Tin Game

Trải nghiệm Ooblets – trò chơi mô phỏng nông trại độc đáo

Ooblets là game mô phỏng cuộc sống nông trại, trồng trọt, thu thập những sinh vật dễ thương. Được phát triển và xuất bản bởi Glumberland.

Bạn đã bao giờ chuyển đến một thị trấn mới, trước mắt bạn là một trang trại bỏ hoang, bạn có sẵn sàng tự mình xây dựng lại tất cả không? Với những sinh vật đáng yêu để làm bạn và con người ở đây khá lập dị để làm bạn.

Cũng như những game mô phỏng nông trại khác, bạn sẽ không có gì trong tay kể cả những kỹ năng cơ bản, hy vọng có thể bắt đầu một cuộc sống mới. Bắt đầu câu chuyện bạn đang ở trên một con tàu di chuyển đến đất liền tên là Oob, đó là thị trưởng Tinstle vui tính. Bạn được yêu cầu khôi phục lại sự thịnh vượng của Badgetown, và ghi điểm với Hội đồng tối cao của Ooblet.

Không giống như các trò chơi mô phỏng nông trại khác, bạn sẽ có thể chọn một sinh vật từ bốn câu lạc bộ tên là Ooblet – Peaksnubs, Frunbuns, Mimpins.

Trải nghiệm Ooblets - game mô phỏng nông trại 0 độc đáo

Giống như Stardew Valley, bạn có thời gian và năng lượng hạn chế để hoàn thành các công việc hàng ngày của mình. Để mở rộng trang trại của mình, bạn phải dọn sạch mọi thứ xung quanh, có nhiều loại rau để bạn trồng như khoai lang, củ cải, v.v.

Ngoài công việc đồng áng, có rất nhiều việc phải làm xung quanh thị trấn nhỏ. Bạn có thể nói chuyện với hầu hết cư dân của Badgetown hoặc giúp họ tăng điểm thân mật.

Trải nghiệm Ooblets - trò chơi mô phỏng nông trại độc đáo 1

Bạn có thể kiếm thêm tài nguyên từ săn nấm, nhặt vỏ và hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ trong Wildlands. Nếu mệt có thể bổ sung thức ăn hoặc nghỉ ngơi để phục hồi năng lượng. Bạn có thể làm mồi câu cá từ những vật liệu tưởng chừng như vô dụng, giúp bạn có được nhiều loại tài nguyên.

Điều đặc biệt của game là những màn khiêu chiến giữa các sinh vật vui nhộn với những lá bài đa dạng, không quá khó để bạn làm quen với nhịp điệu của trận đấu. Mỗi lượt bạn rút bài cố gắng kiếm điểm nhanh hơn đối thủ, hoặc có tổng điểm cao hơn khi kết thúc trận đấu.

Trải nghiệm Ooblets - game mô phỏng nông trại 2 độc đáo

Công việc chính của Ooblets vẫn là trồng trọt và thu phục các sinh vật. Và việc kiếm được các sinh vật không hề dễ dàng vì bạn phải chiến đấu với chúng, hoặc gặp một món đồ mà chúng thích. Đôi khi nó là một cây trong vườn của bạn, đôi khi nó khó hơn một cây thật mà bạn không có công thức chế tạo.

Trải nghiệm Ooblets - game mô phỏng nông trại 3 độc đáo

Hoàn thành các nhiệm vụ sẽ mang lại cho bạn Wishies, tương tự như điểm hài lòng trong The Sims 4, bạn có thể sử dụng điểm này để tìm hiểu các bản thiết kế mới, mở rộng trang trại hoặc nâng cấp sức chịu đựng của mình. Khi trang trại của bạn ổn định, bạn sẽ có nhiều thời gian và tài nguyên hơn để khám phá cốt truyện chính

Trải nghiệm Ooblets - game mô phỏng nông trại 4 độc đáo

Ooblets có thể coi là một thành công lớn trong thể loại mô phỏng nông trại, mang lại cảm giác ấm cúng, được thiết kế chỉn chu về mọi mặt và có một sức hút nhất định của riêng nó. Khiến bạn không thể rời mắt khỏi trò chơi.

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *