Giải trí

Ứng dụng AI trong giáo dục lịch sử

Ứng dụng AI trong giáo dục lịch sử - Ảnh 1.

Công nghệ thực tế ảo đang nhận được nhiều sự quan tâm trong giáo dục hiện nay – Ảnh: QL

Trên thực tế, AI đã hiện diện và có nhiều tiềm năng ứng dụng trong giáo dục. Vì vậy, việc ứng dụng AI trong giáo dục lịch sử, truyền thống là hết sức cần thiết, nếu không muốn nói là đón đầu xu thế, khơi dậy niềm đam mê, yêu thích lịch sử, truyền thống dân tộc cho giới trẻ lứa tuổi này. giai đoạn hiện tại mà tôi nghĩ Doãn có thể cân nhắc.

Đã có nhiều ứng dụng học ngoại ngữ hữu ích, giao diện bắt mắt, gây hứng thú cho học viên, đáp ứng nhu cầu, tập trung vào các chủ đề mà người học quan tâm.

Vì vậy, có thể xây dựng các ứng dụng giáo dục lịch sử, truyền thống theo mô hình này, áp dụng các phương pháp khoa học giúp người dùng ghi nhớ các nhân vật, sự kiện lịch sử.

Công cụ trợ lý học tập ảo chatbot là một công cụ hiện đại đang dần trở nên phổ biến, được ứng dụng đa dạng trong các lĩnh vực, hỗ trợ đắc lực cho quá trình giảng dạy và phù hợp với đối tượng học viên nhỏ tuổi hiện nay. Đây là một ứng dụng phổ biến của AI và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP).

Chatbot có thể chủ động đưa ra câu trả lời bằng cách cung cấp tài liệu học tập qua tin nhắn văn bản, hình ảnh, video, tệp tài liệu trước câu hỏi của người dùng.

Chatbot có thể hoạt động như một trợ lý học tập ảo. Do đó, việc xây dựng các chatbot dành riêng cho giáo dục lịch sử và truyền thống sẽ khả thi và phù hợp với năng lực công nghệ thông tin hiện nay của Việt Nam, thúc đẩy sự tò mò và sáng tạo của người dùng.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR, hay Virtual Reality) với môi trường thực tế giả lập. Trong môi trường đó, mọi hình ảnh và cơ chế vận hành đều tác động trực tiếp đến các giác quan của con người, cho phép chúng ta thực hiện các thao tác để có được những góc nhìn chân thực nhất, mang đến trải nghiệm ấn tượng, kiến ​​thức sẽ trở nên sinh động và cụ thể hơn.

Việc đưa người dùng vào các sự kiện lịch sử trong thế giới thực tế ảo giúp họ dễ dàng ghi nhớ các sự kiện lịch sử và hiểu rõ hơn ý nghĩa của chúng.

Trí tuệ nhân tạo là xu hướng tất yếu trong thời đại ngày nay với những ứng dụng hữu ích của nó. Vì vậy, việc đổi mới giáo dục truyền thống lịch sử cũng cần gắn với xu thế này.

Điều này không chỉ tiết kiệm công sức của những người làm công tác giáo dục mà còn giúp người học có thêm niềm đam mê, yêu thích đối với lịch sử, truyền thống dân tộc.

Trong tương lai, khi các giải pháp giáo dục kết hợp với AI tiếp tục phát triển, hy vọng rằng chúng có thể giúp lấp đầy những khoảng trống về nhu cầu trau dồi kiến ​​thức về lịch sử và truyền thống của dân tộc. Từ đó mang đến một hình thức giáo dục mới, cải tiến và phù hợp với xu thế thời đại mà tôi nghĩ ĐVTN nên nghĩ đến.

Các kỹ sư AI dày dạn kinh nghiệm có thể nhận mức lương 4.000-5.000 USDCác kỹ sư AI dày dạn kinh nghiệm có thể nhận mức lương 4.000-5.000 USD

TTO – Tại một công ty Việt Nam, mức lương cho một kỹ sư AI (trí tuệ nhân tạo) cao cấp có kinh nghiệm tương đối dày dặn trong lĩnh vực này vào khoảng 4.000-5.000 USD. Trong khi đó ở nhiều nước như Mỹ, Châu Âu, mức lương có thể lên đến 10.000.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *