Đời sống Giải trí

Top các trường Đại học ở Hà Nội được đánh giá cao về chất lượng đào tạo

Trường Đại Học được xem là một trong những yếu tố có ý nghĩa quan trọng ảnh hưởng đến khả năng xin được việc làm cũng như thành công sau này của hầu hết sinh viên. Sau đây là top các trường Đại học ở Hà Nội được đánh giá cao về chất lượng đào tạo mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn để thi vào:

Đại Học Y Hà Nội

Địa chỉ: 01 Tôn Thất Tùng-Đống Đa-Hà Nội

SĐT: 024 38523798

Gmail: [email protected]

Website: http://www.hmu.edu.vn

Trường Đại học Y Hà Nội thành lập vào năm 1902, đây được xếp hạng vào danh sách các trường đại học ở Hà Nội có bề dày lịch sử lâu đời nhất hiện nay. Từ khi thành lập đến nay đã hơn 1 thế kỷ, trường đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ những thầy thuốc có tài, có tâm, góp phần đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nền y học nước nhà hiện đại. Trường Đại học Y Hà Nội cũng được đánh giá cao về mặt cơ sở vật chất, luôn đảm bảo mang đến một môi trường dạy và học tốt nhất cho các bạn sinh viên học tại đây. Không chỉ vậy, sinh viên theo học tại đại học Y Dược Hà Nội cũng luôn được tạo điều kiện tham gia thực nghiệm, thực tập tại hệ thống nhiều bệnh viện lớn trong khu vực, giúp đào tạo đôi ngũ bác sĩ có chuyên môn cao. 

Đặc biệt, với những đóng góp cực kỳ to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, ngôi trường này đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng không ít những danh hiệu và phần tưởng cao quý cho một số cá nhân cũng như tập thể, có thể kể đến như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương sao vàng,… Có thể nói với số điểm đầu vào trên 27 điểm, trường Đại học Y Hà Nội luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn theo đuổi ước mơ trở thành một vị bác sĩ giỏi.

Học viện An ninh Nhân dân

Trụ sở: 125 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. 

Fax: (84-4) 38544414; 

Tel: 0692345898; 

Email: [email protected]

Website: https://hvannd.edu.vn

Học viện An ninh Nhân dân là một trong các trường đại học ở Hà Nội mà nhiều người mơ ước theo học. Trường được thành lập vào ngày 25 tháng 6 năm 1946, đây là một ngôi trường trực thuộc Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân. Trường Học viện An ninh Nhân dân được ra đời với trách nhiệm đào tạo lực lượng cán bộ An ninh trình độ Đại học, sau Đại học và những nghiệp vụ có liên quan đến lĩnh vực An ninh Nhân dân cũng như nghiên cứu khoa học nhằm mục đích đáp ứng yêu cầu thực hiện đúng chức năng của lực lượng này trong thời đại phát triển kinh tế- xã hội.

Với rất nhiều thành tích đạt được, trường luôn được đánh giá cao về uy tín và chất lượng đào tạo rất gắt gao. Hiện nay, Học viện An ninh Nhân dân được đánh giá là một trong những lựa chọn được rất nhiều phụ huynh ưu tiên để con em theo học khối ngành Công an, quân đội. Đặc biệt, các học viên của trường bên cạnh thành tích học tập cao với điểm đầu vào thường trên 27 điểm còn yêu cầu về chiều cao, cân nặng, sức khỏe. 

Đại Học Ngoại Thương Hà Nội

Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Webiste: http://www.ftu.edu.vn/

Đại Học Ngoại Thương Hà Nội có địa chỉ ở 91 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội. 

Đại học Ngoại Thương Hà Nội được thành lập vào năm 1960. Tính đến nay, trường Ngoại thương là một trong các trường đại học ở Hà Nội vinh dự được nhiều trường đại học quốc tế công nhận và đánh giá cao về chương trình đào tạo cũng như tiến hành hợp tác, thiết lập quan hệ đào tạo. Chúng ta có thể kể đến một số trường đại học quốc tế có liên kết với đại học Ngoại Thư như: Đại học La Trobe, Đại học Asia Pacific, Queensland, Úc; Đại học Tổng hợp Colorado (CSU), Hoa Kỳ; Đại học Rennes, Pháp, Đại học Bedforshire, Anh,…

Hiện nay trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội bao gồm 15 khoa, 11 phòng ban cùng nhiều viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên. Với sự đầu tư giảng dạy cùng giáo trình tiên tiến, hầu hết các sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương đều được các công ty trong và ngoài nước săn đón, đánh giá cao, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp từ 98-100%. Điểm đầu vào của trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội thường trên 24 điểm.

Đại Học Dược Hà Nội

Địa chỉ: 13-15 Lê Thánh Tông Quận Hoàn Kiếm TP Hà Nội.

Điện thoại: (04) 382-545-39. Fax : (04) 3.826-4464, (04) 3933-2332

Email: [email protected]

Webiste: http://www.hup.edu.vn

Đại Học Dược Hà Nội ra đời vào năm 1961, tiền thân của trường là khoa Dược của trường Y-Dược Đông Dương. Năm 1961, căn cứ vào quyết định của Bộ trưởng bộ Y tế, ngôi trường Đại học Dược Hà Nội được thành lập với trụ sở chính tại trung tâm thủ đô Hà Nội. Đây là một trong những ngôi trường được đánh giá cao về trình độ đào tạo ngang tầm khu vực cũng như thế giới. Chất lượng sinh viên đầu ra của trường tương đối cao, sinh viên ra trường thường được công tác tại các bệnh viện lớn hoặc giao giữ nhiều trọng trách quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu Y Dược liên quan.

Trường Đại học Dược Hà Nội cũng được đánh giá là một trong những trung tâm có tầm quan trọng trong nước ta về việc nghiên cứu công nghệ, ứng dụng, giao lưu quốc tế về lĩnh vực Dược học. Trường cũng vinh dự được nhận nhiều danh hiệu cao quý được nhà nước phong tặng như: Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Lao động hạng nhất, hạng nhì, hạng ba, Huân chương Độc lập hạng nhì, hạng ba,… Hiện nay, nhiều phụ huynh vẫn luôn lựa chọn Đại học Dược Hà Nội để cho con em vào học, điểm chuẩn của trường hiện nay cũng khá cao, dao động trên 25 điểm. Vì vậy để vào được trường cũng đòi hỏi một quá trình học tập, rèn luyện thật sự nghiêm túc của các bạn học sinh, đặc biệt là những môn học chuyên ngành mà trường xét tuyển.

Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 3869 4242

Website: https://www.hust.edu.vn/

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập vào ngày 15 tháng 10 năm 1956. Đây một trong các trường đại học ở Hà Nội đào tạo đa ngành liên quan đến kỹ thuật có quy mô lớn với nhiều đóng góp đối với nền giáo dục của khu vực và cả nước. Bên cạnh đó, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng được đánh giá cao về hệ thống cơ sở vật chất, công tác đào tạo chuyên sâu cùng nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ được chuyển giao từ nhiều trường đại học Quốc tế nổi tiếng. Trường có hệ thống gồm hàng chục tòa nhà cao tầng với diện tích lên đến hơn 20.000 m2 – con số rộng lớn này giúp đảm bảo cung cấp các hội trường, giảng đường, phòng học, phòng hội thảo, phòng thí nghiệm trong điểm quốc gia, hệ thống các xưởng thực tập mang tính ứng dụng cao.

Không chỉ vậy, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội còn có hệ thống thư viện điện được đầu tư với quy mô lớn và hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Gần đây nhất, trường cũng đã tiến hành đầu tư điều hòa nhằm tạo môi trường học tập tiện nghi, hiện đại nhất có thể cho sinh viên. Khu ký túc xá của trường đại học Bách Khoa Hà Nội cũng được xây dựng rất sinh khang trang, sạch đẹp. Hiện nay, điểm đầu vào của trường đa số dao động từ 24 điểm trở lên.

Chúng ta vừa tham khảo danh sách top các trường đại học ở Hà Nội được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và là niềm mơ ước của rất nhiều các bạn học sinh mong móng theo học. Hy vọng với những thông tin tham khảo này có thể giúp bạn lựa chọn được ngôi trường thích hợp nhất cho mình.

=> Cách xóa file cứng đầu ít người biết

=> Cách tính thể tích hình trụ đơn giản nhất

=> Cách tính phần trăm áp dụng vào một số thực tiễn cuộc sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *