Anime - Manga

Tập 4 – Tự làm đi !!

Đây không phải là lần đầu tiên một người Mỹ đột nhập vào nhà của người khác và thôn tính nó cho riêng họ, và đây sẽ không phải là lần cuối cùng. Jobko ở đây để ở lại, và cô ấy đang quay trở lại hốc tường của Purin. Với một tập chuyển trọng tâm ra khỏi hội quán để thay đổi, tuần này Tự mình làm đi !! xây dựng một không gian nơi klutz, tsundere và thần đồng của chúng ta có thể hiểu nhau hơn. Và tán dương những phẩm chất của sách giáo khoa ăn cắp bản quyền.

Purin có lẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​trọng tâm hẹp hơn của tập phim. Cô ấy không tiết lộ chiều sâu hay bất cứ điều gì ẩn giấu — đó không phải là trọng tâm của chương trình — nhưng thật thú vị khi xem cô ấy được làm chủ. Tôi yêu cô ấy là một tsundere cổ điển như thế nào, cho đến từ “baka” được ngắt câu hay. Nó không giống như cô ấy thích DIY hay bất cứ điều gì !! Bản chất nóng-lạnh không kiểu cách của cô ấy thực sự rất sảng khoái, giống như kí ức về cốc nước chanh bạn đã nếm khi lên chín, trở lại những thời điểm đơn giản hơn. Trong khi đó, Serufu tỏ ra vô cùng thành thạo trong việc sử dụng đặc quyền của kẻ pha trò để khiến Purin vấp phải lời nói của chính cô ấy. Đó là một trận đấu bạn bè thời thơ ấu được thực hiện trên thiên đường. Ngay cả Mama Yua cũng tham gia vào cuộc vui, rõ ràng là rất thích cơ hội để giúp khơi lại tình bạn của họ qua một bữa tối thịt lợn ngon lành (ai đó hãy giúp Meat).

Jobko có thể cảm thấy giống như một bánh xe thứ ba trong tất cả những điều này, nhưng cô ấy hoạt động giống như một bánh xe lớn trong một chiếc xe ba bánh bánh lớn, kéo Serufu và Purin cùng với những kế hoạch của mình. Cô ấy vui hơn rất nhiều và ít hơn một nốt nhạc ở đây so với tuần trước. Những khoảnh khắc gắn bó nhỏ của cô ấy với Purin qua biệt ngữ kỹ thuật làm tốt cho cả hai tính cách của họ. Và thật buồn cười làm sao, ngay khi Purin nghĩ rằng cuối cùng cô ấy cũng đã làm được một người bạn mà cô ấy có thể thảo luận bình thường với nanocarbon, thì Jobko lại ném tất cả tin tặc vào mông cô ấy. Mặc dù không phải là “DIY” theo nghĩa truyền thống hơn, việc bẻ khóa mật khẩu và loại bỏ DRM khỏi sách điện tử chắc chắn tuân theo kỹ thuật số “Tự mình làm đi !!”Đặc tính.

Bất chấp ba tính cách xung đột, họ bắt đầu làm việc trong một buổi hòa nhạc khi dự án xây dựng lớn của tập phim đang được tiến hành. Trước đó, Purin đã ưỡn ngực với một lời giải thích khác về cách điểm kỳ dị về công nghệ sẽ giải quyết tất cả các tai ương của chúng ta và đoàn kết chúng ta dưới một ngọn cờ chung của nhân loại. Tuy nhiên, ở đây, chúng ta thấy một ví dụ hoàn toàn tốt, nếu khiêm tốn hơn nhiều về việc mọi người vượt qua sự khác biệt của họ. Không yêu cầu AI nâng cao (ngoại trừ các ứng dụng AR thú vị của Jobko). Nó không phải là tự làm lấy là Luddite trong triết lý của nó, nhưng đúng hơn là nó đang phê phán — và chính xác thì — về chủ nghĩa thiên sai công nghệ. Bộ truyện đang tìm kiếm sự cứu rỗi đó bên trong thay vì bên ngoài, và tôi hoàn toàn đồng ý với điều đó. Tôi nghĩ, nếu có một công việc ý nghĩa cần được thực hiện, thì đó là một phần cơ bản của việc trở thành một người khao khát được giúp đỡ thực hiện công việc đó. Chúng tôi là hợp tác của tự nhiên. Máy tính không dạy chúng ta điều đó. Trên thực tế, nếu Twitter là bất kỳ dấu hiệu nào, máy tính đã làm điều hoàn toàn ngược lại.

Như là điển hình của tự làm lấy bởi bây giờ, mọi cảnh đều bùng nổ cá tính. Trạng thái bối rối vĩnh viễn của Purin, sự hoa mỹ của Serufu và Jobko-ness của Jobko đều thể hiện rõ ràng qua hình ảnh động. Đó là loại chương trình lấy một giấc mơ ngẫu nhiên về một ngôi nhà bánh gừng và biến nó thành một trích đoạn sách thiếu nhi vui nhộn, thú vị. Tuy nhiên, điều tôi muốn thu hút sự chú ý vào thời điểm này là tự làm lấy cũng là giao tiếp tình cảm. Sự chia sẻ ngắn gọn về tình cảm của người cha được chia sẻ giữa Purin và Jobko thể hiện rất nhiều, sử dụng những cử chỉ nhỏ và bảng màu ban đêm để làm nổi bật sự dịu dàng của khoảnh khắc này. Sau đó, ký ức của Purin về cuộc trao đổi chiếc túi gió với em bé Serufu thực tế đã làm vơi đi sự ngây thơ đáng yêu, nhưng bộ anime lại tô điểm cho khung cảnh này hơi u buồn của một tình bạn đã lớn dần kể từ đó. Mặc dù tôi nghi ngờ sẽ còn lâu nữa hai người họ mới hôn nhau và làm lành trong ngôi nhà trên cây sắp được xây dựng đó, nhưng thật tuyệt khi thấy loạt phim hoạt động trong lĩnh vực cảm xúc khác với “sự ngốc nghếch được cung cấp bởi công cụ”. Mặc dù tôi yêu tôi một số công cụ ngốc nghếch.

Yūki Yonemori là đạo diễn, người viết kịch bản và đạo diễn hoạt hình chính của tuần này. Anh ấy có một loạt các khoản tín dụng hoạt ảnh quan trọng (Mob Psycho 100 mùa 2 tập 5 ai ???), cộng với việc anh ấy đã giới thiệu Rika trong Ưu tiên Trứng kỳ diệu, vì vậy bạn không cần tập này để nói rằng anh ấy tài năng. Tuy nhiên, tôi rất vui vì chúng tôi có tập này, bởi vì chết tiệt anh ấy có tài không. Tôi biết tôi đã nói tự làm lấy tất cả là về sự lỏng lẻo, nhưng có những khoảnh khắc ở đây anh ấy sử dụng sự chính xác của ngôn ngữ cơ thể, giải phẫu và ánh sáng để tạo ra hiệu quả tuyệt vời. Và có lẽ phần hoạt hình nổi bật nhất là chuyến đi xe đạp của Serufu về cuối, với những đốm sáng mê hoặc của ánh sáng lọc cây và sự tích hợp hoàn hảo của hành động có sự hỗ trợ của Máy xay sinh tố.

Một lưu ý cuối cùng, điều tôi thích nhất trong tuần này là do Jobko hiểu nhầm về khoản tiền thuê mà cô ấy sẽ phải trả. Và nó không phải là sự hiểu lầm nhiều như thế nào mà ngay lập tức cô ấy đã sẵn sàng trả 10.000 đô la một tháng để ở trong một căn nhà nhỏ ở vị trí của Purin. Quan điểm của cô gái tội nghiệp hẳn đã bị chênh lệch bởi giá thuê ở San Francisco, nếu nền tảng công nghệ của cô ấy là bất kỳ dấu hiệu nào. Nhưng nếu 10.000 yên là tỷ giá áp dụng cho một góc nhỏ ấm cúng với võng và hàng tấn áp phích phim ninja, thì với tỷ giá từ JPY sang USD hiện tại, tôi có thể phải cân nhắc nghiêm túc việc chuyển ra nước ngoài.

Xếp hạng:
Tự mình làm đi !! hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Steve là cộng tác viên tự do thường xuyên cho ANN và cũng là người từng gọi Arataka Reigen là biểu tượng tình dục trên internet. Hãy thoải mái rang anh ấy trên Twitter về điều này. Nếu không, hãy bắt gặp anh ấy tán gẫu về rác và kho báu trên Tuần này trong Anime.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *