Anime - Manga

Fist of the North Star Tập 6 – Xem lại

Nắm đấm của sao Bắc Cực Tập 6 bao gồm những gì có thể là phần sự kiện dễ nhận biết nhất trong toàn bộ câu chuyện. Mặc dù tôi nghĩ sẽ dễ dàng đưa ra trường hợp rằng có những sự kiện, chiến đấu hoặc nhân vật phản diện riêng lẻ nổi bật so với những người khác, tôi nghĩ tài liệu được đề cập trong Tập 6 đại diện cho loại “trạng thái nghỉ ngơi” của thế giới Nắm đấm của sao Bắc Cực; nói cách khác, các ngôi sao đã hoàn toàn căn chỉnh và các chương trong đề nghị cung cấp hit này đến hit mang tính biểu tượng mà không bỏ sót dù chỉ một nhịp.

Nhiều hạt giống và ý tưởng được gieo trồng trong các chương đầu tiên đã hoàn toàn thành hiện thực. Bộ phim về những người kế vị Hokuto Shinken đang diễn ra sôi nổi, và khán giả đã được giới thiệu với các anh em của Kenshiro là Jagi, Toki và Raoh. Bộ phim giữa những chiến binh khổng lồ này (mặc dù có lẽ đó là sự hào phóng quá mức đối với Jagi) không chỉ một phần kịch tính của bộ truyện, nhưng thực sự các kịch. Cuộc đấu tranh giành quyền thừa kế của Kenshiro là xung đột cốt lõi thúc đẩy rất nhiều điều của bộ truyện: mất mát, xấu hổ và sức mạnh trong một thế giới tan vỡ. Bi kịch của tình anh em tan vỡ của họ được hiển thị đầy đủ trong các chương này, và nó cung cấp một cơ sở mục đích kết nối các câu chuyện nhiều tập khác về Kenshiro đánh bại mooks.

Trận chiến giữa Kenshiro, Raoh và Toki thực sự là một trong những thời đại. Nó đưa ra một trong những thách thức rõ ràng đầu tiên đối với sức mạnh của Kenshiro mà chúng ta từng thấy. Cho đến nay, Kenshiro là một thiên thần báo thù gần như bất khả chiến bại, xé nát mọi phe đối lập trong một bản nhạc máu me đầy xúc động. Ngay cả những cuộc gặp gỡ trước đây với những người sẽ kế tục nghệ thuật huyền thoại này – Jagi và faux-Toki (Fauxki?) – cũng chỉ là những cú va chạm tốc độ hơi dốc trên con đường của anh ấy. Nhưng Raoh là một giống chó hoàn toàn khác, một chiến binh to lớn với bản ngã vô song và sức mạnh võ thuật khó ai sánh kịp. Sau khi giết chết nhân vật chủ nhân và cha của mình, anh ta đã đạt đến một bình nguyên ngay cả Kenshiro cũng không đạt được. Đây là lần đầu tiên người hùng của chúng ta cảm thấy dễ bị tổn thương, bất chấp những gì chúng ta có thể biết về các quy ước thể loại và các bản phát hành số lượng lớn trong tương lai.

Dòng chảy máu me và nặng nề, mang đến sự tinh tế cho những cảnh quay đặc biệt mà bộ truyện nổi tiếng. Raoh đâm xuyên qua bàn chân của mình và Toki để khóa họ vào vị trí, Raoh và Kenshiro chiến đấu với nhau đến bế tắc đẫm máu mà cả hai chiến binh đều không thể thoát khỏi – đó là những thứ được tạo nên từ truyền thuyết.

Bất chấp tất cả, Rei thực sự đánh cắp chương trình trong tập này. Anh ta chưa bao giờ chính xác là đồng đội của Kenshiro theo cách của Bat và Lin, nhưng anh ta cũng không hoàn toàn bằng anh ta. Rõ ràng là có một khoảng cách giữa họ, nhưng điều đó làm cho Rei trở nên đáng yêu hơn bằng cách nào đó, con người hơn mặc dù khả năng cắt mọi người thành những miếng chả mỏng bằng ngón tay trần của mình. Anh ta có đôi chân bằng đất sét theo cách mà Kenshiro không thể làm được trong khi không bao giờ có cảm giác như đang chơi trò chơi thứ hai. Bộ phim ở đây là cái chết cuối cùng của anh ta. Tất cả chúng ta đều biết nó đang đến, dàn diễn viên biết nó đang đến, và tính tất yếu đó chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng sống còn của từng khoảnh khắc còn lại mà anh ấy có. Chiến thắng tất yếu của Kenshiro kết hợp hoàn hảo với cái chết không thể tránh khỏi của Rei, số phận của họ quay quanh nhau trong vùng đất hoang. Chúng tôi đã biết trước kết quả nhưng chúng tôi không thể nhìn đi chỗ khác, và không thể không bị cuốn hút bởi khát vọng cháy bỏng của Rei là hoàn thành một điều gì đó có ý nghĩa trước khi thời gian của anh ấy đến. Đó chính là điều cuối cùng khiến anh ta liên tưởng đến – mặc dù có võ thuật siêu phàm, bối cảnh ngày tận thế của những người đi xe đạp bóng đá, và mái tóc dài đẹp đến khó tin của chàng trai anime, chúng ta khán giả có thể thấy ở anh ta những điều tương tự như chúng ta thấy ở chính mình : nhận thức về tỷ lệ tử vong không thể tránh khỏi của chúng ta.

Không khó để hiểu tại sao phần này của loạt phim đôi khi được coi là trạng thái nghỉ ngơi của nhượng quyền thương mại. Kenshiro, Rei, Mamiya, Toki, Raoh – tất cả đều ở đây, ít nhiều gì cũng đang làm những gì chúng ta mong đợi họ làm. Không giống như các phần rất sớm hoặc rất muộn của manga có kết cấu và nhịp độ khác nhau, và không giống như tương lai gần khi một số diễn viên đã được luân chuyển và một hiện trạng khác được thiết lập, câu chuyện trong Tập 6 thực sự là điều gì xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ về Nắm đấm của sao Bắc Cực. Đây cũng là phần mà bộ phim 1986 liên quan đến chính nó, một lần nữa làm tăng thêm cảm giác quan trọng và vị thế mang tính biểu tượng của nó. Tetsuo HaraBuronson đã thực sự ở phong độ đỉnh cao ở đây, và mặc dù đã thưởng thức manga suốt chặng đường, nhưng không quá khi nói rằng tập này là lúc mọi thứ đang hát.

Nếu tôi có một phàn nàn, đó là trong khi đọc tập này, có một lỗi khá đáng chú ý ở một trong các bảng điều khiển. Một phần tóc của Kenshiro bị thiếu một khối hình khối khổng lồ, nơi (tôi đang giả định) ký tự tiếng Nhật trước đó của hiệu ứng âm thanh đã được thay thế bằng hiệu ứng âm thanh tiếng Anh ngắn hơn nhiều không chạm đến chân tóc của anh ấy. Đó là một điểm nhỏ trong kế hoạch lớn của mọi thứ, và tôi cũng có thời hạn, vì vậy tôi biết mọi thứ sẽ bị bỏ lỡ. Tuy nhiên, thật dễ dàng để nhận thấy và nhìn thấy nó ngay lập tức đẩy tôi ra khỏi manga và quay trở lại với cuộc sống thực tế – không phải là cảm giác bạn muốn có khi đọc bản phát hành bìa cứng bóng bẩy của một trong những bộ manga hay nhất mọi thời đại. Gạt nhẹ đó sang một bên, Tập 6, theo ước tính của tôi, là tập quan trọng nhất của Nắm đấm của sao Bắc Cực truyện phát hành kể từ lần đầu tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *