Anime - Manga

Làm thế nào một người có thể bắt đầu với tiếp thị truyền thông xã hội?

Khi các nền tảng truyền thông xã hội lần đầu tiên ra mắt, người dùng coi đây là những nền tảng mạng cơ bản. Mọi người bắt đầu liên lạc với những người bạn đã mất từ ​​lâu ở trường, hoặc một số thậm chí đã tìm thấy tình yêu. Nhưng thế giới tiếp thị đã sớm bắt kịp với các nền tảng và tiếp thị qua mạng xã hội đột nhiên xuất hiện ở khắp mọi nơi.

Nhưng phải đến đại dịch, các nền tảng mạng xã hội mới trở nên phổ biến, với việc người dùng tạo nội dung theo cách đơn giản nhất ngay từ phòng ngủ của họ. Các doanh nghiệp muốn tận dụng tối đa phương tiện truyền thông xã hội ngày nay và sử dụng nó cho quảng cáo – nhưng đó mới là vấn đề. Bạn sẽ không đạt được thành công trên phương tiện truyền thông xã hội với tâm lý bán hàng – bạn cần giáo dục khán giả của mình bằng phương pháp xây dựng cộng đồng.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách bắt đầu hành trình tiếp thị truyền thông xã hội của bạn vào năm 2022.

Bắt đầu sự nghiệp của bạn trong tiếp thị truyền thông xã hội: Mẹo & thủ thuật

Chúng tôi quyết định đưa ra một số mẹo và thủ thuật sẽ giúp bạn bắt đầu hành trình tiếp thị truyền thông xã hội của mình. Nhưng chỉ riêng những mẹo này sẽ không giúp bạn đạt được thành công – bạn cần nghiên cứu chuyên sâu hơn và để làm được điều đó, bạn có thể xem trang web chính thức của rarbg để biết thêm chi tiết.

Xem một số video, thưởng thức một số bộ phim và tải xuống một số tài liệu nghiên cứu tuyệt vời trước khi bắt tay vào sự nghiệp tiếp thị truyền thông xã hội của bạn! Hiện tại, hãy cuộn xuống và xem các mẹo và thủ thuật bạn sẽ cần để đạt được thành công trong sự nghiệp tiếp thị kỹ thuật số của mình.

Theo kịp xu hướng:

Thành công của bạn trong tiếp thị truyền thông xã hội hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng bắt kịp xu hướng và triển khai chúng theo đó. Ngày nay, xu hướng đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của hầu hết mọi người, điều này làm cho việc tạo nội dung có liên quan trở nên tốt hơn rất nhiều. Bạn không cuộn hết cuộn này đến cuộn khác trên Instagram mỗi ngày sao?

Vì vậy, những guồng quay nào bạn tham gia? Những người bạn có thể liên quan đến, theo một cách nào đó. Và đó chính xác là lý do tại sao bạn phải bắt kịp tất cả các xu hướng trên mạng xã hội và sau đó tạo nội dung phù hợp với thị trường ngách của bạn – tất nhiên, nội dung của bạn sẽ phù hợp với xu hướng, nhưng nó phải phù hợp với thị trường ngách của bạn, nếu không, bạn đã thắng không thể đạt được kết quả hiệu quả.

Tham gia hoặc thậm chí bắt đầu cuộc trò chuyện:

Các nền tảng truyền thông xã hội đang phát triển mạnh với các cuộc trò chuyện. Điều tốt nhất bạn có thể làm là tận dụng các cuộc trò chuyện có liên quan đến ngành của bạn – bạn có thể tham gia những cuộc trò chuyện như vậy, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể phụ thuộc vào người khác bắt đầu cuộc trò chuyện để bạn tham gia! Trên thực tế, bạn cũng phải bắt đầu cuộc trò chuyện.

Ví dụ, Twitter là một nơi mà mọi người sẽ không ngừng nói chuyện. Vì vậy, hãy tận dụng điều đó và bắt đầu các cuộc trò chuyện có liên quan để mọi người không nhận ra bạn là nhà tiếp thị đang cố gắng bán một sản phẩm hoặc dịch vụ – hãy để cộng đồng của bạn xác định bạn là một chuyên gia, người cũng quan tâm đến việc bắt đầu các cuộc trò chuyện có liên quan chứ không chỉ về việc bán một số sản phẩm. sản phẩm.

Nếu bạn không nhận thức được điều này, thì bạn phải nhận thức được – nếu không, sự nghiệp truyền thông xã hội của bạn có thể gặp nguy hiểm. Phương tiện truyền thông xã hội không phải là thị trường nơi bạn có thể bán hàng hóa hoặc dịch vụ. Đó là một cộng đồng nơi mọi người kết nối và tìm ra giải pháp cho các vấn đề khác nhau – đây là nơi mà hầu hết các thương hiệu khiến mọi thứ trở nên rắc rối.

Lần tới khi bạn truy cập mạng xã hội, thay vì yêu cầu đối tượng mục tiêu mua sản phẩm và dịch vụ, hãy thử nói chuyện với họ về điều gì đó thực tế để thay đổi. Đảm bảo rằng bạn có cách tiếp cận xây dựng cộng đồng thay vì cách tiếp cận thị trường.

Nhất quán, đáng tin cậy và xác thực:

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn là trở nên nhất quán trên các nền tảng này. Bạn không thể đăng ba bốn ngày một lần và mong đợi kết quả. Vâng, một người nổi tiếng thậm chí không cần đăng một lần để biết kết quả, nhưng bạn cần phải làm vậy, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu sử dụng các nền tảng này.

Đồng thời, bạn cũng phải tập trung vào việc tạo nội dung xác thực và có liên quan, chưa kể đến tính hấp dẫn. Nếu bạn thiếu tính độc đáo, thì việc tạo ra một thị trường ngách cho chính bạn sẽ trở nên rất khó khăn – có rất nhiều người tạo nội dung cho các nền tảng truyền thông xã hội nên mức độ cạnh tranh khá cao.

Và đó là một gói kỹ thuật số!

Tiếp thị truyền thông xã hội đã trở thành một trong những nghề nghiệp phổ biến nhất trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số vào thời điểm hiện tại, với những công việc được trả lương cao và những cơ hội tuyệt vời tràn ngập thị trường. Tuy nhiên, để duy trì sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông xã hội, bạn phải nhớ rằng bạn không thể bỏ lỡ các xu hướng, ngày liên quan và cập nhật thuật toán – nếu không, bạn sẽ không sao cả!

Trong thời gian chờ đợi, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về nghề nghiệp trong tiếp thị truyền thông xã hội và cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn (nếu bạn có) liên quan đến điều tương tự trong phần nhận xét bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *