Anime - Manga

Tsurune 2 Tập 1 – Thể thao!

Tôi thực sự đã xem lại phần đầu tiên của Tsurune hơn 4 năm trước khi nó được phát sóng. Tôi đã và đang là một fan hâm mộ lớn của anime Thể thao và một bộ phim về bắn cung có vẻ đặc biệt hấp dẫn đối với tôi về mặt khái niệm. Tôi đã kết thúc khá thích chương trình. Tôi đã quên mất nó có thể đẹp như thế nào và thực sự các buổi chiếu của Kyoto Animation nói chung có thể đẹp như thế nào. Thật vậy, ảnh chụp màn hình của tôi từ mùa đầu tiên vẫn là một số ghim phổ biến nhất của tôi trên Pinterest ngay cả sau ngần ấy năm.

Sau ngần ấy thời gian, tôi không chắc ai sẽ xem mùa thứ hai của chương trình. Nếu bạn chưa bao giờ xem nó trước đây, có thể bài đăng của tôi có thể truyền cảm hứng cho bạn. Tuy nhiên, vì nó có trên HiDive chứ không phải Crunchyroll, tôi cho rằng nó đã bắt đầu với phạm vi tiếp cận hạn chế hơn. Và vì vậy, để vinh danh một trong những anime đầu tiên tôi đã xem xét theo từng tập, tôi sẽ làm một điều gì đó mới mẻ. Tôi sẽ cố gắng viết những bài đăng vẫn có thể phù hợp với những người không xem chương trình. Tôi không chắc mình sẽ thành công.

Ngoài ra, trò chơi đặt tên sau của tôi đã trở lại vào thời điểm đó. Tôi đã trở nên lười biếng trong những năm qua

Thẻ mở đầu chỉ là một món khai vị nhỏ để giúp chúng tôi lấy lại tâm trạng cho một số Tsurune. Và nó đã làm việc cho tôi. Những màu sắc đó thật tuyệt đẹp! Tôi hy vọng chúng ta sẽ có nhiều cảnh như thế này.

Nói tóm lại, mùa đầu tiên kể cho chúng ta câu chuyện về Minato, một nam sinh trung học dè dặt, từng tập bắn cung khi còn học cấp hai nhưng về cơ bản đã đâm phải tường và bỏ cuộc. Anh ấy hơi chán nản và bạn bè của anh ấy lo lắng cho anh ấy nên họ quyết định cố gắng thuyết phục anh ấy tham gia câu lạc bộ kyudo (bắn cung) ở trường nhưng anh ấy vẫn ôm một số chấn thương nhẹ từ quá khứ của mình và từ chối. Qua các tập phim, họ đã thuyết phục được anh ấy và dần dần bắt đầu xây dựng câu lạc bộ kyudo ở trường, thu hút thêm thành viên mới và một giáo viên mới. Minato cũng gặp lại một người bạn cũ từng tập kyudo với anh khi còn nhỏ và hiện là nhà vô địch, nhưng họ đã xa nhau và mối quan hệ của họ trở nên căng thẳng và khó xử.

Sau một mùa, một OVA và một bộ phim, Câu lạc bộ Kyūdō của trường trung học Kazemai đã giành chiến thắng trong cuộc thi đầu tiên và rất mong được tham dự các khu vực. Tôi luôn nghĩ đến tập Cộng đồng nhại lại Chúc mừng khi tôi nghe thấy từ Khu vực!

Nhân tiện, Minao là người có mái tóc đen ngắn, anh ấy đang cầm một cây cung trong bức ảnh trên.

Tsurune có thể là một chút kịch tính hơn so với những gì tôi thường thích trong anime thể thao nhưng vì lý do nào đó, tôi thực sự thích xem phần đầu tiên. Có lẽ bởi vì nó không bao giờ quá kịch tính hoặc có thể bởi vì nó (hoặc nó đã là) một chương trình có nhịp độ rất chậm, thường không có nhiều điều xảy ra. Tôi có một điểm yếu cho các chương trình không có nhiều điều xảy ra.

Tôi sẽ chỉ ngồi đây và giả vờ rằng tất cả những bức ảnh rất đẹp không liên quan gì đến nó. Còi một cách kín đáo.

Có vẻ như trường đang tổ chức các môn Thể thao! lễ hội và tất cả các hoạt động của câu lạc bộ đều bị đình chỉ cho đến khi nó kết thúc. Điều đó có nghĩa là không được tập luyện Kyudo trên sân trường trước sự bất bình của mọi người. Mặt khác, tất cả họ đều có thể chơi các môn thể thao khác cho lễ hội và có vẻ như hầu hết họ đều có tài năng thể thao vượt xa chỉ Kyudo.

Một số bạn (như những người đã đọc đoạn đầu tiên) có thể biết rằng tôi là một người hâm mộ Thể thao! phim hoạt hình. Vì vậy, việc có một tập Tsurune này không chỉ cung cấp Kyudo mà còn cả bóng chuyền, một chút bóng rổ, một số fustal, và thậm chí cả kiếm đạo, là một điều đặc biệt đối với tôi. Cá nhân tôi muốn xem thêm một chút về trận đấu kiếm đạo.

Ryouhei (anh chàng tóc vàng sẫm cao) là một trong những kiểu người tốt bụng đó. Anh ấy rất ngọt ngào, nói chung là vui vẻ và chỉ muốn mọi người được hạnh phúc. Anh ấy cũng là người tệ nhất trong kyudo. Anh ấy thích điều đó và hạnh phúc khi ở trong đội nhưng anh ấy thường tỏa sáng nhờ sự ủng hộ về mặt tinh thần hơn là những đóng góp về mặt thể thao. Vì vậy, thật vui khi thấy anh ấy với MVP của Giải đấu thể thao. Và trên hết, trong một môn thể thao thú vị như kiếm đạo. Nó tạo ra một khoảnh khắc tương phản nhỏ đẹp đẽ.

Chúng tôi thường thấy cả đội đi ăn ở một nhà hàng okonomiyaki trong mùa 1. Tôi không chắc đó có phải là cùng một nhà hàng hay không. Tôi yêu những thứ đó và hiếm khi ăn nó nên tôi luôn ghen tị với những cảnh này!

Người đàn ông có vẻ ngoài hơi khả nghi này là huấn luyện viên của họ và là thầy cúng cao cấp tại ngôi đền địa phương của họ. Tôi không hoàn toàn chắc chắn liệu anh ấy có còn là huấn luyện viên của họ hay không hay bây giờ họ chỉ đến thăm anh ấy tại đền thờ. Chúng ta sẽ phải xem trong các tập phim trong tương lai. Cốt truyện của anh ấy hơi phức tạp.

Như bạn có thể nhận thấy có một chút căng thẳng với đội trưởng câu lạc bộ, Seiya. Seiya đôi khi trở nên cạnh tranh một cách kỳ lạ, đặc biệt là với huấn luyện viên Masaki. Anh ấy cũng bảo vệ Minato quá mức. Tôi không chắc liệu họ có ném nó vào như một dịch vụ dành cho người hâm mộ hay không nhưng đôi khi nó thật kỳ lạ.

Mặt khác, Fuu the Owl thật tuyệt vời và tôi hy vọng chúng ta sẽ được gặp anh ấy nhiều.

Tất cả họ đều tập bắn một chút và thử hét lên những cú đánh của mình. Tôi nghĩ nó sẽ giống như gọi một cú đánh trong bi-a. Bạn nói chính xác nơi mũi tên sẽ đi trước khi bắn. Nhưng không, nó đang la hét trong khi chụp theo đúng nghĩa đen. Nó trông khá thú vị.

Tsurune luôn coi trọng âm thanh. Thiết kế âm thanh thường áp dụng cách cô lập một số âm thanh nhất định, tắt tiếng ồn sưng tấy của bản nhạc và làm dịu trở lại. Sau tất cả, bản thân từ Tsurune là một âm thanh:

tsurune (dây nhau?) – Âm thanh phát ra khi dây cung chạm vào cung khi bắn tên. Nó dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết và trạng thái tâm lý của người bắn, vì vậy ngay cả khi cùng một người sử dụng cùng một cây cung, không phải lúc nào âm thanh cũng giống nhau. (thuật ngữ kyudo)

Họ thực sự đã cho chúng tôi định nghĩa này trong tập đầu tiên và đó là một trong những lý do khiến tôi say mê chương trình. Có một từ cho âm thanh cụ thể của dây cung chạm vào cây cung đối với tôi có vẻ rất thơ mộng và anime đã nỗ lực rất nhiều để làm nổi bật âm thanh xung quanh của kyudo. Đó là điều tôi thực sự đánh giá cao và rõ ràng bạn sẽ không nhận được từ light novel.

Ồ và có vẻ như Minato và người bạn thời thơ ấu Shu đang dần trở lại với một tình bạn bình thường hơn. Điều đó thật tuyệt.

Đó là một tập đầu tiên lạc quan như vậy. Mọi người đều vui vẻ, mọi người đều có cơ hội nói vài lời và tương lai rộng mở. Làm tiếp tập 2!

Phần 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *