Anime - Manga

Tại sao Âm thanh của bầu trời quá tệ? Một bài đăng #anitwitwatches – Tìm kiếm số chín — Một blog anime

Hãy giải quyết vấn đề này ngay lập tức; Sound of the Sky là một chương trình tồi.

Nó nằm trong danh sách những chương trình tệ nhất mà tôi từng xem.

Nhưng nó khủng khiếp theo một cách độc đáo.

Công bằng mà nói, đây có vẻ là một ý kiến ​​​​cá nhân. Hầu hết những người xem chương trình này thông qua #anitwitwatches dường như thích chương trình này. Và tận hưởng nó theo cách mà họ sử dụng những từ như S-tier hoặc nói, ‘Nó không có tập nào tệ cả.

Nhưng trước khi tôi bắt đầu phân tích sự bất đồng về nhận thức của mình về chương trình này, tôi phải giải thích #anitwitwatches là gì. Anitwitwatches là một nhóm do Jon Spencer Reviews lãnh đạo, họ xem một chương trình và Tweet về chương trình đó vào thứ Hai hàng tuần.

Tôi thích dự án này vì nó cho phép tôi khám phá các chương trình mà tôi chưa xem hoặc đã lâu không xem. Tôi có thể nói về chúng với những người thường đầu tư vào những chương trình đó.

Tôi thích hướng hình ảnh và hầu hết hướng âm nhạc trong chương trình. Đó là giá trị nó.

Phần lớn, tôi thích hầu hết các chương trình mà chúng tôi đã xem. Và trước đó, chương trình yêu thích nhất của tôi là Kanon.

Bây giờ, tôi có rất nhiều vấn đề với Kanon, và tôi vẫn nghĩ chương trình đó là một mớ hỗn độn.

Nó quản lý để khiến tôi không quan tâm đến nhiều nhân vật của nó và khiến tôi phát điên với một số mối quan hệ của nó.

Nhưng tôi đã hiểu tại sao tôi không thích Kanon. Đó không phải là một buổi biểu diễn đối với tôi; trong hoàn cảnh phù hợp, nó có thể hiệu quả với những người khác.

Bạn có thể tự hỏi, Sound of the Sky là gì? Để tôi nói cho bạn biết. Đây là một bộ phim truyền hình dài 12 tập (hoặc 14 tập) do A-1 Pictures sản xuất. Bây giờ, một số người thực sự thích A-1, và một số thì không. Cá nhân, họ có vẻ ổn, nhưng không thực sự ngoạn mục.

Nó kể về câu chuyện của năm nữ quân nhân đóng quân tại Seize, lấy cảm hứng từ Cuenca, Tây Ban Nha. Khi câu chuyện bắt đầu, đất nước đã ngừng bắn sau nhiều thập kỷ chiến tranh.

Giải thích cơ bản sang một bên, khi tôi xem chương trình, tôi nghĩ tương tự như Kanon – một chương trình không dành cho tôi.

Đó vẫn là trường hợp, nhưng còn nhiều hơn thế nữa, điều đó không ổn với chương trình này.

Nhưng trước tiên, tôi cần nói về bồn tắm, parfaits và cốt truyện.

nghiên cứu hoàn hảo

Bất kỳ ai đã từng tham gia các lớp viết sáng tạo ở cấp đại học đều biết điều thường được gọi là “Những câu chuyện về bồn tắm”.

Những câu chuyện này thường được viết bởi những chàng trai trẻ nghiêm túc muốn trở nên sắc sảo nhưng theo một cách an toàn, không sắc sảo. (Tôi có thể đang chiếu ở đây.)

Thông thường, câu chuyện bắt đầu với một chàng trai (hoặc cô gái) trong bồn tắm. Bây giờ, nó không nhất thiết phải là một bồn tắm, nó có thể là một chiếc ghế bập bênh ở hiên nhà hoặc bàn ăn. Nhân vật chính của chúng ta có rượu và vũ khí gần đó. (Thông thường, đó là súng, nhưng cũng có thể là dao hoặc lưỡi lam.)

Xuyên suốt câu chuyện nhỏ xin lỗi của mình, chúng ta biết được cuộc đời của nhân vật chính đã trở nên tồi tệ như thế nào. Nhân vật sẽ dành ba đến năm trang tiếp theo (trời giúp chúng ta) vào buổi sáng để nói về việc mất vợ/bạn gái, công việc, con chó, nhà cửa và tất cả là lỗi của họ.

Rồi ở cuối câu chuyện, sẽ có một màn trượt dần vào quên lãng và khép lại bức màn.

Điều này xuất hiện trong hầu hết các lớp viết sáng tạo bởi vì đó là một câu chuyện kinh khủng. Giống hạng A, 100 phần trăm, loại truyện dở nhất từ ​​trước đến nay. Đừng bao giờ viết cái này. Chà, trừ khi bạn 16 tuổi và muốn trở nên sắc sảo, nhưng không thực sự sắc sảo, giống như sắc sảo một cách an toàn.

(Tôi rất xấu hổ với bản thân 16 tuổi của mình.)

Dù sao, đó là một cốt truyện tồi tệ bởi vì điều khiến câu chuyện trở nên thú vị là xung đột giữa các nhân vật.

Vấn đề là tất cả xung đột đã xảy ra rồi, và chúng ta đang ở giữa một đoạn kết kỳ lạ.

Bây giờ, tôi chưa bao giờ xem một câu chuyện về bồn tắm được làm một cách chuyên nghiệp, nhưng đó là nơi bắt đầu hữu ích để nói về cái mà tôi muốn gọi là “Những mảnh đất Parfait”.

Có một thể loại tiểu thuyết tên là “Slice of Life.” Bây giờ, lát cắt cuộc sống có thể có nhiều ý nghĩa tùy thuộc vào người bạn nói chuyện, nhưng đối với một số người, nó có nghĩa chính xác như vậy. Một lát cắt của cuộc sống hàng ngày của một người hoặc một nhóm người. Nó sẽ giống như nếu một chiếc máy ảnh theo dõi bạn trong một ngày bình thường hoàn toàn bình thường trong cuộc sống của bạn.

Nếu người đó đi dự tiệc với bạn bè của họ, chúng tôi sẽ theo dõi họ. Nếu họ diễn kịch, chúng tôi bước qua từng bước tẻ nhạt. Tôi tin rằng cách giải thích về lát cắt cuộc sống này quan tâm đến tính chính xác hơn là kể một câu chuyện hấp dẫn.

Tôi thường nghe mọi người nói rằng những câu chuyện này rất thư giãn và tôi có thể hiểu điều đó. Những nhân vật này không cố gắng cứu thế giới. Các cổ phần thực sự thấp. Vấn đề quan trọng nhất là liệu Ayu có thể lấy taiyaki hay Felicia có thể làm đèn lồng giấy hay không.

Đây là lý do tại sao tôi gọi chúng là âm mưu Parfait. Cốt truyện chính của rất nhiều trong số này là về một nhóm nhân vật nhận được một món tráng miệng. Độ phân giải là parfait là tuyệt vời.

Vấn đề của tôi với Parfait Plots

Vì vậy, vấn đề của tôi là gì khi nhìn thấy những cô gái dễ thương (vì hầu như luôn là các cô gái) cùng nhau thổi thủy tinh, chạm khắc bí ngô hoặc ăn bánh?

Chà… nó khá đơn giản.

NÓ CHÁN CHẲNG CHẾT.

Xin lỗi vì ngôn ngữ mạnh mẽ ở đó, nhưng tôi phải nhấn mạnh điểm này. Đi bộ đến cửa hàng không phải là một âm mưu hay. Đi bộ đến cửa hàng để tìm sữa công thức cho một đứa trẻ ba tháng tuổi đang đói là một âm mưu tốt hơn. Cần phải lội qua một đội quân ninja để đến cửa hàng mua sữa công thức cho một đứa trẻ ba tháng tuổi đang đói khát là một âm mưu tuyệt vời.

Tại sao vậy? Bởi vì người cuối cùng có cổ phần cao nhất. Cuộc sống của đứa trẻ đang bị đe dọa, và có một mối đe dọa thực sự đối với cuộc sống của người đi bộ. Đây là một phần của công thức cho một tiểu thuyết hay (ít nhất là đối với tôi.)

Một đám con gái ngồi xung quanh khắc bí ngô hay làm lồng đèn giấy cũng chẳng có xu nào. Thật nhàm chán (trừ khi bạn có cách để đặt cược vào nó.)

Bây giờ, có nhiều cách để làm cho Âm mưu Parfait hoạt động. Ví dụ: Chuyến lưu diễn cuối cùng của các cô gái đầy rẫy Parfait Plots. Khi tôi xem bài đăng này, tôi cứ nghĩ đến đoạn các cô gái tắm, và trời bắt đầu mưa. Phân khúc đó hầu như không có cốt truyện và cổ phần rất nhỏ.

Nhưng nó thành công vì hai lý do. Đầu tiên, họ giữ cho phân khúc ngắn. Đây là một trong những điểm mạnh của Girls’ Last Tour. Nếu một phần không dành cho bạn, chỉ cần đợi từ 5 đến 10 phút và phần tiếp theo có thể sẽ phù hợp.

Girls’ Last Tour là chương trình parfait ăn uống hay nhất mà tôi từng xem. Vẫn là bảy.

Bước quan trọng thứ hai là họ tìm thấy một yếu tố hấp dẫn về mặt trực quan hoặc trí tuệ để thay thế các cổ phần bằng. Vì thiếu một thuật ngữ tốt hơn, họ làm cho nó trở nên kỳ lạ.

Chờ đợi Godot có một trong những Âm mưu Parfait nhất từng được hình thành. Các nhân vật thực sự đang đứng bên đường. Họ không phải là người tham gia tích cực trong cốt truyện.

Nhưng việc phân tích cuộc đối thoại của họ và cố gắng tìm ra ý nghĩa của nó mới là điều làm cho vở kịch trở nên đáng giá.

Âm thanh của bầu trời không làm một trong những điều đó. Chúng ta chỉ đang theo dõi những nhân vật này trong suốt cuộc đời buồn tẻ của họ với tốc độ 22 phút một lần.

Tôi đã ám chỉ đến Âm mưu Parfait nhất trong toàn bộ sê-ri. Nó xuất hiện trong Tập bảy, nơi chúng ta tìm hiểu lai lịch của Felicia thông qua một loạt cảnh hồi tưởng.

(Lưu ý: Đoạn hồi tưởng không phải là một cốt truyện. Xem phần thảo luận trước đây của tôi về các câu chuyện trong Bồn tắm.)

Nếu bạn loại bỏ tất cả các đoạn hồi tưởng, thì cốt truyện của tập phim là “các cô gái làm đèn lồng bằng giấy”. Trong khi các cô gái lo lắng cho Felicia, họ không làm bất cứ điều gì về điều đó. Và Felicia về cơ bản giải quyết vấn đề của chính mình.

Bây giờ, có những khoảnh khắc mà các tập phim tỏa sáng. Âm nhạc, hình ảnh và một số đoạn hội thoại chính đã gợi lên một số cảm xúc. Nhưng trong nhiều trường hợp, trong cùng một tập phim, tôi cảm thấy vô cùng buồn chán.

Tôi có thể đếm trên đầu ngón tay các tập mà tôi giới thiệu cho bất kỳ ai khác (tập 6 và tập 9). Tôi cũng sẽ nói rằng Tập 12 khá hay, nhưng bạn phải lướt qua phần còn lại của bộ để xem nó.

Nếu đây là vấn đề duy nhất với Sound of the Sky, thì tôi đã xóa nó đi như một chương trình mà tôi không thích. Tôi sẽ không đánh giá nó tốt hơn nữa, nhưng tôi sẽ cảm thấy bớt tức giận hơn với chương trình.

Nhưng đây không phải là vấn đề lớn nhất của chương trình. Không. Sound of the Sky cũng muốn trở thành một sử thi chiến tranh.

Vì vậy, hãy nói về điều thực sự khiến Sound of the Sky trở nên tồi tệ.

Tội lỗi của âm thanh

Trong tập đầu tiên của chương trình, chúng ta được nghe câu chuyện về năm cô gái đã từng cứu Seize khỏi thiên thần hay ác quỷ hoặc những người quan tâm. Nó không thực sự quan trọng.

Điều quan trọng là chương trình muốn chúng tôi biết rằng những cô gái này được cho là sẽ đảm nhận một vai trò tương tự. Phần mở đầu là một cảnh tượng hai nhân bốn đầy ẩn dụ khiến người xem phải choáng váng với thông điệp, “NHỮNG CÔ GÁI NÀY SẼ CỨU THỊ TRẤN NÀY.”

Và, xem này, nếu đó là cốt truyện, thì tôi sẽ tham gia hết. Tôi yêu The Seven Samurai, hoặc Samurai Seven hoặc The Magnificent Seven.

Trên hết, trong tập đầu tiên, chúng ta thấy những tàn tích hóa thạch của thiên thần / ác quỷ vẫn còn tồn tại ở thị trấn này. Vì vậy, chúng tôi đã nói rằng đây sẽ không phải là phép ẩn dụ.

Điều này không bao giờ được giải thích hoặc quan trọng.

Chúng tôi cũng được cung cấp một B-cốt truyện tuyệt vời. Kanata, nữ anh hùng chính của chúng ta, sẽ gia nhập đội ngũ tại Seize để cô ấy có thể học cách trở thành một nghệ sĩ thổi kèn/bò kèn tuyệt vời. Vấn đề là ngay cả với cú ném hoàn hảo của mình, cô ấy lại là một người chơi tệ hại.

Một lần nữa, tôi yêu Beck, That Snow White Notes và Chihayafuru. Hãy kể cho tôi một câu chuyện tuyệt vời về một thiếu niên chiến thắng nghịch cảnh cá nhân để trở nên xuất sắc trong một lĩnh vực nào đó, và tôi ở đó.

Vấn đề là chương trình không quan tâm đến một trong những âm mưu đó. Tham vọng âm nhạc của Kanata được hiện thực hóa một cách bất ngờ trong một tập phim khi cô ấy biết, “Vấn đề luôn ở bên trong tôi.” Và kỳ diệu thay, cô ấy có thể chơi một cách hoàn hảo.

Ác quỷ/thiên thần/bất cứ âm mưu nào được đưa ra một lần và dành phần lớn thời gian còn lại của bộ truyện để mòn mỏi.

Nhưng đó không phải là tất cả bởi vì, trong tập 1, chúng ta được giới thiệu một cốt truyện hạng B thứ hai. Một trong những cô gái, Rio, có mối quan hệ nào đó với một người quan trọng. Cô ấy đã chạy trốn khỏi bất cứ ai và đang sống ở Seize.

Điều này sẽ không bao giờ thực sự phát triển thành bất cứ điều gì. Nhưng cho đến nay, Rio là nhân vật xuất sắc nhất trong phim, vì vậy tôi sẽ không chỉ trích cô ấy quá nhiều.

Sau đó, vào giữa chương trình, chúng tôi được giới thiệu về một cốt truyện khả thi khác, khi chúng tôi biết rằng các cô gái là những kẻ buôn lậu.

Có lẽ bạn đã đoán ra rồi, nhưng âm mưu đó cũng chẳng đi đến đâu cả.

Sau đó, sau khi phớt lờ nó trong gần như toàn bộ loạt phim, Tập 11 và 12 cuối cùng cũng chọn ra thiên thần/ác quỷ/bất kỳ âm mưu nào và cố gắng giải quyết nó.

Nhưng cố gắng đưa một câu chuyện từ phần giới thiệu đến phần cao trào không bao giờ là một ý tưởng hay và họ không xử lý tốt ở đây. Thay vào đó, chúng tôi được giới thiệu về nhân vật phản diện tồi tệ nhất mà tôi từng gặp trong bất kỳ chương trình nào.

Nếu anh ta tóm lấy một trong các cô gái và quật cô ta vào đường ray, anh ta sẽ đáng tin như một kẻ xấu xa.

Đây là vấn đề với Âm thanh của bầu trời. Không phải là nó không có cốt truyện. Đó là nó có quá nhiều và không mất thời gian để phát triển chúng. Thay vào đó, nó quá quan tâm đến việc các cô gái đi mua sắm, lo lắng về việc đi vệ sinh hoặc làm đèn lồng giấy.

Đó là một chương trình tệ, nhưng ít nhất nó tệ theo một cách độc đáo.

bảng xếp hạng

Vì vậy, tôi đã xếp hạng trên Twitter, nhưng tôi đã tạo thói quen cập nhật danh sách của mình tại đây. Vì vậy, đã có hai chương trình khác mà chúng tôi đã xem kể từ lần trước. Tôi chưa thực sự nói về chúng bởi vì tôi chưa bao giờ bị thúc đẩy để làm điều đó.

Tôi sẽ nói rằng Terror in Resonance rất tuyệt. Tôi đã rất ngạc nhiên khi xem nó, chương trình đó thông minh đến mức nào. Nó kể một câu chuyện về khoảng cách thế hệ ở Nhật Bản và nói rất nhiều về chiến tranh giai cấp.

RahXephon chỉ là một chương trình đặc biệt đối với tôi, đó là lý do tại sao nó luôn đứng đầu danh sách, nhưng công bằng mà nói, tôi đã cân nhắc liệu mình có xếp nó cao hơn RahXephon hay không. Đối với tôi, nó thực sự là một tác phẩm kinh điển.

Đối với Girls Un Panzer. Chà, chương trình đó rất vui, nhưng tôi không có nhiều điều để nói về nó.

Thật dễ dàng để tìm ra vị trí cho cái đó. Nó khiến tôi nhớ đến một phiên bản Rolling Girls có cốt truyện hay hơn nhưng kém hay hơn. Nó thực sự thua cuộc vì Rolling Girls chỉ có những nhân vật tốt hơn và cách xử lý chủ đề của nó tốt hơn.

Thật dễ dàng để tìm ra nơi Sound of the Sky đi. Đây là chương trình tệ nhất mà tôi đã xem qua #Anitwitwatches. Đó là lần duy nhất tôi cân nhắc việc bảo lãnh giữa chừng.

Thật khó để một chương trình trở nên tồi tệ như vậy, nhưng chương trình này đã quản lý được nó. Làm tốt lắm, Âm Thanh Của Bầu Trời. Có thể thời gian xóa sạch ký ức về thảm họa này.

Danh sách hiện tại là:

RahXephon

Khủng bố cộng hưởng

Astra lạc vào không gian

Khác

con trai lang thang

lăn cô gái

Cô gái và xe tăng

Chuyến lưu diễn cuối cùng của các cô gái

SSSS. người làm lưới

Định mệnh/Stay Night

Ngày học

Từ thế giới mới

Nội gián hoàn hảo

Kanon

Âm thanh của bầu trời

(Lưu ý: Tôi đã không tham gia vào hai #anitwitwatches đầu tiên hoặc trong một vài bộ phim mà chúng tôi đã xem.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *