraska, đã mang lại một số tiếng cười khúc khích. Phần lớn điều này là do Cha Nebraska lo lắng cho con trai mình, Gofsef, trở nên ngu ngốc vì vết thương ở đầu. Sự ngớ ngẩn của điều đó làm cho nó buồn cười.

Trigun Stampede 02

Có những thay đổi lớn được thực hiện đối với Nebraskas trong phiên bản mới này. Để bắt đầu, Cha Nebraska đi từ một người đàn ông thấp, già hói với những búi tóc hoa râm của nhà khoa học điên ở bên, thành một ông già, thấp với kính bảo hộ và những lọn tóc màu xám. Tại sao? Không biết. Hơn nữa, Gofsef thu nhỏ từ chiều cao 3 tầng (~34 feet) xuống còn khoảng 8 feet. Từ góc độ đột biến, chiều cao nhỏ hơn có ý nghĩa hơn.

Trigun Stampede 02

Theo cốt truyện, trong tập OG, người Nebraska vượt ngục chỉ vì người đứng đầu thị trấn nhờ họ giúp bắt Vash để họ có thể sửa chữa các nhà máy (cung cấp điện/điện) của mình. Câu chuyện mới chỉ là một cuộc vượt ngục bình thường, tiếp theo là “Ồ! Hãy đánh cắp cây còn lại của thị trấn.”

Trigun Stampede 02

Về nhân vật, Cha Nebraska có phần giống nhau trong cả hai tập. Tuy nhiên, tôi thích sự quan tâm của anh ấy dành cho con trai mình trong phiên bản mới. Chắc chắn, có rất nhiều tiếng cười từ nó, nhưng anh ấy thực sự quan tâm đến con trai mình. Và cuối cùng, thị đã cứu được con trai mình nhờ sự giúp đỡ của Vash. Thật không may, có vẻ như Gofsef có thể đã chết, dựa trên phần cuối của tập phim.

Trigun Stampede 02

Vash nam Beta

Như tôi đã nói, tôi thích Trigun Stampede 02 nhiều hơn tập đầu tiên. Nhưng khi xem tập này rồi xem OG Tam giác 05, tôi chợt nhận ra vấn đề lớn nhất mà tôi gặp phải với Vash mới. Anh ấy là một nam beta đẫm máu! Trong tập OG, Vash là một người theo chủ nghĩa hòa bình, người giải quyết mọi việc bằng các biện pháp không gây chết người. Nhưng anh ấy vẫn là một người đàn ông alpha trong suốt. Ý tôi là gì?

Trigun Stampede 02

Để bắt đầu, khi Gofsef tấn công Vash trong tập OG, Vash đã sử dụng bút đánh dấu ma thuật để viết lời xúc phạm lên bàn tay đấm tên lửa của Gofsef. Sau đó, từ đống đổ nát, anh giải cứu tất cả những người phụ nữ bị đánh gục bởi cuộc tấn công. Vash thực hiện điều này với câu “Up yours!” Thái độ. Anh ta sẽ không bị Nebraskas sai khiến. Anh ấy sẽ cứu những người phụ nữ, và sau đó anh ấy sẽ đối phó với Nebraskas khi anh ấy tốt và sẵn sàng. Alpha nam!

Trigun Stampede 02

Hơn nữa, trong tập OG, Vash đối đầu với Nebraskas. Anh ta dễ dàng rút khẩu súng lục ổ quay của mình và bắn năm phát khiến cú đấm tên lửa của Gofsef bắn trượt những người phụ nữ. Sau đó, anh ta sử dụng viên đạn cuối cùng của mình để khiến cánh tay tên lửa của Gofsef ngừng hoạt động. Và cuối cùng, anh ta sử dụng khẩu súng bắn đạn pít-tông của một đứa trẻ để cho Cha Nebraska thấy điều gì sẽ xảy ra nếu Vash sử dụng vũ lực gây chết người. Alpha nam.

Trigun Stampede 02

So sánh với phiên bản mới của Vash. Anh than vãn rất nhiều. Và sau đó anh rên rỉ một số chi tiết. Anh ấy không bao giờ kiểm soát được bản thân hoặc tình hình. Anh ta chỉ miễn cưỡng rút khẩu súng bắn hạt đậu của mình (từ khẩu .45 sang khẩu .22 trong phiên bản mới) để bắn hạ viên đạn của Cha Nebraska. Nhưng ngay cả khi đó, Vash vẫn muốn cứu tất cả mọi người. Muốn cứu tất cả mọi người là tốt, nhưng bạn có thể ít beta hơn về điều đó không?

Trigun Stampede 02

Chị Em Đang Làm Vì Mình

Một trong những xu hướng khó chịu ở Hollywood ngày nay là những bộ phim và chương trình chiếu trong đó những người đàn ông là những người đàn ông beta đáng thương, ngu ngốc đến mức họ có thể bị một quả mơ bẹp dúm đánh lừa. Vì vậy, chúng ta cần những người cực kỳ dũng cảm, mạnh mẽ, mạnh mẽ, nhanh trí, cực kỳ tuyệt vời ngoài sự tuyệt vời được gọi là “phụ nữ” (như trong “sinh ra với âm đạo”) để cứu vãn tình hình. Và đáng buồn thay, tôi đã thấy một số điều đó trong Trigun Stampede 02.

Ban đầu, tôi không gặp vấn đề gì với nhân vật Rosa đang mang thai. Vâng, trong tập 1, tôi đã ghi nhận những lời nhận xét tiêu cực, cáu kỉnh về bố của đứa bé, nhưng tôi đã bỏ qua điều đó. Tuy nhiên, trong tập hai này, chính cô và hai người phụ nữ khác đã bắt được Vash. Cô ấy trông như đang mang thai khoảng tám tháng. Cô ấy đang chạy xung quanh với một khẩu súng để làm cái quái gì mà không đảm bảo rằng con trai mình được an toàn trước tình trạng lộn xộn đang diễn ra?

Không chỉ vậy, trong hai lần, cô ấy còn bị quăng quật như một con búp bê bằng vải vụn. Một lần nữa, điều này đặt ra câu hỏi cô ấy đang làm cái quái gì khi chạy xung quanh với một khẩu súng tiểu liên. Cô ấy không quan tâm đến tính mạng của đứa con chưa chào đời trong bụng mình sao?

Công bằng mà nói, trong tập OG, chính một cô hầu gái được Vash đánh rơi. Nhưng tôi tôn trọng cô ấy vì bất chấp nỗi sợ hãi rõ ràng của cô ấy, cô ấy đã làm những gì cô ấy cảm thấy mình phải làm. Cô ấy biết Vash có thể dễ dàng giết tất cả bọn họ. Nhưng trong loạt phim mới này, Vash quá beta, và những người phụ nữ xuất hiện quá tuyệt vời và dũng cảm, điều đó thật khó chịu. Nhưng ít nhất họ không để Rosa đánh bại Gofsef.

Trigun Stampede 02

Suy nghĩ cuối cùng và kết luận

Tôi cần hoàn thành mọi thứ, vì vậy hãy để tôi kết thúc bài đánh giá của mình về Trigun Stampede 02 với một số suy nghĩ cuối cùng.

  • Các chuyển động của nhân vật đôi khi vẫn hơi lệch do CG đôi khi đi vào thung lũng kỳ lạ.
  • Có phải người ở đầu tập phim, đang lau vũ khí của mình, được cho là Vash hoặc Knives?
  • Cái quái gì là những droid nhỏ, khối lập phương đó? Tại sao họ tấn công và dường như tiêu diệt Gofsef?
  • Tôi nhớ Milly!

Trigun Stampede 02

Cuối cùng, tôi đã thích Trigun Stampede 02 nhiều hơn so với tập đầu tiên. Mặt khác, việc biến Vash thành một nam beta hay nhõng nhẽo thật khó chịu, càng khó chịu hơn khi bạn thấy anh ấy tuyệt vời như thế nào trong anime OG. Tuy nhiên, tôi sẽ tiếp tục xem.

Trigun Stampede 02

Bạn có thể bỏ qua đến cuối và để lại phản hồi. Ping hiện không được phép.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *