Tin Game

Citizen Sleeper – Làn gió mới cho dòng game khoa học viễn tưởng

Đến từ nhà phát triển In Other Waters và có nghệ thuật nhân vật tuyệt đẹp của Guillaume Singelin, Citizen Sleeper là một game nhập vai tường thuật lấy bối cảnh trong Erlin’s Eye, một trạm vũ trụ đổ nát có hàng nghìn người sinh sống. cố gắng tồn tại bên lề xã hội ngôi sao.

Trò chơi là sản phẩm đầu tay của nhà phát hành Gareth Damian Martin, hay còn được gọi là Jump Over the Age.

Với tựa đề Citizen Sleeper, bạn sẽ vào vai nhân vật chính tên là Sleeper, một bộ não của con người được đưa vào một cơ thể nhân tạo bằng công nghệ của tương lai. Trong tương lai, con người và AI chung sống với nhau, nhưng con người vẫn có toàn quyền kiểm soát và AI bị giám sát chặt chẽ. Về cơ bản, bạn đã bán ý thức của mình cho một tập đoàn có tên là Essen-Arp, nơi họ cấy ý thức của con người vào một cơ thể nhân tạo để bắt họ làm nô lệ.

Citizen Sleeper - Làn gió mới cho dòng game nhập vai khoa học viễn tưởng 0

Hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong game Citizen Sleeper là nhân vật chính Sleeper đang trốn khỏi tổ chức Essen-Arp chỉ để kết thúc cuộc đời vật lộn và cô đơn trên một trạm vũ trụ đổ nát mang tên Erlin’s Eye. Người chơi chạy trốn đến Mos Eisley, một thị trấn trên tàu vũ trụ sẽ khiến bạn nhớ đến bộ phim viễn tưởng Chiến tranh giữa các vì sao. Nó chứa đầy những thợ săn tiền thưởng, tội phạm cấp thấp và công nhân sửa chữa tàu, tất cả đang vật lộn với cuộc sống hàng ngày, trong một góc bị lãng quên của thiên hà.

Bạn sẽ ngẫu nhiên tham gia vào một đội tàu bay trong nỗ lực xây dựng lại từ những gì còn lại và hy vọng tìm thấy tự do trong thiên hà rộng lớn.

Citizen Sleeper - Làn gió mới cho dòng game nhập vai khoa học viễn tưởng 1

Tất nhiên, một vấn đề là Sleepers được tạo ra bởi một hệ thống cũ và lỗi thời. Một cá nhân chỉ có thể tồn tại trong khoảng hai mươi “chu kỳ” tính bằng ngày. Để sống lâu hơn, bạn phải có huyết thanh từ một tổ chức cung cấp. Và tất nhiên không có gì là miễn phí, vì chạy trốn khỏi tổ chức thì hầu như không thể lấy được huyết thanh, ngoại trừ việc bạn phải kiếm đủ tiền để mua nó ở chợ đêm.

Để bảo vệ tài sản của mình, tập đoàn này đã cài đặt các thiết bị theo dõi trên mọi sản phẩm của mình. Vì vậy, bạn phải chạy đua với thời gian để thoát khỏi nanh vuốt của tổ chức bằng cách vô hiệu hóa thiết bị theo dõi hoặc trốn thoát qua một trạm vũ trụ khác.

Citizen Sleeper - Làn gió mới cho dòng game nhập vai khoa học viễn tưởng 2

Đến đây, bạn sẽ cảm thấy cốt truyện khá quen thuộc, nhưng cũng đương nhiên là cốt truyện của Citizen Sleeper được dựa trên bộ phim khoa học viễn tưởng Blade Runner nổi tiếng. Tuy nhiên, Citizen Sleeper hứa hẹn sẽ mang đến nhiều yếu tố mới cho thể loại khoa học viễn tưởng.

Phần lớn trải nghiệm của Citizen Sleeper tập trung vào khám phá cốt truyện, gặp gỡ và giao tiếp với NPC, thực hiện các nhiệm vụ và tránh nguy hiểm… Bạn phải cố gắng sống sót theo đúng nghĩa đen vì bạn chỉ có nhiều nhất. hai mươi chu kỳ cho đến khi cơ thể bạn ngừng hoạt động.

Citizen Sleeper - Làn gió mới cho dòng game nhập vai khoa học viễn tưởng 3

Trong Citizen Sleeper game sẽ được chia thành nhiều khu vực để bạn làm nhiệm vụ. Trong mỗi chu kỳ, bạn sẽ được phát một số xúc xắc để sử dụng cho các nhiệm vụ được giao. Mỗi nhiệm vụ có độ khó khác nhau và yêu cầu số lượng xúc xắc khác nhau để hoàn thành. Khi bạn đã sử dụng hết xúc xắc trong một chu kỳ, bạn sẽ phải đi ngủ và bắt đầu lại vòng lặp vào chu kỳ tiếp theo.

Sau khi hoàn thành mỗi nhiệm vụ, bạn sẽ được thưởng kinh nghiệm giúp nhân vật chính thăng cấp và các chỉ số của anh ta cũng được cải thiện. Trong quá trình chơi game bạn phải quản lý tài nguyên sao cho hợp lý nhất, có rất nhiều nhiệm vụ bạn phải hoàn thành và bạn phải cân bằng giữa việc giữ sức khỏe và năng lượng của mình ở mức ổn định.

Số lượng xúc xắc cực kỳ hạn chế, bạn phải cố gắng cân bằng mọi thứ trong những điều kiện khắt khe nhất, hoàn thành nhiệm vụ bạn sẽ nhận được một số tiền thưởng để trang trải những yếu tố cần thiết để duy trì trạng thái của cơ thể. Bạn có thể ở trạng thái tốt nhất, nhưng nếu thể lực của bạn luôn được đảm bảo thì trong những nhiệm vụ tiếp theo bạn sẽ ít tốn sức hơn.

Citizen Sleeper - Làn gió mới cho dòng game nhập vai khoa học viễn tưởng 4

Nếu sức khỏe của bạn không được đảm bảo, tất nhiên số lượng xúc xắc bạn nhận được cũng ít hơn, điều này khiến cho việc sống sót trở nên khó khăn hơn. Bạn sẽ chỉ trụ được trong vài giờ đầu tiên nếu thể lực của nhân vật chính không đảm bảo, nếu game kết thúc bạn sẽ phải chơi lại từ đâu. Điều này gợi nhớ đến trò chơi Cities: Skylines, nếu bạn đặt sai một đường ống thải, cả thành phố của bạn sẽ trở thành đống đổ nát. Đồ họa trong Citizen Sleeper được thiết kế tối giản nhưng đầy đủ chức năng. Với thiết kế hình chiếu phối cảnh từ trên xuống, người chơi sẽ có thể nhìn thấy các chi tiết của trạm vũ trụ. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến ​​những địa điểm thú vị trong game thông qua các nhiệm vụ và lời thoại.

Citizen Sleeper - Làn gió mới cho dòng game nhập vai khoa học viễn tưởng 5

Tuy nhiên, Citizen Sleeper vẫn còn nhiều điểm chưa làm hài lòng người chơi. Mặc dù trò chơi cho phép bạn tự do quyết định cốt truyện, nhưng điều đó không phụ thuộc vào cách bạn tương tác với các NPC khác mà phụ thuộc vào nhiệm vụ bạn đã hoàn thành. Và mặc dù có chín kết thúc khác nhau, bạn sẽ cảm thấy rằng trò chơi sẽ kết thúc bất cứ lúc nào.

Citizen Sleeper - Làn gió mới cho dòng game nhập vai khoa học viễn tưởng 6

Ở một khía cạnh nào đó, trò chơi này dường như không phù hợp với tất cả các game thủ. Nhưng đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho thể loại game mới lạ với cốt truyện phong phú, chắc chắn rất thích hợp để trải nghiệm trong kỳ nghỉ sắp tới.

Link game: https://store.steampowered.com/app/1578650/Citizen_Sleeper/

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *