Tin Game

Cursed to Golfto Golf đầy thách thức với thiết kế 2D độc đáo

Cursed to Golf là một trò chơi mạo hiểm đầy thử thách với chủ đề chơi gôn và mỗi cú đánh đều có giá trị. Người chơi được giao nhiệm vụ vượt ra khỏi luyện ngục gôn để trở thành huyền thoại chơi gôn. Với những nguy hiểm tiềm ẩn, độ khó của thử thách ngày càng tăng và khả năng phải bắt đầu lại, liệu bạn có thể trở thành huyền thoại chơi gôn?

Bạn sẽ hóa thân thành một tay golf chuyên nghiệp trong Cursed to Golf. Bắt đầu câu chuyện bạn là một người sắp vô địch một giải đấu golf nổi tiếng thế giới. Khi bạn kết thúc vòng chơi, một cơn bão sẽ ập đến, nhưng nhân vật của bạn sẽ không nản lòng và tiếp tục trận đấu.

Trải nghiệm chơi Golf đầy thử thách với thiết kế 2D độc đáo 0

Thật không may, đây là một lựa chọn sai lầm vì bạn sẽ bị sét đánh và chết. Sau đó, linh hồn của bạn được gửi đến một địa ngục đào tạo chơi gôn, nơi bạn sẽ được chào đón bởi một tinh thần chơi gôn tài năng khác, người Scotland, người nói với bạn rằng bạn cần phải vượt qua 18 lỗ địa ngục. trên một con đường kỳ lạ trở về thế giới ban đầu.

Vấn đề nan giải là chưa có ai làm điều này trước đây, nhưng cho dù khó khăn đến đâu, nó sẽ không ngăn cản nhân vật của bạn cố gắng hết lần này đến lần khác để trở lại và hoàn thành giải đấu của mình.

Trải nghiệm chơi Golf đầy thử thách với thiết kế 2D độc đáo 1

Ngoài phần mở đầu, không có câu chuyện hay nội dung nào để kể trong Cursed to Golf, nhưng đó không hẳn là một nhược điểm. Đôi khi bạn sẽ được trợ giúp bởi Scotsman hoặc Explorer. Bạn phải dành phần lớn thời gian ở đây để hy vọng rằng quả bóng của bạn không rơi xuống nước hoặc một cái lỗ nhọn nào đó. Phải thừa nhận ưu điểm lớn nhất của trò chơi là những cảnh đánh bóng rất đẹp mắt.

Giống như nhiều trò chơi golf quen thuộc khác, Cursed to Golf sẽ tuân theo những tiêu chuẩn thông thường, trong trò chơi này bạn phải chọn một cây gậy thích hợp như gậy dài, góc hẹp hoặc đa sắt cho mỗi cú đánh. và phải tham gia một minigame trong thời gian giới hạn để thực hiện được quả bóng của bạn. Việc điều chỉnh vị trí góc theo ý muốn khá khó khăn nên sẽ khiến người chơi rơi vào tình trạng cược hên và dễ cảm thấy hài lòng khi thành công.

Trải nghiệm chơi Golf đầy thử thách với thiết kế 2D độc đáo 2

Đầu tiên bạn sẽ có một thước đo lực mạnh yếu, mỗi khi bóng dừng ở vị trí an toàn thì nhân vật sẽ di chuyển đến đó. Tiếp theo sẽ có một cung tròn dao động hiển thị dưới dạng đường chấm, bạn phải cố gắng căn cho đúng vị trí để có thể vượt qua trò chơi một cách dễ dàng. Trò chơi sẽ tăng dần độ khó tùy thuộc vào vị trí của bạn.

Nghe có vẻ giống như chơi golf IRL, nhưng nó khó hơn bạn nghĩ. Phím hỗ trợ ở đây được gọi là “con át chủ bài” mà bạn có thể sử dụng một lần để nhận được các đặc quyền hữu ích. Một là thời gian đóng băng, bắt đầu từ thời điểm bạn kích hoạt thẻ và làm cho quả bóng của bạn rơi xuống một cách an toàn. Sau đó có thể cho phép bạn thử đánh mà không bị mất lượt. Các thẻ khác có thể phá hủy hộp TNT hoặc thêm lượt, vì vậy bạn phải thực sự thông minh để chọn đúng thẻ đúng thời điểm sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua màn chơi.

Trải nghiệm chơi Golf đầy thách thức với thiết kế 3 2D độc đáo

Những thứ kỳ lạ như chướng ngại vật kiểu pinball, thuốc nổ TNT và thây ma xuất hiện liên tục khiến trò chơi trở nên thú vị. Ngoài ra, bạn phải chọn những cung đường mình cho là an toàn, quyết định đi đúng hướng để không gặp phải những cái bẫy bất ngờ, nguy hiểm. Cho dù bạn lên kế hoạch cho lộ trình chơi gôn của mình tốt như thế nào, bạn vẫn sẽ thất bại nếu gặp gió mạnh đột ngột hoặc một quả bóng nặng.

Vì vậy, Cursed to Golf không chỉ là một trò chơi về độ chính xác và góc độ. Đây cũng là một trò chơi chiến lược cân não: sử dụng những con dơi nào, mạnh và yếu như thế nào, khi nào thì triển khai các kỹ năng đặc biệt.

Trải nghiệm chơi Golf đầy thử thách với thiết kế 2D độc đáo 4

Về hình ảnh của trò chơi, Cursed to Golf đã thể hiện rất tốt nghệ thuật pixel độc đáo, nhiều màu sắc thú vị. Bạn sẽ thấy một quả bóng bolf “mặt trăng” khổng lồ trên bầu trời.

Trong khi đó, nhạc nền duy trì một giai điệu lạc quan khiến chúng ta liên tưởng đến các tác phẩm của Jake Kaufman. Nó gần giống như nhạc phim Shovel Knight nhưng với giai điệu đặc biệt theo chủ đề Halloween. Bài hát dễ nhớ và có chút rùng rợn nhưng vẫn giữ được giai điệu không quá buồn khi bạn ngồi vào vị trí để đánh bóng.

Trải nghiệm chơi Golf đầy thử thách với thiết kế 2D độc đáo 5

Cursed to Golf là một trò chơi gôn thú vị kết hợp sức mạnh của sự sáng tạo và thiết kế trò chơi chân thực, lối chơi bóng bẩy và phong cách nghệ thuật hấp dẫn rất đáng để chơi. Nếu bạn là người yêu thích môn thể thao golf, bạn có thể thử ngay trong dịp lễ này.

Link game: https://store.steampowered.com/app/1726120/Cursed_to_Golf/

Được viết bởi: Phong Hoang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *