Giải trí

Thu gom đồng phục cũ thành ‘siêu thị đồng phục 0 đồng’ hỗ trợ học sinh khó khăn

Thu gom đồng phục cũ vào siêu thị đồng phục 0 đồng ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 1.

Mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng” tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội

Đây là mô hình “Siêu thị đồng phục 0 đồng” đang được vận hành tại trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội.

Cô Phạm Minh Thảo – hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương – cho biết, qua tìm hiểu thực tế, dù nằm giữa thành phố nhưng trường vẫn còn rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ.

Đặc biệt từ tháng 10 năm 2022, học sinh của trường sẽ đi học tại 3 điểm khác trong thời gian xây dựng trường nên để nhận biết và đảm bảo an toàn học sinh phải mặc đồng phục của tất cả các trường. ngày trong tuần.

“Lúc này, câu chuyện có đủ đồng phục để mặc đến trường trở thành vấn đề cấp bách bởi nhiều học sinh chỉ có 1-2 bộ đồng phục. Nhà trường đã nghĩ ra nhiều phương án để giúp các em tự tin đến trường và” Siêu thị có 0 đồng phục “ra đời”, bà Thảo nói.

Thu gom đồng phục cũ vào siêu thị đồng phục 0 đồng để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Cô Nguyễn Hồng Hà – giáo viên phụ trách Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương – vui mừng chia sẻ những kết quả mà “Siêu thị đồng phục số 0” đã đạt được đến toàn thể các em học sinh vào sáng ngày 26/9.

Sau khi nhà trường triển khai “Siêu thị đồng phục 0 đồng”, nhiều phụ huynh, học sinh, kể cả những sinh viên tốt nghiệp đã nhanh chóng ủng hộ bằng những hành động thiết thực.

Chỉ trong hai ngày đầu tiên, khoảng 600 bộ đồng phục mùa hè và mùa đông đã được gửi đi “tìm chủ nhân mới”. Hầu hết, đồng phục đã được phụ huynh và học sinh giặt sạch sẽ, xếp gọn gàng từng bộ trước khi trao.

Chị Trần Thị Mai Anh, phụ huynh chia sẻ, khi biết thông tin, chị và nhiều phụ huynh đã nhanh chóng tìm những bộ đồng phục mới mà con mình đang mặc quá chật để giặt, ủi và cho con đi học.

Đây là một mô hình rất ấm áp, thiết thực và nhân văn, xây dựng cho các em tấm lòng nhân ái, sẻ chia khó khăn với những người xung quanh. Học làm người hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt như vậy ”, chị Mai Anh chia sẻ.

Thu gom đồng phục cũ vào siêu thị đồng phục 0 đồng để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Quần áo được giặt sạch sẽ, gấp gọn gàng và xếp thành bộ để tặng “Siêu thị đồng phục 0 đồng”

Thu gom đồng phục cũ vào siêu thị đồng phục 0 đồng để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.

Sau khi nhận đồng phục được tặng, các thầy cô sẽ phân loại và nắn lại từng chiếc áo, sau đó treo lên “Siêu thị đồng phục 0 Đồng”

Em Nguyễn Ngọc Vân Nhi, lớp 5D Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương cho biết: “Được chia sẻ với các bạn học sinh khó khăn, em cảm thấy rất vui vì có thể giúp đỡ các bạn một phần nào đó”.

Nhận được những bộ đồng phục do các bạn tặng, em Nguyễn Khánh Tâm, học sinh lớp 5A, vui mừng chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui khi được các bạn và thầy cô tặng cho những bộ đồng phục thật đẹp để em có thể tự tin đến trường. Trước đó, các bạn còn tặng em cặp sách, hộp bút, hộp màu… Đây cũng là động lực để em học tập tốt hơn ”.

Thu gom đồng phục cũ thành siêu thị đồng phục 0 đồng ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 5.

Tính đến thời điểm hiện tại, trường đã nhận được hơn 1.000 bộ đồng phục và cũng được học sinh có nhu cầu nhận.

Thu gom đồng phục cũ vào siêu thị đồng phục 0 đồng để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 6.

Siêu thị đồng phục 0 đồng được đặt trước thư viện trường, hoạt động từ 16h30 đến 17h hàng ngày, khi tan học phụ huynh có thể vào lấy đồ cùng con.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *