Đời sống

Thu Phương, Ngọc Anh 3A tái hợp

Thu Phương, Ngọc Anh 3A sẽ song ca trong đêm nhạc “Ta yêu”, diễn ra từ ngày 19 đến 21/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Ngọc Anh 3A cho biết, cô và đàn chị quen nhau gần 30 năm nhưng chỉ hát chung một lần trên sân khấu hải ngoại. Khi hát hòa tấu Một cái nhìn về Hồ Tây (Phó Đức Phương) và Chiều Phủ Tây Hồ (Phú Quang) vì cao hơn đàn em nên Thu Phương phải đi giày bệt.

Cả hai quen nhau từ năm 1999, khi cùng hát trong ban nhạc rock Tây Hồ. Họ có nhiều điểm chung là xuất thân từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nhiều năm đi hát tại các quán bar, vũ trường ở Hà Nội. Chồng cũ Ngọc Anh 3A – nhạc sĩ Trần Hùng và chồng cũ Thu Phương – Huy MC – từng chơi chung ban nhạc. Trước khi sang Mỹ định cư, Ngọc Anh tham gia nhóm 3A, còn Thu Phương đầu quân cho Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội.

Thu Phương (trái) và Ngọc Anh 3A tại một sự kiện ở Việt Nam vào tháng 8.  Ảnh: Thăng Long

Thu Phương (trái) và Ngọc Anh 3A tại một sự kiện ở Việt Nam vào tháng 8. Ảnh: Thăng long

Ngọc Anh 3A cho biết Thu Phương bận hơn cô vì ngoài việc đi hát, nữ ca sĩ còn phải chăm sóc 4 người con. Hai người mới đi uống cà phê với nhau hai lần, về nhà ăn một lần ở Mỹ. Dù ít gặp gỡ nhưng nam ca sĩ yêu nhau bởi tính cách mạnh mẽ, độc lập và cả hai đều từng trải qua những cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Hai nghệ sĩ dự định hát liên khúc về Hà Nội với bản phối mới của Nguyễn Hữu Vượng. Thu Phương có giọng trung trầm, còn Ngọc Anh 3A là giọng trung cao. Vì vậy, khi song ca, hai người dễ dàng chia câu, bè cho nhau.

Thu Phương kỷ niệm 25 năm ca hát Nhạc Việt Anh

Thu Phương hát “Chưa bao giờ” (Việt Anh) trong đêm nhạc tại Hội An (Quảng Nam), hồi tháng 7. Video: YouTube Thu Phuong Official

Ngoài Thu Phương, Ngọc Anh, chương trình có sự góp mặt của Quang Hà và Quang Dũng. Quang Hà cho biết anh đảm nhận phần âm nhạc sôi động, bên cạnh phần trình diễn trầm lắng của đàn anh, đàn chị. Ngoài ra, anh cân nhắc hát một ca khúc về mẹ vì được nhiều khán giả yêu cầu.

Thu Phương sinh năm 1972 tại Hải Phòng, là một trong những giọng ca vàng của dòng nhạc nhẹ Việt Nam thập niên 1990. Tên tuổi của nam ca sĩ gắn liền với hàng loạt ca khúc như: Hà Nội có phải mùa thu không? (nhạc: Trần Quang Lộc, thơ Tô Như Châu), Dòng sông trôi chầm chậm (Việt-Anh), Giống như nó vẫn chưa bắt đầu (Đức Trí), Thuyền giấy (Nhạc Thái, lời Việt: Tường Vân) …

Ngọc Anh 3A, Tùng Dương hát 'Chảy đi sông ơi'

Ngọc Anh 3A, Tùng Dương hát “Chảy đi sông ơi” (Phó Đức Phương) trong đêm nhạc hồi tháng 7 tại Hà Nội. Video: Hà Thu

Ngọc Anh sinh năm 1975, là cựu thành viên nhóm 3A nổi tiếng Hà Nội thập niên 1990. Sau khi nhóm tan rã một thời gian, cô sang Mỹ định cư cùng chồng cũ – nhạc sĩ Trần Hùng. Họ ly hôn vào năm 2017 sau 19 năm chung sống và có một cậu con trai. Năm 2018, nữ ca sĩ kết hôn lần hai với ông xã người Mỹ – John Gallander, hơn cô 12 tuổi. Cô thường về quê hát trong các liveshow của nhạc sĩ Phú Quang khi ông còn sống.

Hà Thu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *