Anime - Manga

One Piece: Trái ác quỷ của Kaido đã thức tỉnh chưa?

Kể từ khi kết thúc Arc “Dressrosa” trong One Piece, nhân vật phản diện chính của mỗi phần đã có một trái ác quỷ thức tỉnh. Trái ác quỷ thức tỉnh đã là một trong những chủ đề nóng nhất của người hâm mộ. Ý tưởng về một trái cây “yếu” trở nên mạnh hơn hoặc một trái “mạnh” vượt qua sức mạnh đã biết của nó luôn là một khái niệm thú vị trong vũ trụ One Piece. Nhiều người hâm mộ vẫn đang bàn tán xôn xao về thời khắc kinh hoàng khi trái ác quỷ của Luffy trải qua quá trình thức tỉnh. Tuy nhiên, arc “Wano” vẫn chưa tiết lộ sự thức tỉnh của chính nó – hoặc người hâm mộ nghĩ vậy.

Mạnh mẽ như Kaido đã được mô tả, anh ta vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào về việc thức tỉnh Trái ác quỷ của mình. Câu chuyện cho đến nay đã tập trung nhiều hơn vào Haki. Việc đào tạo của Luffy bao gồm học một dạng Haki vũ trang mạnh hơn. Trong cuộc chiến của họ, Luffy đã giành được ưu thế trước Kaido khi cậu học được cách sử dụng Haki của Kẻ chinh phục nâng cao. Với việc bản thân Kaido khẳng định rằng Haki quan trọng hơn sức mạnh của Trái ác quỷ, thật dễ tin rằng anh ta chưa bao giờ thực sự cố gắng đánh thức trái ác quỷ của mình, thay vào đó tập trung vào việc mài giũa Haki. và sức mạnh của mình. Tuy nhiên, nhờ sự thức tỉnh của Luffy, một sự thay thế khác bây giờ là rất khả thi. Cùng với nhau Vietotaku tìm ra!

Có thể bạn quan tâm:

Hệ Zoan thần thoại trong One Piece là gì?

Macro ở dạng Phoenix
Trái ác quỷ hệ Zoan là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trong thế giới One Piece. Trong khi loại Logias cho phép người dùng kiểm soát một phần tử cụ thể và sức mạnh của Paramecias có thể từ việc tạo ra chấn động đến chia cơ thể của bạn thành nhiều phần lơ lửng, thì loại Zoan cung cấp sức mạnh của động vật. cho những người ăn chúng. Những động vật này có thể là động vật ăn thịt như báo hoặc động vật ăn cỏ như bò rừng, cũng như tăng cường khả năng thể chất của người dùng. Trong khi nó có vẻ đơn giản và kém thú vị hơn sức mạnh của Logia, nhiều nhân vật đã chứng minh được giá trị của hệ Zoan, nổi bật nhất là Rob Lucci.

Không giống như hai Trái ác quỷ khác, hệ Zoan có nhiều biến thể. Trong khi Trái cây ác quỷ hệ Zoan tiêu chuẩn cung cấp cho người dùng khả năng của một loài động vật hiện có, thì cũng có những Trái cây ác quỷ thuộc hệ Zoan Cổ đại khó nắm bắt. Không chỉ hiếm hơn, chúng còn ban cho những người đã ăn chúng sức mạnh của những con thú đã tuyệt chủng, chẳng hạn như khủng long và voi ma mút. Sức mạnh này được giới thiệu trong X Drake và các sĩ quan hàng đầu của Kaido, Tobi Roppo và All Stars. Biến thể này mạnh hơn nhiều so với Trái ác quỷ hệ Zoan tiêu chuẩn và có thể khiến bất kỳ ai trở thành mối đe dọa thực sự.

Trái ác quỷ hệ Zoan hiếm nhất được giới thiệu cho đến nay là Zoan Thần thoại. Không giống như các biến thể trước đó, biến thể này cung cấp sức mạnh dựa trên các sinh vật thần thoại. Trong khi người dùng nhận được sức mạnh thể chất tiêu chuẩn và sức mạnh chuyển đổi được cấp từ việc ăn các hệ Zoan tiêu chuẩn, họ cũng có được những khả năng thần bí do sinh vật thần thoại ban tặng. Ví dụ – Phoenix Marco. Đúng như tên gọi của mình, Marco có thể biến thành loài chim huyền thoại và như một phần thưởng, có một yếu tố chữa bệnh đáng kinh ngạc, và khả năng đặc biệt của Phượng hoàng để điều khiển ngọn lửa. Hệ Zoan thần thoại ban cho người dùng sức mạnh vượt xa khả năng của một loại Zoan, khiến những người ăn chúng trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Đánh thức một hệ thống Zoan thần thoại

Luffy trong Gear 5
Sự thức tỉnh của trái ác quỷ, có thể nói là khó tin, nhưng bản chất vẫn còn rất bí ẩn. Nó vẫn chưa được xác nhận điều gì đã gây ra sự thức tỉnh hoặc hậu quả của sự biến đổi. Tất cả những gì được biết là người dùng trở nên mạnh mẽ hơn. Điều tương tự cũng xảy ra đối với sự thức tỉnh của hệ Zoan, có thể được nhìn thấy trong nhà tù Impel Down. Nhóm này dường như đã đạt được một phiên bản thiên thể lớn hơn ở dạng lai của chúng, khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn nhiều so với ban đầu.

Mặc dù sẽ không sai khi cho rằng điều này cũng giống với Mythic Zoan, nhưng One Piece có thể đã lật tẩy giả thuyết này với sự thức tỉnh của Luffy khi người ta tiết lộ rằng Trái cây ác quỷ của Luffy không phải vậy. không bao giờ là Paramecia Gomu Gomu no Mi, mà là hệ Zoan thần thoại Hito Hito no Mi, Người mẫu: Nika. Thật kỳ lạ, điều này chỉ trở nên rõ ràng sau khi Trái ác quỷ của Luffy thức tỉnh.

Thay vì trở thành một phiên bản khổng lồ của chính mình, Luffy thay vào đó đã có quyền truy cập vào tất cả sức mạnh mà Thần Mặt Trời Nika được cho là sở hữu, với khả năng giống như cao su của anh ấy trở nên mạnh mẽ hơn và giống trong phim hoạt hình hơn nhiều. Điều này cho phép Luffy có toàn quyền kiểm soát cách cơ thể của mình co giãn, cho phép cậu áp dụng các đặc tính vật lý hoạt hình và cao su vào môi trường xung quanh mình và những người xung quanh. Mặc dù những khả năng này chỉ dành riêng cho Trái ác quỷ của Luffy, nhưng phong cách thức tỉnh này có khả năng áp dụng cho tất cả người dùng hệ Zoan Thần thoại, bao gồm cả Kaido.

Kaido thức tỉnh trong One Piece

Kaido ở dạng Rồng
Nhìn vào trái ác quỷ của Kaido, đặc biệt là truyền thuyết mà nó dựa trên, rất có thể nó đã thức tỉnh từ rất lâu trước đây. Trái ác quỷ của Kaido được biết đến với cái tên Uo Uo no Mi Model: Seiryu, và được dựa trên một loài cá thần bí biến thành rồng. Tương truyền, xưa kia có một con sông là nơi sinh sống của rất nhiều cá chép. Nếu một con cá chép nhảy qua đỉnh thác, được gọi là Cổng Rồng, chúng sẽ trở thành một con rồng mạnh mẽ. Nếu truyền thuyết này là bất cứ điều gì xảy ra, có thể hình dạng rồng của Kaido thực sự là khả năng thức tỉnh của anh ta.

Sự thức tỉnh của Luffy chứng tỏ rằng hệ Zoan thần thoại hoạt động khác với các biến thể trái ác quỷ thuộc hệ Zoan khác. Mặc dù không rõ chính xác điều gì đã kích hoạt sự thức tỉnh của anh ấy, nhưng không thể phủ nhận rằng điều đó đã khiến anh ấy trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cho rằng trái ác quỷ của Kaido thừa nhận nguồn gốc khiêm tốn của Azure Dragon huyền thoại là một con cá chép, có thể năng lực trái ác quỷ ban đầu của Kaido thực sự dựa trên một con cá đơn giản. Điều này có nghĩa là giống như Luffy – với thời gian, luyện tập và nỗ lực, Kaido đã có thể trở thành con rồng hùng mạnh như ngày hôm nay. Mặc dù vẫn không có cách nào để biết chắc chắn, nhưng các chương gần đây của One Piece đã chứng minh rằng mọi thứ đều có thể xảy ra.

Bạn đã đọc xong bài viết One Piece: Trái ác quỷ của Kaido đã thức tỉnh chưa?Mời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Xem lại Anime Xin vui lòng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *