Giải trí

1,5 tỷ đồng khác từ CLB Từ thiện Quảng Trị để hỗ trợ tân sinh viên nghèo

Ông Lê Thế Chữ, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ (đứng giữa) nhận hỗ trợ từ đại diện CLB Hữu nghị Quảng Trị – Ảnh: NGỌC PHƯƠNG

Anh Lê Quốc Phong – nguyên chủ nhiệm CLB Hữu nghị Quảng Trị – chia sẻ, dịch bệnh đã ảnh hưởng rất nhiều đến buổi họp và sinh hoạt của CLB. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là dù còn nhiều khó khăn nhưng mức độ đóng góp của các thành viên cho chương trình học bổng năm 2021 lại nhiều hơn các năm khác.

Năm nay là năm thứ 19 CLB Hữu nghị Quảng Trị gắn bó và đồng hành cùng chương trình “Hưởng ứng đến trường” của báo. Thiếu niên.

Thêm 1,5 tỷ đồng từ CLB Từ thiện Quảng Trị để hỗ trợ tân sinh viên nghèo - Ảnh 2.

Ông Lê Quốc Phong, nguyên Chủ nhiệm CLB Hữu nghị Quảng Trị – Ảnh: NGỌC PHONG

Theo anh Phong, chương trình Tiếp sức đến trường của báo. Thiếu niên là một hoạt động đầy tính nhân văn, không chỉ tạo niềm vui cho những người được “tiếp sức” mà còn mang lại niềm hạnh phúc cho những người thực hiện chương trình.

“Nhìn thấy các bạn trẻ vững vàng trước khó khăn, nhiều bạn nhận được học bổng của chương trình nay đã thành đạt, nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực, từ đó quay trở lại đồng hành cùng chương trình và các thế hệ học sinh sau này là điều khiến chúng tôi rất vui, ”, ông Lê Quốc Phong cho biết.

Ông Lê Thế Chữ – tổng biên tập báo Thiếu niên – chia sẻ Tỉnh Quảng Trị được coi là cái nôi của chương trình “Hưởng ứng đến trường”. Đến nay, chương trình đã được khởi động tại Quảng Trị; đến từ Câu lạc bộ Hữu nghị Quảng Trị, chương trình đã trao cơ hội học bổng cho gần 24.000 tân sinh viên trên cả nước.

Theo ông Chữ, một điều đặc biệt ở Quảng Trị vì đây là nơi xuất phát của nhiều mô hình rất mới sau đó lan rộng ra cả nước, sau khi CLB Hữu nghị Quảng Trị ra đời, nhiều CLB “Tiếp sức đến trường”, CLB tình thương. ở các tỉnh theo sau.

“Một giá trị rất đáng trân trọng nữa là không chỉ trao học bổng, các chương trình được tổ chức tại Quảng Trị luôn trang trọng, hoành tráng và có bạn bè, những người yêu quê hương Quảng Trị tham gia. Không chỉ học bổng, mà còn là giá trị nhân văn, tôn vinh hiếu học ”- ông Lê Thế Chữ chia sẻ.

Năm nay, mỗi suất học bổng “Tiếp sức đến trường” sẽ trị giá 15 triệu đồng thay vì chỉ 10 triệu đồng / suất như mọi năm.

“Chúng tôi cũng cân nhắc và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định, vì giá cả thị trường đang thay đổi rất nhanh, nhiều trường tăng học phí. Chúng tôi mong muốn học bổng sẽ phát huy tác dụng. Để các em có một khởi đầu thuận lợi hơn, từ đó con đường học tập hướng tới tương lai mới là tốt hơn ”, ông Lê Thế Chữ cho biết thêm.

Số tiền trên sẽ được dùng để trao học bổng cho tân sinh viên nghèo của tỉnh Quảng Trị, dự kiến ​​vào cuối tháng 9 này.

Thêm 1,5 tỷ đồng từ CLB Từ thiện Quảng Trị để hỗ trợ tân sinh viên nghèo - Ảnh 3.

Sau hơn hai năm gián đoạn vì dịch, CLB Hữu nghị Quảng Trị đã tổ chức họp mặt trở lại – Ảnh: NGỌC PHONG

1,5 tỷ đồng khác từ CLB Từ thiện Quảng Trị để hỗ trợ tân sinh viên nghèo - Ảnh 4.

Anh Lê Thế Chữ (bìa phải) và anh Lê Quốc Phong (bìa trái) tặng hoa chúc mừng tân Ban chủ nhiệm CLB Hữu nghị Quảng Trị – Ảnh: NGỌC PHONG

1,5 tỷ đồng khác từ CLB Từ thiện Quảng Trị để hỗ trợ tân sinh viên nghèo - Ảnh 5.

Các thành viên CLB Hữu nghị Quảng Trị có mặt trong buổi giao lưu – Ảnh: NGỌC PHƯƠNG

Thêm 1,5 tỷ đồng từ CLB Từ thiện Quảng Trị để hỗ trợ tân sinh viên nghèo - Ảnh 6.

Ông Đào Xuân Thông – Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Trị tại TP.HCM (trái) – tặng bằng khen cho ông Nguyễn Đăng Hiền – Phó Chủ nhiệm CLB Hữu nghị Quảng Trị – Ảnh: NGỌC PHONG

Thêm 1,5 tỷ đồng từ CLB Từ thiện Quảng Trị để hỗ trợ tân sinh viên nghèo - Ảnh 7.

Đồ họa: NGỌC THANH

Leave a Reply

Your email address will not be published.