Anime - Manga

Cách thêm GIF động vào trang sản phẩm Shopify

Yếu tố chính của một cửa hàng Shopify thành công là tốc độ tải trang. Bạn không muốn một trang cồng kềnh khiến người dùng thoát ra trước khi tải. Tải lên Gif chưa được tối ưu hóa có thể khiến thời gian tải trang tăng mạnh và đẩy thời gian tải trang của bạn vượt quá 3 giây được khuyến nghị.

Tuy nhiên, nếu được thực hiện đúng cách, Gif có thể là một cách bắt mắt và hữu ích để hiển thị sản phẩm của bạn từ nhiều góc độ hoặc hiển thị những gì sản phẩm đó hoạt động ngay khi người xem truy cập vào trang. Blog này sẽ hướng dẫn quy trình nhúng Gif vào trang sản phẩm Shopify.

Tạo một Gif

Để tạo tệp Gif, trước tiên bạn cần quyết định chọn một video clip giới thiệu sản phẩm hiển thị theo cách bạn muốn, từ mọi phía hoặc cách thức hoạt động của sản phẩm. Video clip này cần ngắn gọn và cô đọng nhất có thể.

Khi bạn có một video nguồn, bạn có thể sử dụng một trong những công cụ trực tuyến miễn phí hiện có để chuyển đổi nó. Nếu đó là một công cụ trực tuyến, hãy đảm bảo rằng nó không để lại hình mờ trên hình ảnh cuối cùng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Adobe Premiere để xuất gif từ video nếu bạn có quyền truy cập vào đó. Dù bằng cách nào, hãy giảm nhẹ tổng kích thước của hình ảnh (càng nhỏ càng tốt) và đảm bảo rằng tệp cuối cùng không quá lớn.

Chọn kích thước không lớn hơn không gian mà bạn sẽ đặt nó vào, nếu không, bạn chỉ đang tăng thời gian tải mà không có lý do.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tệp video thay thế cho định dạng gif thực tế, chẳng hạn như WebM hoặc mp4, vì tệp này sẽ trông rõ ràng hơn trong khi là tệp có kích thước nhỏ hơn nhiều.

CSS Animations như một công cụ hiểu biết nhận thức

Có một yếu tố được gọi là tải nhận thức, còn được gọi là khả năng bộ nhớ làm việc của bạn xử lý lượng dữ liệu. Vì mỗi ngày bộ não của bạn bị tấn công bởi hàng triệu điểm thông tin, nên nó cần xử lý những thông tin này theo đúng cách để hiểu chúng. Hoạt ảnh có thể làm phong phú thêm trải nghiệm xem/mua sắm tổng thể vì trang đích của bạn là nơi thu hút sự chú ý của khách hàng và do đó, bạn cần hợp lý hóa bản trình bày mà mình thực hiện. Một ví dụ tốt về nó có thể là:

Mỗi khi khách hàng của bạn đang cố gắng đăng ký nhận bản tin của bạn với thông tin không đầy đủ, biểu mẫu sẽ lắc từ bên này sang bên kia, khá giống với cách con người ra hiệu khi họ lắc đầu không tán thành. Những tương tác ‘phá vỡ bức tường thứ tư’ như vậy có thể tiến xa hơn trong việc hoàn thành công việc đúng cách với khách hàng của bạn, những người dành ít thời gian và sức lực hơn so với mức họ thường làm khi mua sắm tại các trang web khác.

Toàn bộ đỉnh cao của sự hiểu biết của con người dựa trên lượng thông tin mà tâm trí bạn có thể xử lý tại một thời điểm nhất định, đặc biệt là khi dữ liệu đến với khối lượng lớn và nóng. Quá trình bắt đầu với các bộ lọc bộ nhớ cảm giác của bạn, hiện diện ở bên trái, bên phải và trung tâm của bộ não của bạn xử lý, sắp xếp và lưu dữ liệu, trong khi các phần khác của bộ não của bạn phân tích các dữ liệu này song song. Thông thường, hiện tượng quá tải nhận thức xảy ra và tâm trí của bạn không còn khả năng hiểu thông tin một cách thoải mái, thay vào đó dẫn đến sự thất vọng ngày càng tăng và việc đưa ra quyết định bị tổn hại.

Theo quan sát trong các nghiên cứu liên quan khác nhau, tải nhận thức có thể xử lý hiệu quả việc sử dụng hoạt ảnh có thể giúp giảm độ phức tạp của thông tin cho tâm trí con người, với tốc độ giới thiệu dữ liệu cho người dùng mà không bị quá tải. Các cách tiếp cận chiến lược này có thể minh bạch, rõ ràng có thể thôi thúc người dùng phản hồi tốt hơn đối với các Lời kêu gọi hành động khác nhau.

Chèn tệp Gif vào trang sản phẩm Shopify

Thông thường, các trang web thương mại điện tử thích trình bày tất cả các sản phẩm của họ trên tường sản phẩm, điều này khiến khách hàng cảm thấy choáng ngợp hoặc quá mệt mỏi để đưa ra quyết định. Thay vào đó, bạn cần cho họ thấy nhiều hơn là nói với họ vì đã cho họ toàn bộ thời gian và thông tin để khám phá sản phẩm của bạn và tìm sản phẩm phù hợp theo quyết định ưa thích của họ.

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thêm các tệp gif vào sản phẩm của mình để hiển thị chi tiết tất cả các hình thức của sản phẩm, từ mọi góc độ khiến người dùng cảm thấy gắn kết hơn với sản phẩm của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tải tệp lên trang sản phẩm Shopify của mình:

Bước 1:

Truy cập trang sản phẩm Shopify của bạn và chèn hoạt ảnh gif vào bản sao sản phẩm rồi chèn hoạt ảnh gif vào bản sao sản phẩm. Đang thử và chèn hoạt ảnh gif vào hình ảnh sản phẩm ‘bình thường’ vì nó sẽ không cho phép nó được tải lên. Thay vào đó, bạn có thể lưu trữ nó trên máy chủ đám mây hoặc thậm chí trên Google Drive của mình.

Bước 2:

Sau khi hoàn tất việc tải ảnh gif lên máy chủ đám mây, tất cả những gì bạn cần làm là sửa URL hình ảnh và dán vào trang sản phẩm Shopify của bạn.

Những điều cần cân nhắc khi sử dụng ảnh Gif trong Shopify

Mặc dù hoạt ảnh là một cách tuyệt vời để mô tả sản phẩm của bạn cho khách hàng nhưng chúng có thể làm chậm trang web Thương mại điện tử của bạn rất nhiều nếu không kiểm tra liên tục. Do đó, bạn cần theo dõi chặt chẽ các tốc độ tải khác nhau.

  • Cố gắng điều chỉnh tỷ lệ gif của bạn thành kết xuất chất lượng thấp hơn để tải nhẹ và tốc độ tốt hơn.
  • Bạn cũng có thể chọn chia các tệp gif thành hai hoặc nhiều tệp gif riêng lẻ mà bạn có thể thêm một cách tiết kiệm vào hình ảnh sản phẩm, do đó làm cho chúng nổi bật mà không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Phần kết luận

Các chiến lược trên có thể cung cấp cho người dùng trải nghiệm mua sắm hoàn toàn không bị phân tâm và đảm bảo sự chú ý của họ được hướng tới nhiệm vụ hiện tại. Sau khi được thực hiện chính xác, hoạt ảnh có thể dẫn dắt khách truy cập của bạn thông qua các nhiệm vụ, cung cấp cho họ tín hiệu để hoàn thành nhiệm vụ cũng như khiến họ quan tâm.

Trên thực tế, với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn cần có các giải pháp Shopify tùy chỉnh để mang đến cho đối tượng của mình trải nghiệm mua sắm phong phú, do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện những điều sau:


tinh vân

Của họ giải pháp mặt tiền cửa hàng tùy chỉnh nhắm mục tiêu vào khách hàng Shopify nổi tiếng về tính độc đáo của họ. Họ cũng đã làm việc với nhiều thương hiệu Thương mại điện tử phổ biến trên toàn cầu và cũng cung cấp dịch vụ tư vấn cho mọi giai đoạn phát triển dự án Thương mại điện tử.

Vsourz

Họ là một end-to-end Đại lý phát triển Shopify với các dịch vụ như thiết lập cửa hàng hoàn chỉnh, nhập sản phẩm, tích hợp API của bên thứ ba, phát triển phần bổ trợ Thương mại điện tử tùy chỉnh, v.v. Kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và từng làm việc với nhiều thương hiệu đang phát triển của họ khiến họ được các doanh nghiệp trên toàn thế giới săn đón.

MãĐám Mây

Là những người dẫn đầu ngành trong việc cung cấp các giải pháp chuyển đổi, chúng hoàn hảo để thuê nhà phát triển chủ đề Shopify cho các trang web thương mại điện tử đang tìm cách nhân rộng trải nghiệm mua sắm của người dùng. Đội ngũ hơn 500 nhà phát triển của họ gia tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn và tuyển chọn các giải pháp phù hợp với xu hướng thay đổi trong thời gian gần đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *