Đời sống

Ngôi sao gạo cội xứ Hàn mắc bệnh ung thư máu

Ahn Sung Ki – tài tử gạo cội của màn ảnh Hàn – đang điều trị bệnh ung thư máu và phải đội tóc giả khi tham gia sự kiện.

17 tháng 9, vào Chosun, Ahn Sung Ki cho biết anh đã phải điều trị hơn một năm kể từ khi được chẩn đoán mắc bệnh. Hiện tại, sức khỏe được cải thiện hơn trước rất nhiều. “Nếu tôi không đội tóc giả, đầu của tôi sẽ hói”, anh nói. Vì bệnh tật, anh không thể đến viếng đám tang của đồng nghiệp Kang Soo Yeon vào tháng 5, cũng như không tham dự buổi ra mắt phim Giải đấu Hanseatic: Rồng trỗi dậy mà tôi đã tham dự vào đầu năm.

Đại diện công ty quản lý – Artist Company – xác nhận Ahn Sung Ki ngừng diễn để tiến hành hóa trị theo phác đồ của bác sĩ. “Anh ấy đang tập trung vào việc điều trị với hy vọng sẽ gặp khán giả trong tình trạng sức khỏe tốt”, họ thông báo.

Ahn Sung Ki (trái) tại sự kiện ngày 15 tháng 9. Ảnh: Osen

Ahn Sung Ki (trái) tại sự kiện vào ngày 15 tháng 9. Hình ảnh: Osen

Trước đó, ngày 15/9, nghệ sĩ thu hút sự chú ý khi xuất hiện tại sự kiện Triển lãm đặc biệt của đạo diễn Bae Chang Ho. Anh bước lên sân khấu với sự hỗ trợ của đồng nghiệp, gương mặt sưng vù, lông mày cụp xuống, giọng khàn và yếu. Ahn Sung Ki từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến sức khỏe và về sớm.

Năm 2020, anh phải nằm viện hơn 10 ngày. Thời điểm đó, có tin đồn nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo, ông phủ nhận và cho biết do làm việc quá sức.

Ahn Sung Ki trong chương trình "SectionTV"

Ahn Sung Ki trong chương trình “SectionTV”. Video: Đài MBC

Ahn Sung Ki sinh năm 1952 tại Seoul, tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Hankuk. Năm tám tuổi, anh xuất hiện trong phim Người giúp việc nhà (1960) do Kim Ki-young đạo diễn. Trong hơn 60 năm làm việc, ông đã xuất hiện trong hơn 130 tác phẩm, cả truyền hình và điện ảnh. Anh được khán giả Việt Nam biết đến qua các bộ phim Nấc thang lên thiên đường, Two Cops, Grim Gamble, Radio Star, Hansan: Rising Dragon …

Nghệ sĩ đã nhận được nhiều giải thưởng tại các lễ trao giải danh giá như Rồng Xanh, Baeksang, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trao tặng Huân chương Văn hóa. Ahn Sung Ki từng là Phó Chủ tịch kiêm Chủ tịch Hiệp hội Diễn viên Điện ảnh Hàn Quốc. Anh được giới truyền thông ưu ái gọi là “nam diễn viên quốc dân”. Ông kết hôn với nhà điêu khắc Oh So Yeong vào năm 1985, có hai con trai.

Hiểu con người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *