Anime - Manga

Gundam Seed Destiny – All the Anime

Ngày 9 tháng 9 năm 2022
·

0 bình luận

Của Andrew Osmond.

Gundam Seed Destiny là phần tiếp theo trực tiếp của loạt phim trước đó Gundam Seed, đã được đề cập trên blog này ở đây. Giống như loạt bài trước, Vận mạng được tạo ra bởi Mitsuo Fukuda (đạo diễn) và vợ ông Chiaki Morosawa (biên kịch chính). Nó cho thấy sự trở lại của một số trong số những người đầu tiên Hạt giốngcác nhân vật của họ, mặc dù họ cũng được tham gia bởi rất nhiều nhân vật mới. Do đó, tốt nhất bạn nên xem Gundam Seed đầu tiên, và sẽ có Hạt giống spoilers trong các đoạn sau, vì vậy hãy cảnh báo!

Trên thực tế, có một giọng nói cụ thể trong phiên bản tiếng Nhật của Vận mạng rất nhiều Gundam người hâm mộ sẽ nhận ra, ngay cả khi họ chưa bao giờ nhìn thấy Hạt giống. Đó là giọng của Shuichi Ikeda, một diễn viên hiện vẫn đang bận rộn với anime; anh ấy lồng tiếng cho tên cướp biển vĩ đại Red Haired Shanks trong Một miếng. Nếu không có Gundam người hâm mộ, Ikeda là người lồng tiếng cho nhân vật vĩ đại nhất trong cả loạt phim, tên phản anh hùng quỷ quyệt Char Aznable, được giới thiệu trong loạt phim đầu tiên năm 1978.

Ikeda không lồng tiếng cho Char trong Vận mạng, nhưng anh ta mang sự hiện diện và quyền lực của Char cho một nhân vật khác, Gibert Darundal. Darundal là nhà lãnh đạo lôi cuốn mới của các Điều phối viên sống trong không gian, và là một trong những động lực chính của những gì xảy ra trong chương trình. Anh ấy được kính trọng rộng rãi, toát lên sự thông thái, nhưng anh ấy cũng khó hiểu. Bạn sẽ phải đánh giá xem anh ta có bất kỳ điểm nào giống Char trong đêm chung kết hay không. Tất nhiên, Gundam Seed có một nhân vật đeo mặt nạ Char-ish, Rau La Creuset, người đã chiến đấu cho các Điều phối viên. Bây giờ anh ấy đã đi, nhưng có nữa người đàn ông đeo mặt nạ ở hiện trường trong Vận mạngđược gọi là Neo Roanoke, người chiến đấu ở phía Trái đất.

Đúng vậy, chiến tranh lại nổ ra, chỉ vài năm sau lệnh ngừng bắn khó thắng vào cuối lần đầu tiên Hạt giống. Cuộc chiến mới là kết quả của một thảm họa trên Trái đất, do một nhóm Điều phối viên gây ra – bất cứ ai quen thuộc với Gundam cốt truyện có thể đoán họ sử dụng chiến thuật gì. Chúng tôi thấy thảm họa đang được sử dụng bởi các lợi ích Trái đất tham nhũng như một cái cớ để khiến chiến tranh tiếp tục; cuộc tàn sát chỉ là phương tiện của họ để kết thúc. Như với bản gốc Gundam Seedthật hấp dẫn để xem những chi tiết này là phản hồi cho các sự kiện trong thế giới thực. Vận mạng được phát sóng vào đầu những năm 2000, không lâu sau vụ 11/9 và cuộc xâm lược Iraq của Mỹ và Anh.

Trong một thời gian, “trung tâm” Vận mạng nhân vật dường như là một nhân vật mới Gundam phi công được gọi là Shinn Asuka, một cậu bé Điều phối viên có gia đình bị xóa sổ trong cuộc chiến cuối cùng. Shinn đặc biệt bị ám ảnh bởi những ký ức về em gái của mình, và điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của anh ấy sau này. Giận dữ và hung hăng, Shinn là một trong những nhân vật chính gặp rắc rối hơn cả của nhượng quyền thương mại; bạn có thể so sánh anh ấy với Kamille trong Zeta Gundam. (Đáng chú ý, cả Kamille và Shinn đều tìm thấy hình hài giống cha trong các nhân vật do Shuichi Ikeda lồng tiếng!) Một đoạn đặc biệt, nơi Shinn phát hiện ra rằng một phi công Gundam của kẻ thù là một cô gái cùng tuổi với anh ta, có tiếng vang rõ ràng của Zeta Gundam.

Tuy nhiên, Vận mạng trở thành một buổi biểu diễn tổng hợp nhiều hơn khi nó diễn ra. Như nhiều GundamS, Vận mạng du hành giữa Trái đất và không gian, mặc dù bây giờ có hai đoàn tàu của các nhân vật để theo dõi, cả hai đều do thuyền trưởng nữ đứng đầu. Một trong số đó, Talia Gladys, được lồng tiếng bằng tiếng Nhật bởi Mami Koyama; bạn có thể nhớ cô ấy là chỉ huy Zeon chết chóc Kycilia Zabi trong phần đầu tiên Gundam. Một lát sau Vận mạngKoyama sẽ lồng tiếng cho một chỉ huy thậm chí còn đáng sợ hơn, Balalaika mặt sẹo của Hotel Moscow trong Đầm đen.

Nhiều ký tự từ đầu tiên Hạt giống thả vào Vận mạng trong hàng chục tập đầu tiên, không chỉ với sự xuất hiện của khách mời mà còn với tư cách là người chơi trung tâm. Một trong số họ là ca sĩ Phối hợp Lacus, mặc dù cũng có một Lacus “giả”, một ca sĩ trông giống người được Darundal chọn để điền vào bản gốc. Nếp nhăn cốt truyện này mang sắc thái của bộ truyện Turn A Gundam – trong đó cũng có những cô gái trông giống nhau hoán đổi danh tính và khiến mọi người nhầm lẫn – nhưng một số phát triển trong Vận mạng cũng bước vào lãnh thổ kinh dị tâm lý của Màu xanh hoàn hảo. Kém nghiêm túc hơn, thật thú vị khi thấy Lacus giả có thể cung cấp nhiều fanservice hơn nhiều so với hàng thật…

Phiên bản cuối cùng của Anime Limited sẽ bao gồm một câu chuyện phụ bằng video dài 50 phút, được gọi là Gundam Seed CE 73: Stargazer. Đây là một câu chuyện hoàn toàn mới, với các nhân vật khác với bộ truyện và tông màu tối hơn nhiều. Stargazer tập trung vào một cậu bé lính bị tàn bạo và một nhà khoa học nữ, lấy bối cảnh chống lại bạo lực và tuyệt vọng của cuộc chiến trong Vận mạng, nhưng vượt qua xung đột cho các vì sao. Đó là một đoạn ngắn mạnh mẽ đáng kể theo đúng nghĩa của nó.

Andrew Osmond là tác giả của 100 phim hoạt hình nổi bật. Gundam Seed Destinyphiên bản cuối cùng, có sẵn để đặt hàng trước từ Anime Limited.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *