Giải trí

Nhà sản xuất ‘Em và Trinh’ xin lỗi bà Michiko Yoshii vì ‘hiểu lầm im lặng là đồng ý’

Nhà sản xuất Em và Trinh xin lỗi bà Michiko Yoshii vì hiểu lầm im lặng là đồng ý - Ảnh 1.

Nhân vật Michiko trong phim Em và Trinh – Ảnh: Do đoàn phim cung cấp

Chiều 30/9, nhà sản xuất phản hồi Tuổi Trẻ Online qua tin nhắn: “Công ty Cổ phần Galaxy Play (gọi tắt là “Galaxy Play”) gửi lời chúc sức khỏe tới Giáo sư Michiko Yoshii và gia đình.

Xuất phát từ ý tưởng muốn tôn vinh cuộc đời, nhân cách và một phần sự nghiệp của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Galaxy Play đã cùng ê-kíp sản xuất phim đầu tư sản xuất và phổ biến bộ phim mang tên Tôi và Trinh.

Tư liệu xây dựng kịch bản và tổ chức sản xuất phim do biên kịch, đạo diễn và ê-kíp trực tiếp lấy từ gia đình cố nhạc sĩ và một số thông tin đã được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. , Báo.

Trong đó, có thông tin về Giáo sư Michiko Yoshii – người có công nghiên cứu về âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và giữ vị trí đặc biệt – khi nói về cuộc đời của nhạc sĩ.

Trong quá trình xây dựng kịch bản, Galaxy Play cũng nhiều lần liên hệ với gia đình giáo sư Michiko Yoshii để hỏi thêm những câu chuyện phía sau nhưng đều vô ích. Chúng tôi đã nhầm sự im lặng đó là sự đồng ý, vì vậy chúng tôi đã sản xuất bộ phim mà không có sự chấp thuận bằng văn bản của Giáo sư Michiko Yoshii.

Dù không cố ý nhưng chúng tôi cũng đã gây ra những tổn thương nhất định cho Giáo sư Michiko Yoshii và gia đình ông. Chúng tôi thành thật xin lỗi và rất mong nhận được sự chia sẻ, cảm thông và độ lượng của giáo sư ”.

Từ những phản hồi của các giáo sư và đại diện được ủy quyền, Galaxy Play đã rút ra được những kinh nghiệm sâu sắc và chắc chắn sẽ không để xảy ra những tình huống đáng tiếc tương tự.

Nhà sản xuất Em và Trinh xin lỗi bà Michiko Yoshii vì hiểu lầm im lặng là đồng ý - Ảnh 2.

Diễn viên Nakatani Akari vào vai Michiko Yoshii trong phim “Em và Trinh”

Vào ngày 13 tháng 9, Giáo sư Michiko đã yêu cầu nhà sản xuất của Galaxy Play xin lỗi về bộ phim Tôi và Trinh “phổ biến cuộc sống riêng tư và bí mật của cô ấy mà không được sự đồng ý của cô ấy và trái với ý muốn của cô ấy”.

Cụ thể, nhân vật Michiko trong phim có nhiều chi tiết giống với nguyên mẫu ngoài đời: giống với họ của ông, là một người Nhật sống ở Pháp, sang Việt Nam gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để làm luận văn thạc sĩ về phản chiến. Âm nhạc. Ông, hai người yêu nhau và có một cuộc hôn nhân không thành.

Khi phim ra rạp vào tháng 6, con trai bà đến xem ở Việt Nam và đặt ra nhiều nghi vấn khiến gia đình bà Michiko náo loạn. Vì không muốn ảnh hưởng đến doanh thu của phim, bà Michiko đã im lặng khi phim đang chiếu tại rạp, đến nay bà mới lên tiếng.

Ông Trần Văn Soi – chồng của Giáo sư Michiko Yoshii và cũng là người được bà ủy quyền liên hệ với các bên – cho biết Tuổi Trẻ Online: “Chúng ta đã rất lâu không động tĩnh, hiện tại có một số chuyện như vậy, muốn tâm cũng không động”.

Vợ chồng giáo sư hiện đang sinh sống tại Nhật Bản và vẫn thường xuyên về Việt Nam tham gia các hoạt động thiện nguyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *