Tin Game

TOP 10 anime gốc hay nhất mọi thời đại (Phần 1) | SharingFunVN

Thông thường, những tựa phim hoạt hình Nhật Bản chuyển thể từ manga, light novel, game,… đều đã có độ nổi tiếng nhất định. Cách làm này đảm bảo anime ra mắt sẽ có lượng khán giả, dễ dàng mang lại doanh thu cho các nhà làm phim.

Bên cạnh chuyển thể anime, các xưởng hoạt hình cũng làm anime gốc. Đây là những sáng tạo hoàn toàn mới của đội ngũ làm phim. Tuy không có được những ưu điểm như các bộ anime chuyển thể nhưng những tựa phim gốc này thường được đánh giá rất cao nhờ chất lượng và cốt truyện được đầu tư cực kỳ chỉn chu.

Sau đây, Lag sẽ giới thiệu đến các bạn TOP 10 anime gốc hay nhất mọi thời đại. Những tựa phim hoạt hình này phải gọi là đỉnh của đỉnh, bạn nào chưa xem thì hãy xem ngay nhé!

1. Cowboy Bebop

Cowboy Bebop

Cuối thế kỷ 20, Cowboy Bebop do Sunrise thực hiện đã ra mắt khán giả. Lấy bối cảnh tương lai xa khi loài người đã có thể sinh sống trên nhiều hành tinh khác nhau trong Hệ Mặt Trời, Cowboy Bebop theo chân Spike Spiegel, một thợ săn tiền thưởng “nghèo khó”. Đồng hành cùng anh là Jet – một cựu cảnh sát. Mỗi tập của Cowboy Bebop đều cho chúng ta thấy những nhiệm vụ của Spike. Thông qua họ, quá khứ của các nhân vật dần được hé lộ, từ đó đưa chúng ta đến với cái kết vô cùng cảm động ở cuối phim.

Với tất cả sự tôn trọng, Cowboy Bebop là một tượng đài của ngành công nghiệp anime. Phim không chỉ là hoạt hình. Đó là một tác phẩm nghệ thuật thực sự với các lớp ý nghĩa sâu sắc được lồng ghép một cách thông minh vào một cốt truyện vô cùng hấp dẫn. Dù đã hơn 20 năm kể từ ngày ra mắt nhưng đến nay, sự hoàn thiện của Cowboy Bebop về mọi mặt vẫn là mục tiêu mà nhiều nhà làm phim Nhật Bản nỗ lực hướng tới.

Xem thêm: TOP 15 tuyệt tác anime đáng để làm lại

2. Lycoris Recoil

anime hay Lycoris Recoil

Để gọi nó là một kiệt tác, Lycoris Recoil của A-1 Pictures vẫn còn thiếu rất nhiều thứ. Tuy nhiên, sự “tân tiến” trong cách xây dựng và kể chuyện của Lycoris Recoil rất đáng để anime học hỏi.

Trong phim, chúng ta có một câu chuyện về nữ quyền, về cộng đồng LGBTQIA +, về nhân sinh quan và nhiều vấn đề khác. Các vấn đề thời đại được lồng ghép một cách tinh tế, không gượng ép, tạo ra một góc nhìn mới đầy cởi mở cho khán giả.

3. Neon Genesis Evangelion

Neon Genesis Evangelion

Tiếp tục danh sách này sẽ là một huyền thoại khác của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Được phát hành vào thời điểm thể loại Mecha đang lên ngôi, Neon Genesis Evangelion kể câu chuyện về Shinji – một nam sinh bình thường bất ngờ được chọn làm phi công của Evangelion – một cỗ máy khổng lồ có khả năng tiêu diệt các Thiên thần. Cùng với những trận chiến khốc liệt, Neon Genesis Evangelion hé lộ “mặt tối” của từng nhân vật, phơi bày chúng ta với nhau để rồi trộn tất cả lại thành một tổng thể điên rồ nhưng kết nối với khán giả.

Để phân tích vẻ đẹp của Neon Genesis Evangelion, một bài báo dài hàng nghìn từ vẫn còn quá ngắn. Đối với người viết này, Neon Genesis Evangelion thực sự là một kiệt tác và nó xứng đáng được mọi người yêu anime xem ít nhất một lần. Một lưu ý nhỏ là phim có nhiều yếu tố tâm lý, triết lý và đôi khi khó hiểu nên khi xem các bạn chú ý nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *