Đời sống

Shakira sắp ra tòa – VnExpress Giải trí

Ca sĩ Shakira phải đối mặt với phiên tòa ở Tây Ban Nha vì cáo buộc trốn thuế đối với khoản thu nhập 13,9 triệu USD.

Theo AP, tòa án ở Barcelona đã gửi trát hầu tòa cho ca sĩ gốc Colombia về sáu tội danh trốn thuế nhưng chưa rõ ngày xét xử. Các công tố viên có thể bỏ tù Shakira 8 năm với số tiền phạt 23,8 triệu euro nếu cô bị kết tội. Ca sĩ 45 tuổi hiện phủ nhận mọi cáo buộc.

Trong cuộc phỏng vấn số tháng 10 với Elle, Shakira cho biết: “Tôi tự tin có đủ bằng chứng để chứng minh mình vô tội và công lý sẽ đứng về phía tôi”. Nữ ca sĩ đã từ chối thỏa thuận thú tội mà các công tố viên đưa ra và muốn đối chất với anh ta trước tòa.

Shakira đã phủ nhận cáo buộc trốn thuế vào tháng Năm.  Ảnh: CNN

Shakira phủ nhận cáo buộc trốn thuế. Hình ảnh: CNN

Vào tháng 12/2018, chính phủ Tây Ban Nha buộc tội Shakira trốn thuế trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2014. Luật pháp Tây Ban Nha yêu cầu những người sống hơn 183 ngày tại đây phải hoàn thành nghĩa vụ thuế với tư cách là công dân. Nếu số ngày thấp hơn, người đó chỉ phải trả thuế trên phần thu nhập kiếm được ở Tây Ban Nha.

Shakira khai thuế theo cách thứ hai vì khoảng thời gian đó, cô thường xuyên ở nước ngoài, phần lớn thu nhập đến từ các quốc gia khác. Tuy nhiên, cơ quan thuế đã chứng minh cô sống ở Tây Ban Nha cùng bạn trai – cầu thủ Gerard Pique. Các nhà điều tra đã thẩm vấn thợ làm tóc của Shakira và giữ những bức ảnh paparazzi chụp cô khi sống ở nước này. Theo dõi Reuters, hồ sơ của công tố viên Tây Ban Nha cho thấy vào tháng 5/2012, cô đã mua một căn nhà ở Barcelona để làm nơi an cư lạc nghiệp cho mình và bạn trai. Năm 2013, con trai chung của họ chào đời.

Ngoài ra, nữ ca sĩ còn bị điều tra về khoản thu nhập khác được chuyển vào quỹ từ thiện mang tên cô với mục đích trốn thuế.

Shakira - Waka Waka

MV “Waka Waka”. Video: Shakira Youtube

Shakira tên đầy đủ là Shakira Isabel Mebarak Ripoll, sinh năm 1977 tại Colombia. Là giọng ca nổi tiếng nhất trong làng nhạc Latin, cô đã giành được giải Grammy cho Album nhạc Pop Latin hay nhất (MTV Unplugged) năm 2011 và Album nhạc rock Latin hay nhất (Fijación Oral Vol. 1) năm 2006. Các bài hát nổi tiếng của cô là Hips Don’t Lie, Waka Waka … Vào tháng 6, Shakira chia tay cầu thủ Pique sau 11 năm bên nhau. Hai vợ chồng có hai con nhưng không đăng ký kết hôn.

Phương Mai (theo AP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *