Tin Game

Tại sao Anime Shoujo lại ít được biết đến | SharingFunVN

Tại sao Anime Shoujo lại ít được biết đến như vậy?

SharingFunVN – Khi nhìn vào những bộ anime chính thống ngày nay, hầu như chúng đều thuộc thể loại shonen. Mặc dù có một số anime Shoujo đã từng nổi tiếng trước đây, nhưng nó chưa bao giờ đến mức như nhiều anime chiếu rạp. Không phải các hãng phim đột ngột ngừng sản xuất các bộ anime Shoujo, vẫn có một số bộ được phát hành hàng năm.

Tương tự như vậy, vẫn còn rất nhiều Shoujo manga vẫn đang được xuất bản. Vậy đâu là thể loại khiến dòng shounen khó thu hút hơn? Có một số yếu tố góp phần vào điều này, nhưng đây là một vài trong số những yếu tố lớn nhất.

Tại sao Anime Shoujo lại ít được biết đến như vậy?

Hầu hết anime Shoujo tất cả đều ngắn, chạy khoảng 12-26 tập mà không có gia hạn bổ sung theo mùa. Trong khi đó, tất cả những bộ anime shonen nổi tiếng nhất đều dài đến khó tin, đó là lý do tại sao chúng có thể được công chúng quan tâm lâu đến vậy. One Piece có hơn 1.000 tập, Hunter x Hunter đã ra mắt từ những năm 90, và Naruto đã được phát sóng hơn một thập kỷ trước khi cuối cùng chuyển sang phần tiếp theo của nó, Boruto. Đây cũng là quyết định của các tạp chí chiếu manga, đặc biệt là những tạp chí đăng trên Shonen Jump. Nếu một loạt phim phổ biến, các biên tập viên muốn giữ cho nó hoạt động càng lâu càng tốt để giữ đà phát triển và thu hút sự quan tâm của công chúng.

Ít khi anime Shoujođã có một thời gian dài, vì vậy ngay cả khi một chương trình có thể được đông đảo khán giả đón nhận tích cực, thì sự nổi tiếng đó sẽ chỉ kéo dài chừng nào phim tiếp tục phát hành nội dung mới. Điều đó không có nghĩa là manga Shoujo có xu hướng ngắn, vì có nhiều bộ đã được xuất bản trong vài thập kỷ, nhưng rất ít hãng phim cố gắng làm mới Shoujo anime cho các mùa mới.

Đây là lý do tại sao Fruits Basket và Natsume Yuujinchou rất hiếm trong số các bản chuyển thể của Shoujo. Anime chuyển thể đầu tiên của Fruits Basket được phát hành vào năm 2001, chỉ với 26 tập. Đây là một trong những anime nổi tiếng nhất vào đầu những năm 2000, và bằng cách nào đó, sự nổi tiếng của nó vẫn tồn tại trong thập kỷ tiếp theo ngay cả khi manga kết thúc. Có khả năng nhờ vào điều này mà cuối cùng nó đã được khởi động lại vào năm 2019, với một bản chuyển thể thích hợp, hoàn chỉnh của tất cả 23 tập truyện tranh. Một số anime khác đã bắt đầu được khởi động lại trong những năm gần đây, nhưng Fruits Basket là anime Shoujo đầu tiên và hiện là duy nhất nhận được sự đối xử như vậy.

Tại sao Anime Shoujo lại ít được biết đến như vậy?

Natsume Yuujinchou đã được làm mới tổng cộng không phải một, không phải hai mà là sáu mùa kể từ khi viết. Không có anime Shoujo nào khác được làm mới trong nhiều mùa này. Bản chuyển thể cũng nhận được hai bộ phim với các nhân vật và cốt truyện hoàn toàn mới. Trong khi nhiều bộ anime chiếu rạp đã có những bộ phim được phát hành bao gồm những câu chuyện hoàn toàn mới không được chuyển thể từ manga gốc, thì rất hiếm anime Shoujo không có khả năng làm được như vậy. Natsume Yuujinchou rất có thể nổi tiếng vì nó có sức thu hút khán giả rộng hơn nhiều so với hầu hết các anime Shoujo khác. Nó có nhân vật chính là nam chứ không phải nữ, và nó không có bất kỳ thể loại lãng mạn nào thường đi đôi với manga Shoujo. Cách kể chuyện của nó cũng được kể theo định dạng nhiều kỳ, cho phép tạo ra nhiều tập và chương độc lập, đó có lẽ là lý do tại sao manga vẫn tiếp tục miễn là nó không có dấu hiệu dừng lại. lại.

Nhiều anime Shoujo có xu hướng tập trung vào sự lãng mạn, vì vậy cũng có điều gì đó kỳ thị về nó. Mặt khác, anime Shonen có thể có sức hấp dẫn rộng rãi hơn vì nhiều người trong số họ có thể tập trung vào hành động, hài kịch, lãng mạn hoặc tất cả những điều trên. Mặc dù có rất nhiều anime Shoujo không chỉ về những cô gái phép thuật hay những mối tình lãng mạn cấp ba, nhưng có rất ít thể loại như vậy được kết hợp trong shoujo.

Sự thiếu đa dạng này là nguyên nhân ngăn cản thể loại này tiếp tục mở rộng khán giả. Anime tập trung vào sự lãng mạn cũng không có thời gian rảnh. Trong khi các chương trình hành động hoặc thậm chí là hài có thể kéo dài tuổi thọ của họ bằng cách liên tục giới thiệu các chướng ngại vật hoặc nhân vật mới, thể loại lãng mạn có thể gây nhàm chán nếu kéo dài quá lâu. Một chương trình chỉ có thể lặp lại những hiểu lầm giống nhau và những lời thú nhận lộn xộn quá lâu trước khi khán giả mất kiên nhẫn. Và khi cặp đôi chính đến với nhau, người đọc rất dễ bắt đầu mất hứng thú với câu chuyện. Tại thời điểm đó, ngay cả khi câu chuyện vẫn đang tiếp diễn, nó cũng có thể kết thúc. Điều này thường chỉ được biện minh nếu có một cốt truyện bao quát ngoài chuyện tình lãng mạn giữa các nhân vật chính.

Tại sao Anime Shoujo lại ít được biết đến như vậy?

Cuối cùng, và đây có thể là bộ phim lớn nhất nhưng không có nhiều anime Shoujo được thực hiện. Đúng vậy, một số hãng phim vẫn rất giỏi trong việc chuyển thể chúng, nhưng gần như không nhiều phim được phát hành so với các anime shonen và thậm chí là seinen (anime hướng đến những người đàn ông lớn tuổi). Anime Josei (anime hướng đến phụ nữ lớn tuổi) nhận được chuyển thể anime thậm chí ít thường xuyên hơn, chỉ một số ít được phát hành mỗi năm. Mặc dù có rất nhiều anime được tạo ra để hướng đến khán giả nữ, nhưng với những thứ như anime thần tượng nam hoặc anime dựa trên Otome, chúng không hoàn toàn giống với Shoujo. Những bộ anime này thường có nam chính và rất ít nhân vật nữ, vì mục đích của những loại anime này là bán và tiếp thị những chàng trai đẹp trai trong chương trình và khuyến khích khán giả nữ “ship” mình với những nhân vật đó. . Vì vậy, những thể loại anime này thường không có sự lãng mạn.

Nhưng cuối cùng, điều sẽ dẫn đến việc sản xuất nhiều anime Shoujo hơn là nhu cầu của người hâm mộ. Mức độ phổ biến là điều sẽ cho phép manga chuyển thể thành anime, bật đèn xanh cho một mùa mới, hoặc thậm chí dẫn đến việc phát hành tại rạp. Sản xuất anime giống như một khoản đầu tư lớn, vì vậy tất nhiên, hầu hết các hãng phim đều muốn chuyển thể một thứ gì đó nổi tiếng. Điều gì cho họ biết rằng một bộ truyện được yêu thích? Số liệu bán hàng. Như người ta vẫn nói, tiền làm cho thế giới quay và thế giới anime cũng không khác.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *