Giải trí

Nguyên mẫu nhân vật Michiko trong ‘Em và Trinh’ xin nhà sản xuất một lời xin lỗi

Nguyên mẫu nhân vật Michiko trong Em và Trinh yêu cầu nhà sản xuất xin lỗi - Ảnh 1.

Hình ảnh Michiko (Nakatani Akari đóng) và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (Trần Lực) trong phim “Em và Trịnh” – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

“Thông tin trên là đúng với nguyện vọng của gia đình tôi và cả dòng họ” – ông Trần Văn Sỏi nói.

Bà Michiko Yoshii có giấy ủy quyền cho ông Trần Văn Sỏi và luật sư Nguyễn Thị Diễm Phương liên hệ với nhà sản xuất Galaxy Play và các bên liên quan về vụ việc. Theo ông Soi, giấy ủy quyền có đủ chữ ký, dấu vân tay và hộ chiếu của bà Michiko Yoshii.

Trước đó, trên một kênh truyền thông, luật sư Nguyễn Thị Diễm Phương – đại diện cho Giáo sư Michiko Yoshii – cho biết, bà Yoshii đã yêu cầu nhà sản xuất Tôi và Trinh xin lỗi vì đã “phổ biến đời tư và bí mật cá nhân mà không được sự đồng ý và trái ý muốn của nữ giáo sư”. Trong phim có nhắc đến tên đầy đủ của nữ giáo sư.

Luật sư cho biết con trai bà Michiko đã đến gặp Tôi và Trinh tại các rạp chiếu phim Việt Nam, sau đó nói chuyện với gia đình về bộ phim. Anh băn khoăn khi phim có nhân vật giống mẹ, kể về mối quan hệ giữa mẹ anh và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Điều đó khiến gia đình bà Michiko Yoshii có những xáo trộn, đồng thời tính cách kín tiếng, thâm trầm và không muốn để lộ chuyện đời tư, tình cảm ra bên ngoài.

Câu trả lời Tuổi Trẻ OnlineLuật sư Nguyễn Thị Diễm Phương cũng xác nhận thông tin trên. Luật sư gửi đơn cầu cứu nhà sản xuất phim Tôi và Trinh từ ngày 13 tháng 9.

Cụ thể, bà Michiko yêu cầu nhà sản xuất phải ra thông cáo báo chí xin lỗi công khai, mỗi khi phim chiếu trên nền tảng nào thì phải kèm theo lời xin lỗi đó. Đồng thời, luật sư thay mặt bà Michiko đề nghị nhà sản xuất không lặp lại sai sót này trong những trường hợp tương tự.

Nguyên mẫu nhân vật Michiko trong Em và Trinh yêu cầu nhà sản xuất xin lỗi - Ảnh 2.

Theo luật sư, nhân vật Michiko trong “Em và Trinh” có nhiều nét giống giáo sư Michiko Yoshii ngoài đời – Ảnh: Do đoàn phim cung cấp

Theo luật sư, sSau 7 ngày, kể từ ngày 13/9, nếu nhà sản xuất không xin lỗi, luật sư của bà Michiko sẽ thực hiện các bước tiếp theo. Hiện tại, họ nói rằng họ muốn sự việc được giải quyết một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Câu trả lời Tuổi Trẻ Online sáng ngày 15/9, đại diện nhà sản xuất Tôi và Trinh cho biết họ đã nhận được đơn từ luật sư của Michiko Yoshii nhưng không thể bình luận.

Bà Michiko Yoshii là giáo sư tại Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Quốc tế tại Đại học Mie, Nhật Bản. Trước đó, cô từng sang Việt Nam gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để tìm hiểu và phỏng vấn để làm luận văn thạc sĩ về dòng nhạc phản chiến của ông.

Bà đã bảo vệ thành công luận án này tại Đại học Paris 7 năm 1991. Bà Michiko Yoshii còn được biết đến với mối quan hệ thân thiết với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Về phần mình, nhạc sĩ cũng đã sáng tác một ca khúc cho Michiko, nhưng tác phẩm này chưa từng được xuất bản.

Hiện tại, bà Michiko Yoshii và chồng vẫn thường xuyên hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam và gắn bó với Việt Nam. Ngày 11/9, cả hai đã hoàn thành việc xây dựng cây cầu từ thiện thứ 132 tại Việt Nam và vừa trở về Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *