Đời sống

Tổng hợp bảng đạo hàm đầy đủ và dễ hiểu

Đạo hàm là một trong những kiến thức mà bất cứ học sinh trung học nào cũng cần phải ghi nhớ để có thể làm được bài tập trong các kỳ thi quan trọng. Dưới đây là tổng hợp bảng đạo hàm đầy đủ và dễ hiểu nhất mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng.

=> Nghe ca khúc tuổi học trò hay nhất ở đây

Định nghĩa đạo hàm

Hiểu một cách dễ dàng nhất, đạo hàm của hàm số là cách thức biểu diễn sự biến thiên của hàm số đó tại nhiều giá trị khác nhau. Đạo hàm, nguyên hàm, tích phân đều là những kiến thức có liên quan tới nhau và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình giải các bài toán. Đạo hàm có thể được biểu diễn bằng hình học và chính là hệ số góc của đường tiếp tuyến với đồ thị dùng để biểu diễn hàm số đã cho.

Để làm được các bài toán liên quan đến đạo hàm, ta cần thuộc lòng bảng công thức đạo hàm. Trên thực tế chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản của đạo hàm ta cũng hoàn toàn có thể tính toán được các phép đạo hàm phức tạp thông qua biến đổi theo nhiều cách khác nhau. Có nhiều loại đạo hàm trong đó ta cần nhớ các công thức đạo hàm cơ bản và đạo hàm lượng giác.

=> Top các trường Đại học ở Hà Nội được đánh giá cao về chất lượng đào tạo

Tổng hợp bảng công thức đạo hàm đầy đủ và dễ hiểu

Dưới đây là các bảng đạo hàm đầy đủ và dễ hiểu nhất dành cho các bạn học sinh trung học, bao gồm cả đạo hàm cơ bản và nâng cao. Nắm chắc phần kiến thức này, việc làm các bài tập giải toán sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Bảng đạo hàm cơ bản

Bảng công thức đạo hàm cơ bản bao gồm bảng đạo hàm của số mũ và bảng đạo hàm lượng giác. Với bảng này, người học có thể dễ dàng học thuộc cả phần bảng đạo hàm và nguyên hàm tương ứng một cách dễ dàng.

Bảng đạo hàm cấp cao

Làm thế nào để ghi nhớ các công thức đạo hàm

Để ghi nhớ các công thức đạo hàm, bên cạnh việc học thuộc, người học cần hiểu rõ bản chất của các phép đạo hàm. Bằng cách đó ngay cả khi quên công thức ta vẫn có thể tìm cách để có được đáp án cho phép đạo hàm. Ngoài ra để nhớ nhanh các công thức đạo hàm điều quan trọng là phải biết cách vận dụng vào các bài tập khác nhau. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về bảng đạo hàm mở rộng để có thể áp dụng trong việc hoàn thiện bài tập của mình.

=> Những lời chúc ý nghĩa dành tặng thầy cô ngày 20/11

=> Cách tính thể tích hình trụ đơn giản nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *