Anime - Manga

TOP 10 Anime lấy cảm hứng từ bộ phim Beauty and the Beast

Một câu chuyện cổ tích được yêu thích là câu chuyện tình yêu khó xảy ra giữa một con quái vật bị nguyền rủa và một người đẹp tốt bụng. Có rất nhiều phiên bản Beauty and the Beast trải dài theo thời gian mà không ai thực sự biết tác phẩm chính đến từ đâu.

Đôi khi con quái vật tốt bụng ngay từ đầu, và đôi khi con quái vật thì không. Có những phiên bản mà con quái vật là sự kết hợp của những sinh vật rừng với sức mạnh tuyệt vời, và những phiên bản là sư tử vào ban ngày và hoàng tử vào ban đêm. Các chủ đề phổ biến có xu hướng là Quái vật cuối cùng đã phá bỏ lời nguyền của mình, và Người đẹp tìm thấy tình yêu và sự chấp nhận với con quái vật, và có một số anime phù hợp với câu chuyện này.

Người học việc của Thổ thần

Anime Earth God Apprentice

Người học việc của Thổ thần (Nụ hôn Kamisama) là một bộ truyện shojo về nhân thần Nanami và con cáo yokai, Tomoe, người phục vụ như một người hầu của cô ấy. Nanami là một cô gái mắt to với mái tóc nâu và tính cách dịu dàng. Tomoe có mái tóc vàng bạc với đôi tai cáo phù hợp và biểu cảm buồn chán.

Trong câu chuyện cổ tích, Quái vật bị mắc kẹt trong lâu đài hẻo lánh của mình, và tương tự, Tomoe bị bỏ lại để chăm sóc cho một ngôi đền thờ thần trái đất bị bỏ hoang. Bất chấp phản ứng ban đầu của anh ấy với Nanami trong miền của anh ấy, cô ấy đã lớn hơn anh ấy, và anh ấy bắt đầu yêu cô ấy.

Nâng cao lời nguyền

anime Curse Break

Tohru ở Nâng cao lời nguyền (Fruits Basket) là một cô gái xinh đẹp, ăn nói nhẹ nhàng và trung thực, chăm chỉ. Đối với Vẻ đẹp văn hóa dân gian, mẹ của Tohru đã qua đời và cô ấy rất nhớ mẹ. Tohru đi đến một ngôi nhà trong rừng và thấy nó thuộc về gia đình Sohma.

Ở đó cô gặp Kyo, một cung hoàng đạo. Mỗi khi được người khác giới ôm hôn, Kyo lại biến thành một con vật trong cung hoàng đạo. Không giống như những người còn lại trong gia đình mình, Kyo sẽ biến thành một con quái vật to lớn, đáng sợ trừ khi anh đeo vòng tay của mình. Tohru cảm động trước hoàn cảnh của gia đình Sohma và muốn giải thoát họ khỏi lời nguyền, hơn hết là Kyo.

Cô dâu của nhà ảo thuật

anime The Magician's Bride

Chise trong Cô dâu của nhà ảo thuật đã rơi vào thời kỳ khó khăn và bán đấu giá bản thân để có thể tìm được một ngôi nhà mới. Người nhận được cô ấy trong lời đề nghị là một người trông thú tính hơn con người. Elias Ainsworth cao bằng đầu và vai của Chise, mang một hộp sọ động vật có sừng cho đầu và có những đốm sáng nhỏ cho mắt.

Nếu tức giận, anh ta thậm chí còn trở nên quái dị hơn, mang những đặc điểm của dã thú như đôi cánh và cơ thể của một con rắn đang quằn quại. Yếu tố lời nguyền trong câu chuyện này là vào nhân vật Beauty, lần này. Elias “mua” Chise vì anh cảm thấy cô bị nguyền rủa với một câu thần chú có thể lấy đi mạng sống của cô, và anh muốn giúp cô.

Thợ săn ma cà rồng

Anime thợ săn ma cà rồng

Trong Thợ săn ma cà rồng Charlotte và Meier Link đảo ngược một số khía cạnh của truyện cổ tích. Trong Beauty and the Beast, Beast thường muốn đổi lại thành người và sống hạnh phúc mãi mãi bên nàng tiên xinh đẹp của mình.

Trong Vampire Hunter, Charlotte muốn từ bỏ nhân tính của mình và trở thành một ma cà rồng, giống như Meier, để sống với anh ta mãi mãi. Thật không may cho cô ấy, Meier không muốn thay đổi Charlotte; một phần lý do tại sao anh ấy yêu cô ấy là vì quan điểm trần thế và sự đồng cảm của cô ấy. Anh biết có quá nhiều quái vật có thể tước đoạt nhân tính của Charlotte.

InuYasha

anime InuYasha

Trong InuYasha, nhân vật chính là một con quái vật về mọi mặt. Ngày qua ngày, Inuyasha trông gần giống như con người nhưng với đôi tai trắng và đầy lông khiến anh ta trở thành một con chó quỷ. Anh ta cũng có một hình dạng quỷ, nơi anh ta mạnh hơn, nhưng tâm trí của anh ta bị giảm xuống thành một con vật điên cuồng, vô tâm.

Kagome là một cô gái xinh đẹp có thể xoa dịu khuôn mặt quỷ của anh ta bằng một nụ hôn. Inuyasha có một hành trình dài trong việc học cách đối xử tốt với Kagome, nhưng cuối cùng Inuyasha trở nên tử tế hơn và cả hai kết thúc với nhau.

Belle: Rồng và Công chúa có tàn nhang

Anime Belle: Rồng và Công chúa có tàn nhang

Belle: Rồng và Công chúa tàn nhang là một sự thú vị về hình ảnh dựa trên phiên bản Người đẹp và Quái vật do Jeanne-Marie Leprince de Beaumont viết. Suzu là một ca sĩ tài năng, mất mẹ từ khi còn nhỏ. Cô tham gia vào một siêu thị ảo, nơi tiếng hát của cô được truyền đi, và cô gặp một hình đại diện quái dị tên là Dragon.

Con rồng sống trong một lâu đài hẻo lánh và khi cô tìm thấy anh ta, anh ta và Suzu bắt đầu trở nên thân thiết. Giống như trong phiên bản Leprince của câu chuyện dân gian, cuối cùng Suzu và The Dragon đã tìm ra cách để cứu nhau.

Hạt táo

anime Appleseed

Bộ phim Hạt táo Lấy bối cảnh là một thế giới hậu tận thế và nhân vật chính Deunan Knute là một người lính của Chiến tranh Toàn cầu. Briareos Hecatonchires đã từng là người yêu của cô, và giờ anh ta là một người máy trông hơi giống một con thỏ kim loại vạm vỡ. Ngay cả với sự thay đổi của Briareos, anh và Deunan vẫn chiến đấu cùng nhau và có một tình cảm bền chặt.

Không có nhiều sự lãng mạn công khai trong bộ phim này, nhưng nó có thể thú vị đối với những người hâm mộ truyện cổ tích, những người luôn thất vọng khi Quái vật biến thành hoàng tử ở cuối câu chuyện.

Hamelin cho Violin

anime Hamelin cho Violin Can

Hamelin cho Violin kể về câu chuyện của một nhóm bạn đi du lịch. Một trong những người giao tiếp, Hamel, chơi vĩ cầm để xua đuổi ma quỷ, sử dụng âm nhạc của mình để đâm vào lương tâm của họ. Một cô gái trong làng tên là Flute thực sự là một công chúa cải trang với âm nhạc chữa bệnh phù hợp với xu hướng dã thú hơn của Hamel.

Hamel trông giống như một con người nhưng với một cái sừng trên đầu mà anh ta vẫn giữ cùng với một chiếc nón hình nón. Anh ta cũng là một hoàng tộc ẩn, và là con trai của Quỷ Vương, anh ta có thể biến thành một con quỷ.

Lâu đài bay của Howl.

Tiếng hú.  Anime lâu đài bay của Wizard

Trong Lâu đài bay của Howl.Người ta đồn rằng phù thủy Howl Pendragon ăn trái tim thiếu nữ. Anh ta sống trong một lâu đài được cung cấp bởi ma thuật có thể đi bộ trên đôi chân nhỏ bé kỳ lạ và di chuyển qua những khoảng cách xa bằng công tắc của một mặt số. Sophie là một cô gái nhạy cảm bị cuốn vào bùa chú của một phù thủy báo thù. Trong câu chuyện này, cả Quái vật và Người đẹp đều bị nguyền rủa.

Howl bị nguyền rủa vì trái tim của anh ta đã bị lấy đi, và Sophie bị nguyền rủa là sống sớm trong một phiên bản cũ hơn của chính mình. Howl cũng có một chế độ quái thú, nơi anh ta có thể biến đổi thành một sinh vật khổng lồ, giống như con quạ. Tuy nhiên, việc biến hình phải trả giá đắt vì anh ta ngày càng ít có khả năng quay trở lại mỗi khi anh ta biến hình.

Bí mật của tôi

Anime Bí mật của tôi

Bí mật của tôi kể một câu chuyện trong đó cô gái là Beast (mặc dù tình yêu của cô ấy với con người chắc chắn thấy cô ấy cũng xinh đẹp). Youko Shiragami là một cô gái ma cà rồng tóc xanh lá cây bị bạn cùng lớp của cô, Asahi Kuromine, phát hiện ra bí mật khi anh nhìn thấy cô mở ra đôi cánh khổng lồ giống như con dơi từ lưng cô.

Youko sẽ gặp rắc rối lớn với cha mình nếu bí mật của cô bị tiết lộ. Hóa ra, Youko chỉ là một trong những con quái vật ở trường, và Asahi rất khó giữ bí mật cho cô ấy. Aasahi có tình cảm với Youko, và cô cũng nảy sinh tình cảm với anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *