Tin Game

Thần và Chuột

Mang lại ánh sáng và lòng tốt cho người dân Sainte-et-Claire trong vai Lila, một con chuột nhỏ nhưng có trái tim ấm áp! Khám phá một ngôi làng cổ kính của Pháp, kết bạn mới và giúp đỡ những người cần giúp đỡ trong trò chơi The Spirit and the Mouse.

Tại ngôi làng Sainte-et-Claire cổ kính của Pháp, người dân đang co ro trong nhà khi một cơn bão dữ dội ập đến. Các cư dân có thể được an toàn trong nhà của họ, nhưng Lila, con chuột, đang ở ngoài trời mưa. Chiếc khăn của một người dân trong làng bị đứt dây giặt và mắc vào cột thu lôi của làng. Lila chứng kiến ​​và muốn giúp đỡ. Vì vậy, cô quyết định lấy chiếc khăn từ cột thu lôi.

Thần và Chuột - Hãy đến với dễ thương, ở lại để thưởng thức trò chơi 0

Nhưng cô không biết, cuộc đời sắp có một ngã rẽ không ngờ. Ngay khi Lila lên đến đỉnh cột thu lôi, một tia sét đánh trúng cô, Lila bị thương và ngã xuống đất. Sét cũng làm hỏng nguồn cung cấp điện của làng, và Kibblins, những sinh vật nhỏ bé có nhiệm vụ cung cấp điện cho làng, đã trốn thoát, khiến người dân Sainte-et-Claire không khỏi lo lắng.

Thần và Chuột - Hãy đến với dễ thương, ở lại để thưởng thức trò chơi 1

Giọng nói của Thần hộ mệnh đã đánh thức Lila; cô phát hiện ra rằng không chỉ cô bị sét đánh, mà The Lumion, sức mạnh của Thần hộ mệnh, đã được chuyển giao cho cô. Và nhiệm vụ của Lila là tìm kiếm các Kibblins và khôi phục toàn bộ sức mạnh cho ngôi làng.

Bạn sẽ lục tung mọi ngóc ngách từ nóc nhà cho đến vỉa hè để tìm kiếm những chú Kibblins bị thất lạc. Sau khi tìm thấy, bạn sẽ phải thực hiện một nhiệm vụ giải đố ngắn để dụ Kibblin trở lại Hộp Kibblin.

Thần và Chuột - Hãy đến với dễ thương, ở lại để thưởng thức trò chơi 2

Lila có thể leo trèo và sử dụng các ổ cắm điện và dây cáp để xuyên qua các bức tường và xuyên qua các ngôi làng. Thần và Chuột là sự kết hợp tuyệt vời giữa những câu đố và cảnh khó hiểu. Đối với những người chơi không có phản ứng nhanh với thời gian, bạn không cần phải lo lắng, vì đây là một trò chơi thư giãn và không căng thẳng khi bạn thực hiện các nhiệm vụ trong Sainte-et-Claire.

Thần và Chuột - Hãy đến với dễ thương, ở lại để thưởng thức trò chơi 3

Các Kibblin luôn có việc gì đó để Lila làm trước khi họ đồng ý quay lại hộp Kibblin. Ví dụ: tìm sự kết hợp các số thích hợp cho một Kibblin để nhấn hoặc giải cứu một Kibblin sắp rơi khỏi một khúc gỗ phía trên một ngôi nhà.

Thần và Chuột - Hãy đến với dễ thương, ở lại để thưởng thức trò chơi 4

Đi ngang qua thế giới từ góc nhìn của một con chuột thật thú vị khi bạn leo lên các tòa nhà, chui qua những không gian chật hẹp và sử dụng sức mạnh điện mới có được của Lila để đi qua các đường dây điện. Bạn cũng thu thập các bóng đèn có thể được trao đổi với Kibblin để lấy bản đồ các khu vực và tăng sức mạnh cho Lila.

Thần và Chuột - Hãy đến với dễ thương, ở lại để thưởng thức trò chơi 5

Ngôi làng được chia thành bốn khu vực, bắc, nam, tây và đông; mỗi khu vực được minh họa đẹp mắt với âm nhạc nhẹ nhàng theo chủ đề Pháp để phù hợp.

Trò chơi có hỗ trợ bộ điều khiển đầy đủ trên PC. Điều khiển trực quan và nhạy bén khiến Lila thích thú khi điều khiển. Trong phần cài đặt, bạn có thể thay đổi chúng để khiến Lila tự động nhảy thay vì nhấn nút để cô ấy thực hiện hành động.

Thần và Chuột - Hãy đến với người dễ thương, ở lại để thưởng thức trò chơi 6

Vấn đề duy nhất tôi gặp phải là với Thần và Chuột. Điều khiển máy ảnh được thực hiện bằng cách sử dụng gậy và nó có giới hạn về khoảng cách di chuyển. Thật không may, giới hạn chuyển động của máy ảnh đã khiến tôi gặp vấn đề trong một phần của câu đố.

Thần và Chuột - Hãy đến với dễ thương, ở lại để thưởng thức trò chơi 7

Tôi phải lần theo sợi dây cáp trên tường để tìm hộp điện mà nó được gắn vào. Tuy nhiên, với hạn chế về chiều cao của máy ảnh, bạn không thể đi theo dây cáp lên cao vì máy ảnh không cho phép bạn nhìn thẳng lên, vì vậy câu đố sẽ mất nhiều thời gian giải hơn mức cần thiết.

Thần và Chuột - Hãy đến với dễ thương, ở lại để thưởng thức trò chơi 8

The Spirit and the Mouse là một trò chơi phiêu lưu sẽ sưởi ấm trái tim của bạn và để lại cho bạn những cảm xúc mờ nhạt ấm áp. Bạn có thể thấy tình yêu mà các nhà phát triển đã đặt vào trò chơi; Lila là một con chuột hoàn hảo. Cô ấy thậm chí có thể tạo ra âm thanh ríu rít chỉ bằng một nút bấm.

Thần và Chuột - Hãy đến với dễ thương, ở lại để thưởng thức trò chơi 9

Đây là một trò chơi về lòng tốt và sự giúp đỡ người khác, điều mà tất cả chúng ta có thể làm trong khi luôn ghi nhớ trong thế giới điên rồ mà chúng ta đang sống.

Link game: Steam

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *