Anime - Manga

Tất cả những gì bạn cần biết về tỷ lệ chuyển đổi

Tiếp thị (và mua hàng) đã xuất hiện trực tuyến, như bạn có thể biết. Cho dù bạn sở hữu trang web thương mại điện tử hay công ty B2B, bạn luôn khuyến khích khách hàng của mình thực hiện một số hoạt động nhất định, chẳng hạn như mua sản phẩm, đăng ký nhận bản tin hoặc tải xuống sách điện tử miễn phí. Chuyển đổi được định nghĩa là khi người dùng hoàn thành một hoạt động. Quá trình tăng số lượng người tương tác với trang web của bạn được gọi là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Mục đích cuối cùng là tối ưu hóa toàn bộ quy trình tiếp thị web của bạn, quy trình này thường được thực hiện thông qua một loạt các điều chỉnh nhỏ, liên tục.

Hãy bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản của tỷ lệ chuyển đổi – nó là gì?

Thuật ngữ “tỷ lệ chuyển đổi” nghĩa là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi có thể được tính bằng cách chia tổng số lượt truy cập cho số lượng khách hàng đã chuyển đổi. Ví dụ: nếu một cửa hàng trực tuyến có 50 lần bán hàng trong một tháng và 200 lượt truy cập, tỷ lệ chuyển đổi sẽ bằng 50 lần bán hàng chia cho 200 khách truy cập, tương đương với 25 phần trăm.

Bất kỳ hành động mong muốn nào mà bạn muốn người dùng thực hiện có thể được gọi là chuyển đổi, tùy thuộc vào ngữ cảnh. Điều này có thể đơn giản như nhấp vào nút hoặc liên quan như thực sự hoàn tất giao dịch mua và trở thành khách hàng. Các trang web và ứng dụng thường có một số mục tiêu chuyển đổi khác nhau và mỗi mục tiêu sẽ có tỷ lệ chuyển đổi riêng.

Tại sao theo dõi tỷ lệ chuyển đổi của bạn là điều cần thiết?

Bạn có thể biết các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình đang hoạt động tốt như thế nào bằng cách theo dõi tỷ lệ chuyển đổi của chúng. Khi biết có bao nhiêu khách hàng đang hoàn thành các mục tiêu kinh doanh của công ty, bạn có thể phân tích hiệu suất của trang web hoặc ứng dụng và xác định những điểm có thể cải thiện.

Có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong khi vẫn giữ nguyên số lượng khách truy cập nếu bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình. Việc tăng thu nhập tương đương với số tiền chi cho quảng cáo có thể đạt được bằng cách tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn bằng cách nhân đôi số tiền chi cho quảng cáo thêm 1.000 đô la mỗi tháng. Trong cả hai trường hợp, việc tăng chi tiêu quảng cáo của bạn có thể duy trì mức độ thành công như cũ hoặc có thể được sử dụng để tạo các chiến dịch quảng cáo mới.

Để đo lường chuyển đổi, có các công cụ đặc biệt. Một trong số đó là công cụ tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi từ Creabl.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ phần trăm doanh số bán hàng bạn thực hiện?

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, thường được gọi là CRO, là quá trình xác định mục tiêu chuyển đổi nào nên theo đuổi, tính toán tỷ lệ chuyển đổi của các mục tiêu đó và tinh chỉnh trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động để tăng các tỷ lệ chuyển đổi đó. Tạo các giả thuyết về lý do tại sao khách truy cập không chuyển đổi và đưa ra các ý tưởng để cải thiện chuyển đổi là cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) được thực hiện. Những ý tưởng này sau đó được đưa vào thử nghiệm thông qua một quy trình được gọi là thử nghiệm A/B, trong đó hai phiên bản khác nhau của một trang được so sánh với nhau để xác định phiên bản nào thành công hơn.

Bạn có thể liên tục nâng cao hiệu suất của trang web hoặc ứng dụng của mình bằng cách liên tục đặt các mục tiêu chuyển đổi mới, tìm những nơi có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn và thực hiện thử nghiệm các tính năng mới.

Việc thực hiện tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Doanh nghiệp phân tích kỹ thuật số, ComScore đã trình bày một nghiên cứu điển hình về cải thiện tỷ lệ chuyển đổi (CRO). Tỷ lệ chuyển đổi đã được tính toán và một thử nghiệm đã được thực hiện để kiểm tra các cách cải thiện chúng. Công ty đã thiết lập mục tiêu chuyển đổi (số lượng khách hàng tiềm năng được tạo).

Họ nghĩ rằng lời chứng thực sẽ nâng cao niềm tin của khách truy cập và tăng chuyển đổi. Ý tưởng này giải thích kết quả của họ. Lời chứng thực của khách hàng với logo cũng được coi là cải thiện lưu lượng truy cập trang web.

Họ đã tiến hành thử nghiệm A/B/n và nhận thấy rằng trang có lời chứng thực và biểu trưng của họ hoạt động tốt hơn 69% so với trang ban đầu. Bạn có thể thấy rõ cách thử nghiệm đã tăng tỷ lệ chuyển đổi của trang web của công ty và do đó có tác động trực tiếp đến thu nhập của công ty.

Duy trì cũng là một yếu tố quan trọng trong khả năng tồn tại lâu dài của bất kỳ công ty nào. Tìm lỗ hổng bằng cách đo lường tỷ lệ giữ chân nhóm khách hàng của bạn. Vui lòng truy cập https://creabl.com/service/track-retension để tìm hiểu thêm về nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *