Giải trí

Tại sao anh cứ ép em học?

Tại sao anh cứ ép em học?  - Ảnh 1.

Nghiên cứu sinh Nguyễn Huỳnh Ngọc Trâm tại tọa đàm “Học sinh lớp 6 nghĩ gì?” do Trường THCS Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM tổ chức ngày 10-9 – Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

“Nhiều phụ huynh đã chia sẻ với tôi rằng con họ đã nói như vậy và khẳng định không cần học nhiều” – nghiên cứu sinh Nguyễn Huỳnh Ngọc Trâm (Trường ĐH Sư phạm TP.HCM) kể câu chuyện trên tại hội thảo “Học sinh lớp 6 nghĩ gì ? ” (do Trường THCS Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM tổ chức ngày 10-9) dành cho phụ huynh học sinh khối 6.

Tại buổi tọa đàm, nhiều phụ huynh thừa nhận từng gặp trường hợp tương tự.

“Tôi nói ông Bill Gates ngày xưa cũng học dở dang nhưng vẫn trở thành tỷ phú, nổi tiếng khắp thế giới. Vậy nên bố mẹ đừng ép con đi học” – chị Thảo, phụ huynh lớp 6 Nguyên. Trường THCS Du, nói chuyện.

“Chúng ta cần nói với con cháu rằng trong hàng trăm nghìn người chơi game, chỉ có một người nổi tiếng và được lên báo, còn rất nhiều người khác khó khăn, vất vả, không nổi tiếng mà không ai biết đến.

Thực tế, có những streamer đi du học, có những game thủ đỗ đại học với số điểm gần như 29/30 … Khi được học hành đàng hoàng, sau này mình sẽ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp hơn. ”, Bà Trâm đưa ra lời khuyên.

Theo cô Trâm, học sinh THCS có nhiều thay đổi về tâm sinh lý như cáu gắt, hồi hộp, lơ đễnh, muốn khẳng định mình là người lớn, thích cãi lời bố mẹ, nói năng cộc lốc, không “có”. thưa ông ”như ở trường tiểu học… Vì vậy, cha mẹ cần làm bạn với con, lắng nghe và trò chuyện với con nhiều hơn nhưng phải có định hướng.

“Thực ra, làm cha mẹ tuổi teen không khó, nếu cha mẹ thực hành ba quy tắc chấp nhận con cái và trung thực với con cái; lắng nghe con cái và luôn có những cử chỉ yêu thương với chúng.” Cô Trâm tổng hợp.

Cô Nguyễn Đoan Trang – hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du – cho biết thêm, do lứa tuổi học sinh THCS thay đổi nhiều so với bậc tiểu học nên nhiều năm nay, cứ vào đầu năm học, nhà trường tổ chức chuyên đề “Học sinh khối 6”. Bạn nghĩ gì? ”Cho cha mẹ.

“Đề tài nhằm tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh hiểu con hơn và đối xử với con cái tốt hơn. Khi mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái tốt, học sinh của chúng ta sẽ có tâm lý thoải mái, vui vẻ. Khi đó, các em sẽ học tập tốt hơn”. Cô Trang.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *