Anime - Manga

Stop Motion 3D Animation – Hoạt hình cơ bản với Legos

Hoạt hình 3D dừng chuyển động là quá trình một vật thể vô tri vô giác ba chiều được làm hoạt hình thông qua một loạt các chuyển động nhỏ được ghi lại. Những chuyển động này được tổ chức nối tiếp nhau và khi được phát lại, tạo ra ảo giác rằng vật thể đang chuyển động. Đây là tổng quan rất cơ bản về toàn bộ quy trình cho trình tạo hoạt hình mới bắt đầu.

Vì cách dễ nhất để người mới bắt đầu làm hoạt hình là hoạt hình 3D dừng chuyển động, nên bài viết này sẽ tập trung vào việc sử dụng phần mềm miễn phí và web cam để ghi lại từng khung hình chuyển động. Bài viết này sẽ trình bày các bước cơ bản của hoạt hình dừng chuyển động bằng cách sử dụng các hình Lego mini làm vật thể vô tri vô giác để làm hoạt hình. Để giữ cho bài viết tập trung vào những điều cơ bản, người ta cho rằng người làm phim hoạt hình mới bắt đầu đã nắm được các kỹ năng máy tính cơ bản như tải xuống, cài đặt phần mềm và kết nối các thiết bị ngoại vi.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn một vài nhân vật Lego mini làm nhân vật của mình. Chúng có thể được mua tại bất kỳ cửa hàng bán lẻ địa phương nào. Bạn thậm chí có thể mang theo chúng nếu bạn có con. Ngoài ra, hãy kiểm tra gác mái của bạn. Legos là một đồ chơi xây dựng phổ biến và mọi người thường giữ chúng. Thông thường, bạn sẽ có một cốt truyện và có thể tạo ra một bảng câu chuyện để bạn có thể sử dụng tính năng hoạt hình của mình một cách hiệu quả. Bạn sẽ không làm điều đó ở đây, đây là một cách tiếp cận nhanh chóng, hãy bắt đầu. Sau khi chọn các nhân vật của bạn, hãy bắt đầu bằng cách chọn một máy ảnh và tải xuống một số phần mềm cơ bản.

Để ghi lại chuyển động của các nhân vật, bạn sẽ sử dụng một web cam đơn giản. Đây có lẽ là cách kỹ thuật thấp nhất để tạo hoạt ảnh chuyển động bằng kỹ thuật số, nhưng sẽ được chứng minh là cực kỳ dễ dàng đối với bất kỳ người làm phim hoạt hình mới bắt đầu nào. Có thể sử dụng máy ảnh tĩnh kỹ thuật số chất lượng cao hơn. Tuy nhiên, nó sẽ không tương thích với chức năng lấy khung hình của phần mềm nếu không thực hiện một số điều chỉnh ở đây và ở đó. Vì mục đích đơn giản và dễ sử dụng, bạn sẽ sử dụng một chương trình phần mềm kiểm tra bút chì có tên là Monkey Jam. Monkey Jam có thể được tải xuống miễn phí và có hàng trăm nghìn hướng dẫn về phần mềm này trên internet nếu bạn cần hướng dẫn thêm.

Sau khi phần mềm của bạn đang chạy và web cam của bạn được cài đặt, bạn sẽ cần phải ổn định máy ảnh của mình. Bất kỳ chuyển động nhẹ nào cũng có thể khiến hình ảnh bị nhảy. Sau khi bạn đã ổn định máy ảnh, hãy bắt đầu với cả hai ký tự trong ảnh. Bạn sẽ có thể xem những gì được nhìn thấy bởi máy ảnh. Khi cả hai hình đều nằm trong khu vực bạn muốn quay phim, bạn có thể bắt đầu. Để đơn giản, bạn sẽ làm cho các hình Lego giơ một cánh tay lên. Để giữ cho hoạt ảnh không bị lộn xộn, bạn sẽ muốn quay tối thiểu mười sáu khung hình cho mỗi giây của video bạn muốn sản xuất. Những gì bạn sẽ làm là di chuyển mỗi cánh tay một khoảng cách rất nhỏ. Khi bạn đã di chuyển Legos, bạn có thể chụp ảnh bằng cách nhấp vào nút chụp. Bạn sẽ làm điều này cho mọi khung hình cho đến khi bạn đạt được độ dài mong muốn của phim. Khi bạn hoàn thành, bạn có thể xem trước hoạt ảnh và lưu nó để chỉnh sửa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *