Tin Game

Tổng thống Kadokawa bị bắt vì nghi nhận hối lộ liên quan đến Olympic Tokyo 2020! | SharingFunVN

Mới đây, tờ NHK Nhật Bản đăng tải thông tin xác nhận Chủ tịch Tập đoàn Kadokawa Tsuguhiko Kadokawa đã bị bắt vì tình nghi trả 70 triệu yên tương đương gần 11,6 tỷ đồng cho Haruyuki Takahashi, thành viên ban tổ chức. Thế vận hội Tokyo 2020, theo các công tố viên, nhằm đảm bảo rằng Tập đoàn Kadokawa sẽ được chọn làm nhà tài trợ chính thức cho sự kiện này.

Tổng thống Kadokawa bị bắt vì nghi nhận hối lộ liên quan đến Olympic Tokyo 2020!

Takahashi bị cáo buộc nhận hối lộ thông qua một công ty tư vấn do Kazumasa đứng đầu. Fukami, một người quen của Takahashi, đã ký hợp đồng với Kadokawa về dịch vụ tư vấn, nhưng các công tố viên cho rằng đó là một cách để tống tiền. Hai quan chức cấp cao của Kadokawa cũng bị bắt vào tuần trước trong khuôn khổ cuộc điều tra.

Kadokawa Corporation là một công ty xuất bản và truyền thông đến từ Nhật Bản. Ban đầu được thành lập với tên gọi Kadokawa Shoten vào năm 1945 với mục tiêu phục hồi văn hóa Nhật Bản trong thời kỳ hậu chiến, nó đã trở thành một trong những nhà xuất bản lớn nhất tại Nhật Bản. Sau đó, Kadokawa Shoten hợp nhất với Dwango, một công ty viễn thông và truyền thông vào năm 2014 và trở thành công ty con của Kadokawa Dwango.

Tổng thống Kadokawa bị bắt vì nghi nhận hối lộ liên quan đến Olympic Tokyo 2020!

Chủ tịch hiện tại, Tsuguhiko Kadokawa là con trai thứ hai của Genyoshi Kadokawa, người đã thành lập Kadokawa Shoten. Công ty là nhà sản xuất chính đằng sau nhiều tựa anime nổi tiếng. Trước đây, họ đã tuyên bố rằng họ muốn sản xuất 40 tựa phim hoạt hình mỗi năm cho đến năm 2023 – một con số mà họ đã đạt được kể từ đó.

Tổng hợp: Anime Corner, Japan NHK

Khan Dora

Gửi lời tỏ tình của bạn tại:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *