Giải trí

Tây, chúng tôi dừng nghe Kpop ở Hồ Hoàn Kiếm

Tây chúng tôi đứng nghe Kpop ở Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 1.

Thí sinh đến từ TP.HCM Huỳnh Thị Mỹ Loan nhận giải Nhất cuộc thi Bài hát tôi yêu Kpop – Ảnh: T.DIEU

Các nghệ sĩ được giới trẻ yêu thích như Anh Tú, nhóm Oplus trình diễn các bản hit Vpop xen kẽ phần thi hát K-pop của 18 thí sinh trong đêm chung kết. Bài hát Kpop tôi yêu do Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCCA Việt Nam) tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Riêng Oplus còn hát (bằng tiếng Việt) ca khúc trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc rất được thế hệ 8x Việt Nam yêu thích. Bản tình ca mùa đông .

Do ảnh hưởng của thời tiết nên sự kiện tối qua không thu hút được nhiều khán giả như các buổi biểu diễn K-pop khác tại Hồ Hoàn Kiếm gần đây.

Vì vậy, du khách nước ngoài có cơ hội “chen chân”, chen chân giữa đông đảo bạn trẻ Việt để nghe, xem những ca khúc Kpop được giới trẻ Việt yêu thích, nhún nhảy theo điệu nhạc.

Tiết mục hát Kpop của thí sinh đạt giải nhất Huỳnh Thị Mỹ Loan – Video: T.DIEU

Đây là hoạt động văn hóa cộng đồng ngoài trời vui nhộn miễn phí nên thu hút khách du lịch là điều dễ hiểu. Nhưng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của làn sóng Kpop không chỉ đối với giới trẻ Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, vài năm trở lại đây, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc vẫn tổ chức cuộc thi hát và nhảy Kpop dành cho giới trẻ Việt, thu hút đông đảo các nhóm nhạc trẻ trên cả nước tham gia. Các tài năng liên tục được phát hiện, trong đó có những thí sinh đã được mời sang Hàn Quốc và gia nhập nền âm nhạc sôi động và khắc nghiệt của đất nước này.

Nhìn vào những cuộc thi này, chúng ta có thể thấy sức lan tỏa của Kpop trong giới trẻ Việt Nam mạnh mẽ như thế nào.

Năm nay cũng có cuộc thi hát K-pop của KOCCA Việt Nam nhưng vẫn có nhiều thí sinh triển vọng với những tiết mục được đầu tư bài bản. Gần 200 thí sinh và nhóm nhạc trên toàn quốc, chủ yếu ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đã đăng ký tham gia cuộc thi.

Tây chúng tôi đứng nghe Kpop ở Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh 3.

SP HYPE (Hà Nội) đoạt giải – Ảnh: T.DIEU

Sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Kpop đối với giới trẻ Việt Nam là một câu chuyện dài được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông.

Nhưng cũng có lúc cần phải phân tích một cách nghiêm túc và sâu sắc hơn việc chỉ đem câu chuyện của ngành giải trí Hàn Quốc như một điển hình thành công đáng học hỏi nhất với Việt Nam trong các hội thảo về phát triển công nghiệp văn hóa được tổ chức. gần đây được tổ chức khá nhiều như một thứ “thời trang” hơn là những cuộc thảo luận nghiêm túc.

Kết quả cuộc thi Bài hát Kpop tôi yêu, Ban tổ chức đã trao hai giải Triển vọng cho Nguyễn Ngọc Khánh (TP.HCM), nhóm KDC (Hà Nội); hai giải Ba cho Trần Thị Thanh Nhã (Đà Nẵng), Trần Thị Thu Thủy (TP.HCM); một giải nhì cho SP HYPE (Hà Nội) và một giải nhất cho Huỳnh Thị Mỹ Loan (TP.HCM).

Các cá nhân hoặc nhóm đoạt giải sẽ có cơ hội đứng chung sân khấu với các thần tượng Hàn Quốc trong chương trình K-EXPO Vietnam 2022 diễn ra từ ngày 15 đến 16/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia do KOCCA tổ chức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *