Anime - Manga

Chi phí sản xuất của cuộc tấn công titan ss4

Viết bởi: Admin

Được sáng tác và làm hoạt hình bởi Hajime Isayama, Attack on Titan là một trong những bộ anime được đón nhận nồng nhiệt nhất kể từ khi ra mắt vào năm 2013. Sau thành công với WIT Studio, dự án hiện đã có chủ. của MAPPA ở chặng cuối cùng. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc chi phí để sản xuất một chương anime là bao nhiêu không? Attack on Titan ss4 bao nhiêu hay không

Chi phí sản xuất của cuộc tấn công titan ss4

Chính xác hơn, là một người hâm mộ anime, đây là một câu hỏi mà có lẽ bạn cũng nghĩ đến, phải không? Nhìn lại vài năm trước, Attack on Titan từng có giá tương đối rẻ. Tuy nhiên, bây giờ MAPPA phụ trách sản xuất, ngân sách dường như đã tăng gấp đôi.

Nói chính xác hơn, là một fan anime, chắc hẳn suy nghĩ này cũng xuất hiện trong đầu mọi người rồi đúng không? Vài năm trước, Attack on Titan từng không tốn kém về kinh phí. Tuy nhiên, hiện nay do MAPPA phụ trách sản xuất, ngân sách dường như đã tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, một tập phim của Attack on Titan có giá khoảng 300 – 350 nghìn USD (khoảng 6,8 – 8,0 tỷ đồng). Đúng vậy, 6,8 tỷ đồng chỉ cho một tập phim Attack on Titan ss4. Như vậy với 12 tập phim cuối season 2 của Attack on Titan sẽ tiêu tốn khoảng 3,6 – 4,2 triệu USD (82,4 tỷ – 96,2 tỷ đồng), con số ngoài sức tưởng tượng phải không nào?

Với mức chi tiêu như vậy, không có gì lạ khi Mappa thuộc một trong những nhân viên studio anime được trả lương cao nhất làng giải trí.

Chi phí sản xuất anime

Hơn nữa, một điều khiến AOT đắt hơn nhiều so với các dự án khác chính là hệ thống CGI trong một số cảnh 2D. Theo một báo cáo khác được công bố, chi phí sản xuất trung bình của CGI, hiệu ứng 3D và hoạt hình lên tới 33,7 triệu USD (gần 772 tỷ đồng) cho mỗi bộ phim trong năm 2019.

Trong một báo cáo năm 2014 được công bố bởi Anime Network, một công ty CGI trong lĩnh vực anime đã tiết lộ rằng trung bình một mùa anime dài 13 tập tiêu tốn khoảng 250 triệu yên (khoảng 45 tỷ VNĐ). Người ta cũng ước tính rằng một khung hình CGI 60 giây có giá khoảng 16.000 đô la, chỉ bằng gần một phần năm kinh phí của toàn bộ Kimetsu no Yaiba cho mỗi tập.

Không phải vô ích khi đổ nhiều tiền vào một dự án như vậy vì nó cũng mang lại rất nhiều lợi nhuận cho nhà sản xuất. Theo báo cáo, chỉ tính riêng trong năm 2021, Attack on Titan ss4 đã tạo ra doanh thu hàng năm khoảng 4,2 tỷ Yên (tương đương 760 tỷ VNĐ).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *