Đời sống

Thanh Lam hát lại hit Trúc Nhân

Thanh Lam cover ca khúc “Có thì đừng giữ, có mất đừng tìm” (Trúc Nhân) trong chương trình “Giao lộ thời gian”, phát sóng tối 24/9.

Thanh Lam hát lại hit Trúc Nhân

Thanh Lam, Bùi Công Nam hát “Có thì đừng giữ, mất thì đừng tìm” (Bùi Công Nam). Video: FPT Play

Nữ ca sĩ thể hiện với phong cách vui tươi, nhẹ nhàng và có phần lắng đọng khi song ca cùng tác giả Bùi Công Nam. Nhạc sĩ Dương Cầm – giám đốc âm nhạc của liveshow – khen Thanh Lam hát hay hơn phần trình diễn ngẫu hứng cách đây 3 tháng. Khi đó, diva thể hiện phong cách jazz khá “phiêu” và giọng hát chát chúa, nhiều khán giả chỉ trích nữ ca sĩ phá cách.

Thanh Lam hát hit Trúc Nhân

Thanh Lam hát “Có thì đừng giữ, mất thì đừng tìm” (Bùi Công Nam) vào tháng 6. Video: Hà Thu

Thanh Lam cũng hát Chí Phèo – bài hát nổi tiếng của Bùi Công Nam trong Hát bài hát của tôi 2016. Nghệ sĩ đưa thêm yếu tố dân gian Bắc Bộ vào tiết mục.

Hai nghệ sĩ thậm chí còn hòa giọng trong bản mashup Hôm nay tôi bậnAnh trai, chị gái của tôi. Thanh Lam chọn Hôm nay tôi bận, ca khúc nói về sự vô tâm của những đứa trẻ, nhằm gửi gắm thông điệp về tình cảm gia đình. Diva cho biết: “Sau chuyến đi, ai cũng muốn trở về nhà, nơi luôn ấm áp yêu thương”.

Thanh Lam hát 'Chí Phèo'

Thanh Lam hát “Chí Phèo” của Bùi Công Nam. Video: FPT Play

Thanh Lam gần đây thử hát lại một số ca khúc nhạc trẻ. Cô chia sẻ: “Tôi cho rằng nghệ sĩ ở mỗi lứa tuổi đều có cách cảm nhận và tìm ra vẻ đẹp riêng. Phiên bản tôi thể hiện là mới, có người thích hoặc không sẽ thích. Tuy nhiên, với sự hiểu biết về âm nhạc, kinh nghiệm sân khấu của tôi , Tôi chắc chắn sẽ làm cho bài hát trở nên sâu sắc hơn, hay hơn điều chưa chắc đã xảy ra. ” Năm ngoái, trong liveshow Nhìn thấy bạn yêudiva từng cover một số ca khúc của Da LAB như Tuổi trẻ, Nước mắt em lau bằng tình yêu mới, được khán giả ủng hộ.

Trong chương trình, khi hát bài Gió mang bài hát đi, diva chia sẻ quan niệm về tình yêu. Ca khúc được Lưu Hà An viết riêng cho Thanh Lam, dành cho tâm hồn luôn dại khờ trong tình yêu. “Yêu nhau thì bao giờ cũng vậy, nhưng cảm nhận ở mỗi thời điểm sẽ khác nhau. Khi còn trẻ, khi yêu, người ta thường thích nhận. Nhưng với tôi, tình yêu là cho đi mà không đòi hỏi gì”, ca. bác sĩ cho biết.

Thanh Lam trong chương trình Giao lộ thời gian, phát sóng tối 24 / 9. Ảnh: FPT Play

Thanh Lam trong chương trình “Giao lộ thời gian”, phát sóng tối 24 tháng 9. Hình ảnh: FPT Play

Thanh Lam sinh năm 1969, được biết đến là một trong bốn diva nhạc nhẹ cùng với Hồng Nhung, Mỹ Linh, Trần Thu Hà. Cô đã phát hành nhiều album như: Nắng ngoài hiên (1991), Hãy bắt đầu cuộc sống (1999), Chia tay hoàng hôn (2000), Mây trắng bay về (2001), Ru ngàn năm (2004), Nơi tình yêu gặp gỡ (2020) …

Cô từng đạt nhiều giải thưởng: Ca sĩ được yêu thích nhất tại Liên hoan La Habana, Giọng ca vàng tại Liên hoan Giọng hát ASEAN, Giải Cống hiến … Năm 2007, Thanh Lam là ca sĩ tự do đầu tiên được phong tặng danh hiệu này. Thương hiệu nghệ sĩ nổi bật. Vào tháng 7, ca sĩ được đề nghị danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, theo danh sách của Hội đồng cấp cơ sở trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bùi Công Nam sinh năm 1993, từng gây chú ý tại Sing My Song 2016 với ca khúc Chí Phèo, Nghe ai … Sau cuộc thi, anh ấy bị đánh Không ai yêu tôi như bạn (Tóc Tiên) và gần nhất là Không thể giữ mất không tìm thấy (Trúc Nhân).

Giao lộ thời gian nhạc của nhạc sĩ Dương Cầm, phát sóng lúc 20h thứ Hai và thứ Bảy cuối cùng hàng tháng, trên ứng dụng FPT Play. Ban biên tập chương trình đã chọn những nghệ sĩ thuộc hai thế hệ, có cá tính âm nhạc tương đồng để kết hợp, như Khánh Ly – Mỹ Linh, Thanh Hà – Lân Nhã, Thanh Lam – Bùi Công Nam, Thu Minh – Orange …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *