Tin Game

Tekken: Huyết Kế Kết Thúc, Giải Thích | SharingFunVN

Tekken: Huyết thống kết thúc, giải thích

Chia sẻ và chiến đấu thú vị của trò chơi. Là một trong những phiên bản chuyển thể trung thành nhất của Tekken, miniseries đã tự khẳng định mình là phần tiếp theo có thể xảy ra do phần kết của nó.

Một điều có thể chưa được dịch rất tốt giữa trò chơi và anime là đoạn kết ở tập cuối cùng. Sau khi bị ông nội phản bội, Jin đã khuất phục trước Devil Gene và biến hình, hạ gục Heihachi trước khi bay vào bóng tối. Trước khi khởi hành; tuy nhiên, Jin đã phá hủy ngọn núi lớn được khắc hình Heihachi – nhưng tại sao?

Lore – Cốt truyện

Tekken: Huyết thống kết thúc, giải thích

Tekken: Bloodline hấp dẫn những người hâm mộ cốt lõi của nhượng quyền thương mại hơn là nó cố gắng thiết lập sự mạch lạc hoàn toàn trong câu chuyện. Do đó, một số khía cạnh dường như thiếu ngữ cảnh vì một số lựa chọn được thực hiện trong việc giữ một số yếu tố tường thuật hơn các yếu tố khác. Đầu tiên, bộ truyện được đặt vào khoảng thời gian giữa Tekken 2 và Tekken 3, thể hiện rõ ràng qua việc tập trung vào Jin Kazama và mối quan hệ của anh với mẹ anh, và nó tương phản như thế nào với mối quan hệ của anh với Heihachi. Anime xây dựng Jin như một nhân vật và cố gắng có một câu chuyện bám sát các trò chơi gốc trong khi vẫn có một góc nhìn độc đáo.

Goblin là một thực thể cung cấp năng lượng tập trung khi mọi người, đặc biệt là những chiến binh mạnh mẽ, tham gia chiến đấu. Giải đấu Iron Fist là phương tiện của Heihachi để tạo ra năng lượng này và tập trung nó vào một đấu trường do anh ta lựa chọn, nơi anh ta có thể bắt giữ sinh vật. Với chiếc bùa hộ mệnh sở hữu trong trận đấu cuối cùng của giải đấu giữa anh và Jin, Goblin xuất hiện khi Jin đánh bại Heihachi, đối thủ tiếp theo của anh là chính con quái vật. Tuy nhiên, ánh sáng màu đỏ tường thuật thỉnh thoảng xuất hiện trong mắt Jin cũng xuất hiện, cho thấy có thứ gì đó bên trong Jin cũng đang phản ứng với năng lượng tích tụ trong chiến đấu.

Ma ám

Tekken: Huyết thống kết thúc, giải thích

Heihachi tuyên bố rằng việc cháu trai mình sở hữu Devil Gene, trong truyền thuyết Tekken, là một trong những khía cạnh trung tâm của rối loạn chức năng trong gia đình Mishima. Đối với Heihachi, sự xuất hiện của Yêu tinh sau trận chiến với Jin là do cháu trai ông sở hữu cái gọi là “máu bị nguyền rủa” chảy trong người Kazuya, và do đó là sự trở lại của Ác quỷ. Mẹ của Jin đã chiến đấu chống lại sự xuất hiện sau thất bại của Kazuya trong giải đấu trước, nhưng sau khi bà chết, Ác quỷ tự do tiếp quản Jin làm vật chủ mới của nó. Sau khi Jin đánh bại True Ogre, hình dạng cuối cùng của con quái thú, Heihachi tự mô tả mình như một Mishima, và Jin, một kẻ ghê tởm. Heihachi vung khẩu súng lục của mình và bắn vào một chỗ trống, dường như đã giết chết Jin trước mặt các thí sinh khác. Tuy nhiên, trong khi cuộc sống của Jin hiện ra trước mắt anh, và anh nhớ lại sự hy sinh mà mẹ anh đã thực hiện để bảo vệ anh khỏi Ogre, Devil Gene được kích hoạt, ngay lập tức chữa lành vết thương cho anh. anh ta và mang lại sức mạnh đen tối chỉ được gợi ý trong suốt bộ truyện.

Devil Jin hoàn toàn áp đảo Heihachi, suýt đánh bại anh ta trước các thí sinh khác; tuy nhiên, anh ta dừng lại giữa chừng để tháo mặt dây chuyền khỏi quyền sở hữu của Heihachi. Dường như đã kiểm soát được phần nào sự biến đổi của mình, Jin quay lại đối mặt với những người bạn của mình, những người đang cố gắng đẩy anh ra khỏi cơn thịnh nộ dữ dội trong một điều gì đó. Đó dường như là một sự thừa nhận nào đó, trước khi bay về phía ngọn núi nhìn ra đấu trường. chạm khắc hình Heihachi.

Sự hủy diệt mang tính biểu tượng

Tekken: Huyết thống kết thúc, giải thích

Devil Jin phá hủy khuôn mặt được khắc trên sườn núi của Heihachi trước khi bay đi, một hành động cùng với việc anh ta từ chối giết Heihachi rõ ràng, có thể được coi là biểu tượng của việc Jin từ chối ông nội và đánh giá sự cai trị của anh ta. Tuy nhiên, vì sự khác biệt giữa chuỗi sự kiện, cũng như vị trí của chúng trong anime, giá trị thực sự của hành động này đã bị che giấu. Trong Tekken 3, sau khi Jin đánh bại Ogre, con quái vật biến mất trong một tia sáng chói mắt. Đấu trường nơi trận chiến cuối cùng diễn ra dường như nằm trong một ngôi đền trên núi, và do đó không có ánh trăng như trong anime. Jin bị bắn hạ bởi một đặc nhiệm của Lực lượng Tekken trước khi Heihachi bắn viên đạn cuối cùng vào đầu của Jin và bỏ đi, để Lực lượng Tekken vứt xác.

Khi Heihachi quay lưng lại, một thân ảnh vụt qua anh và đâm vào ngai vàng cổ kính trước mặt anh vài bước. Anh ấy quay lại để nhìn thấy đôi mắt đỏ và các dấu hiệu trên khuôn mặt của Jin, và giống như trong anime, anh ấy xử lý đầu của mình trước, đẩy qua bức tường đền và ngã xuống mặt đất bên dưới. Devil Jin mọc đôi cánh của mình và che chân trước của Heihachi, trước khi phóng mình lên trời, với một bức ảnh tương tự về hình bóng đang bay của anh ta dưới ánh sáng của trăng tròn. Heihachi rũ bỏ tác động và nhìn cháu trai mình biến mất trong màn đêm. Sự phá hủy của ngôi đền trong phần kết của trò chơi là rất kịch tính, nhưng không hoàn toàn rộng rãi như trong anime.

Truyện tổng hợp

Tekken: Huyết thống kết thúc, giải thích

Anime cố gắng tái tạo không chỉ kết thúc của Tekken 3 mà còn cả một số Tekken 4 điển hình, có nghĩa là các sự kiện của Tekken: Bloodline vay mượn từ ba lần lặp lại khác nhau trong nhượng quyền thương mại. Trong Tekken 4, Jin định đối mặt với cha mình ở Vòng 7 của giải đấu, nhưng anh bị phục kích bởi Lực lượng Tekken của Heihachi và bị đưa đến Honmaru, một ngôi đền nằm sâu trong khuôn viên Mishima. Vòng cuối cùng của Giải đấu King of Iron Fist 4 đọ sức giữa Heihachi với Kazuya, nơi người trước đánh bại người sau và dẫn Kazuya đến cùng nơi mà anh ta đã chiếm đoạt Jin: tầng cao nhất của Honmaru.

Tâm trí của Jin bị cản trở bởi hình ảnh của cha mình (những cảnh tương tự như cảnh mở đầu trong mỗi tập phim) đang chế nhạo anh ta nhằm cố gắng khiến anh ta nhượng bộ sự tức giận và thù hận của mình. tôi. Heihachi đuổi Kazuya đi trước khi bị đánh bại bởi Jin, người đã biến hình trong trận hỗn chiến. Khi chuẩn bị tung đòn cuối cùng của mình, Jin nhìn thấy hình ảnh của mẹ mình và giành lại quyền kiểm soát bản thân, nói với Heihachi rằng hãy cảm ơn Jun Kazama trước khi lao qua trần đền, những chiếc lông vũ màu đen bay tứ tung. trên sàn nhà kèm theo một chiếc lông vũ màu trắng không diêm dúa.

Jinpachi Mishima

Tekken: Huyết thống kết thúc, giải thích

Ánh trăng xuyên qua lỗ mà Jin xuyên qua trần nhà ở cuối Tekken 4 trở thành hình ảnh mở đầu của trailer Tekken 5, nơi Heihachi và Kazuya tỉnh lại trước khi bị phục kích bởi hàng loạt robot JACK-4. Trong bản điện ảnh này, họ chiến đấu với nhau một thời gian ngắn trước khi Kazuya ném cha mình theo đúng nghĩa đen cho JACKs, sau đó đặt ra một quả bom hẹn giờ tích cực, phá hủy Honmaru và một phần lớn của điền trang Mishima. Như người hâm mộ đã biết, khi Devil Gene tiếp quản Jin Kazama… Jinpachi đã có thể thoát khỏi sự giam cầm khi Honmaru rơi xuống, kích hoạt tà ác đang tích tụ bên trong Jin. Jinpachi được Heihachi đề cập ngắn gọn trong quá trình luyện tập của Jin, và trong khi dường như bị ngắt kết nối trong anime, việc Devil Jin phá hủy ngọn núi có thể tương tự như vụ nổ được cho là đã giết Heihachi trên đỉnh Tekken 5, tiêu diệt Honmaru trong quá trình này và giải phóng Jinpachi thế giới một lần nữa.

Mối đe dọa gấp ba

Tekken: Huyết thống kết thúc, giải thích

Vì tập cuối cùng này kết hợp truyền thuyết về ba trò chơi khác nhau và những khoảnh khắc khác nhau trong lịch sử Tekken, nên nó có một cách tiếp cận câu chuyện hơi khó hiểu nhưng vẫn cố gắng tạo ra một bản chuyển thể khá trung thực với ẩn ý. .

Do đó, việc ngọn núi bị phá hủy trong Tekken: Bloodline là câu trả lời của anime cho việc Jin từ chối dòng máu Mishima sau sự phản bội của Heihachi (được chỉ ra trong trò chơi bởi việc Jin áp dụng Karate truyền thống thay thế cho Mishima-ryu), ký ức về Jun kích hoạt sự trở lại của Lý do của Jin, và cuối cùng là sự hủy diệt của Honmaru và sau đó là sự giải phóng của Jinpachi sau những gì lẽ ra là một cuộc đấu tay đôi giữa Jin, Heihachi và Kazuya vào cuối giải đấu thứ tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *