Tin Game

Apple tăng giá trò chơi và mua các vật phẩm trong trò chơi, bao gồm cả Việt Nam | SharingFunVN

Apple sắp kiếm được nhiều tiền hơn từ hệ sinh thái phần mềm. Thông báo cho biết nó sẽ tăng giá ứng dụng và mua hàng trong App Store.

Tăng giá ứng dụng, mua hàng trong ứng dụng bắt đầu từ ngày 5 tháng 10. Các khu vực áp dụng bao gồm Chile, Ai Cập, Malaysia, Việt Nam, Pakistan, Ba Lan, Thụy Điển, cũng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và tất cả các thị trường đều sử dụng đồng euro (ngoại trừ Trung Quốc).

Mức tăng giá cụ thể trong đợt tăng giá này là 20% đến 30%, mức giá này có sự khác nhau giữa các khu vực. Ví dụ, người dùng ở khu vực đồng euro, ban đầu chỉ 0,99 euro cho các ứng dụng trả phí và mua hàng trong ứng dụng, trong tương lai sẽ có giá 1,19 euro và 9,99 euro sẽ có giá 11,99 euro, tăng khoảng 20%. Tại Nhật Bản, giá gốc 120 yên trong tương lai sẽ tăng lên 160 yên, giá 250 yên sẽ tăng lên 320 yên, tức là tăng khoảng 30%.

Apple tăng giá ứng dụng và nạp tiền để sở hữu vật phẩm trong game.

Apple tăng giá ứng dụng và nạp tiền để sở hữu vật phẩm trong game.

Apple chỉ đưa ra lý do tăng giá ở từng khu vực, ví dụ tại Việt Nam. Apple cho biết việc tăng giá phản ánh các quy định thuế địa phương mới, đó là thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp với mức tương ứng là 5%.

Việc tăng giá ở các khu vực khác có thể liên quan đến những biến động gần đây của tỷ giá hối đoái toàn cầu. Điều đáng chú ý là các đồng tiền chính trên thế giới đã giảm mạnh so với đô la Mỹ, nhưng đồng Nhân dân tệ ít bị ảnh hưởng nhất trong đợt mất giá tiền tệ toàn cầu này và tỷ giá hối đoái của đồng Nhân dân tệ so với các cuộc chơi lớn khác ở nước ngoài đã cho thấy xu hướng tăng trong năm qua.

Đây cũng có thể là lý do tại sao giá trên App Store tăng trong thời gian này, và thị trường Trung Quốc không nằm trong khu vực ảnh hưởng đó. Trên thị trường đồng yên mất giá nhiều nhất, với mức giảm giá 24,14% so với đô la Mỹ trong năm nay, Apple cũng đưa ra mức tăng giá lên tới 30%.

Các biện pháp tăng giá của Apple cho thấy những biến động về tỷ giá hối đoái toàn cầu về cơ bản đã tác động đến doanh thu của mảng kinh doanh App Store. Và trên thực tế, Apple không phải là hãng đầu tiên bị lạm phát tác động và phải hành động.

Thông báo của Apple.

Thông báo của Apple.

Riot Games thông báo rằng bị ảnh hưởng bởi lạm phát toàn cầu và biến động tỷ giá hối đoái, số lượng phiếu thưởng tương ứng với việc nạp tiền vào game Liên Minh Huyền Thoại Mobile tại một số khu vực nước ngoài sẽ được điều chỉnh từ ngày 19 tháng 8. Tương tự, mức độ điều chỉnh của nắm đấm cũng khác nhau ở các khu vực Trong đó Hungary có mức tăng giá cao nhất 23,3%, Hàn Quốc tăng 19%, Nhật Bản 13,3% và Brazil có mức tăng giá thấp nhất là 8,6%.

Việc tăng giá dịch vụ trên toàn quốc sẽ bắt đầu vào ngày 22 tháng 9, và cách thức sẽ không phải là tăng giá của các phiếu giảm giá, mà là tăng số lượng phiếu cần thiết cho các mặt hàng tương đối nhẹ hơn.

Hồi tháng 8, Sony cũng thông báo do ảnh hưởng của môi trường kinh tế quốc tế, lạm phát và tỷ giá hối đoái sẽ khiến giá bán máy chơi game PS ở một số nơi trên thế giới và các nơi khác trên thế giới tăng 10%. Ở châu Âu, Trung Đông, châu Phi và châu Á Thái Bình Dương, Mỹ Latinh, Canada và các khu vực khác đã tăng ở các mức độ khác nhau, nhưng thị trường Bắc Mỹ nơi đồng đô la đang mạnh lên không nằm trong số đó.

Vào tháng 9, Giám đốc điều hành Ubisoft Yves Guillemot cho biết điều đó sẽ trở thành tiêu chuẩn để các trò chơi 3A của Ubisoft được bán với giá 70 USD trong tương lai. Trước đó, do các yếu tố như lạm phát và chi phí tăng cao, các nhà sản xuất trò chơi ở nước ngoài đã thảo luận về việc tăng giá của trò chơi 3A từ 60 đô la, vốn không thay đổi trong mười nghìn năm, lên 70 đô la. la. Trước Ubisoft, nhiều nhà sản xuất game, bao gồm Activision Blizzard, EA, Take-Two, Sony và SE, đã đưa ra mức giá 70 USD cho các game AAA.

cửa hàng ứng dụng Apple mua trong trò chơi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *