Tin Game

Tencent nắm cổ phần thiểu số trong studio Mordhau Triternion

Khoản đầu tư của Tencent sẽ được sử dụng để phát triển trò chơi nhiều người chơi phổ biến, cũng như phát triển một IP mới tại studio Mordhau Triternion.

Mordhau Triternion là nhà phát triển mới nhất nhận được khoản đầu tư từ Tencent Holdings, với công ty công nghệ Trung Quốc nắm giữ cổ phần thiểu số trong studio. Tỷ lệ thực hiện và số tiền đầu tư không được tiết lộ. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Triternion Marko Grguorvic đã đưa ra một số thông tin chi tiết về cách các khoản đầu tư mới sẽ được sử dụng.

Tencent liên tục đầu tư vào công ty trò chơi.

Tencent liên tục đầu tư vào công ty trò chơi.

Ông nói: “Khoản đầu tư của Tencent sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục xây dựng thành công của Mordhau và phát triển trò chơi trên các nền tảng khác.

Triternion được thành lập vào năm 2017 và phát hành trò chơi Mordhau vào năm 2019. Trò chơi đã bán được hơn hai triệu bản với 500.000 bản trong tuần đầu tiên. Phiên bản Xbox và PlayStation hiện đang được phát triển.

Tencent đã đầu tư vào rất nhiều công ty trò chơi thành công trong những năm qua, từ cổ phần thiểu số trong các nhà phát triển cho đến toàn quyền sở hữu.

Trò chơi Mordhau nổi tiếng của Mordhau Triternion.

Trò chơi Mordhau nổi tiếng của Mordhau Triternion.

Các khoản đầu tư gần đây nhất của nó bao gồm mua cổ phần của nhà phát triển Elden Ring FromSoftware và gián tiếp tăng cổ phần của mình trong Ubisoft bằng cách mua 49,9% cổ phần của Guillemot Brothers Limited

Nhà phát triển Mordhau Triternion ghi nhận và đánh giá cao sự đầu tư từ Tencent. Tencent đã mua một cổ phần thiểu số trong studio và có khả năng sẽ mua thêm. Số tiền đầu tư và tỷ lệ mua lại cổ phần không được tiết lộ công khai do mỗi bên có chiến lược riêng.

Trong khi đó, Tencent được cho là đã sa thải toàn bộ ban biên tập tại một trang tin tức game trực tuyến có tên Fanbyte. “Các nhân viên của Fanbyte đã bị sa thải dần dần, từng người một trong vài giờ,” phương tiện truyền thông đưa tin.

Các nhân viên Tencent bị sa thải đã đăng lời thách thức lên Twitter và nói rằng việc sa thải bao gồm tổng biên tập của trang, trưởng bộ phận truyền thông, biên tập viên tính năng, biên tập viên mạng xã hội, biên tập viên. tin tức, nhà thiết kế đồ họa, nhà sản xuất podcast và một số nhà văn khác.

Tencent là công ty game lớn nhất thế giới và là công ty có giá trị nhất tại Trung Quốc, nắm giữ cổ phần tại hàng chục studio game và công ty game quốc tế: Riot Games, Epic Games, Roblox, Discord, Pocket Gems. Tencent cũng sở hữu WeChat, siêu ứng dụng truyền thông xã hội của Trung Quốc, cũng như Tencent Music.

Trang Instagram của Fanbyte đã thay đổi sau đợt sa thải hàng loạt. “Tencent đã kiếm được 35 tỷ USD thu nhập ròng vào năm ngoái và sa thải hầu hết mọi thành viên của công ty con Fanbyte của mình! Hãy hỗ trợ nhân viên ở những nơi khác ”, trang Instagram cập nhật chia sẻ.

Merritt K, một nhân viên của Fanbyte và là “một trong số ít thành viên còn lại” đã lên Twitter và viết: “Tôi thấy có rất nhiều sự đồng cảm đối với tất cả những người đã bị sa thải ngày hôm nay nhưng chúng ta cũng hãy dành một chút suy nghĩ cho những người phải ra đi ngày hôm nay.”

# game đầu tư #Mordhau Triternion #tencent

}

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *