Đời sống

5 từ ‘hay nhất’ của cuộc sống

Cuộc sống vốn dĩ đa dạng, mỗi người có một định nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, có 5 từ “tốt nhất” mà người lớn nào cũng nhận ra và tiếp thu.

Sức khỏe là quan trọng nhất

Khi còn trẻ, hầu hết chúng ta đều chủ quan, không giữ gìn sức khỏe. Nhiều người ăn uống quá độ, thức đêm … tưởng như sức khỏe không có giới hạn. Tuy nhiên, khi lâm bệnh nặng hoặc bước vào tuổi trung niên, họ mới nhận ra rằng lãng phí sức trẻ là một sai lầm.

Trên thực tế, cơ thể của bạn không chỉ thuộc về bạn. Hạnh phúc gia đình cũng liên quan mật thiết.

Vì vậy, điều quan trọng nhất trong cuộc sống là giữ gìn sức khỏe. Có sức khỏe thể chất tốt, tinh thần tốt thì bạn mới vui mỗi ngày. Khi bạn khỏe mạnh và hạnh phúc, những người xung quanh bạn mới có thể yên tâm và tin cậy. Có sức khỏe tốt là hoàn thành trách nhiệm lớn nhất đối với bản thân và gia đình.

Điều khó giải thích nhất là hạnh phúc

Hạnh phúc là gì? Câu hỏi này thực sự rất khó trả lời. Đối với một số người, hạnh phúc là có nhiều tiền. Những người khác cho rằng hạnh phúc là một quyền cao quý. Có người nghĩ đơn giản rằng hạnh phúc là khi buồn ngủ có giường để ngủ, đói có cơm ăn, trời lạnh có chỗ sưởi, khi nóng có nhiều bóng râm.

Định nghĩa về hạnh phúc khác nhau. Để mỗi người đều có thể tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Cuộc sống này có muôn ngàn hình thức hạnh phúc mà chúng ta không thể lý giải và cũng không có câu trả lời chuẩn cho nó. Đôi khi hạnh phúc ở xung quanh chúng ta, nhưng những hạnh phúc nhỏ bé lại thường bị coi thường và không được trân trọng.

Một người biết trân trọng hiện tại, trân trọng những gì đang có, ắt hẳn là một người hạnh phúc.

Phần khó nhất là các mối quan hệ

Mối quan hệ của con người là những sợi dây vô hình phức tạp, vì xung quanh chúng ta có rất nhiều kiểu quan hệ. Ví dụ như quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới, quan hệ giữa đồng nghiệp, khách hàng, hàng xóm, mẹ chồng con dâu, vợ chồng, cha mẹ con cái, thầy trò,… Giải quyết hài hòa các mối quan hệ giao tiếp. là một kỹ năng không phải ai cũng giỏi. Vì vậy, nhiều gia đình mâu thuẫn, đồng nghiệp mâu thuẫn. Không xử lý được các mối quan hệ dẫn đến mức độ hạnh phúc ngày càng thấp. Dù bạn có khéo léo đến đâu thì cũng có lúc khó tránh khỏi những sai sót.

Điều khó thay đổi nhất là thói quen

Thói quen của một người thường là hình ảnh thu nhỏ của tính cách người đó. Tuy nhiên, một khi đã thành thói quen thì rất khó thay đổi. Những thói quen được hình thành và định hình trong não bộ được củng cố theo thời gian. Thói quen càng lâu càng khó thay đổi. Có một câu nói dân gian: “Chúng ta tạo ra thói quen, sau đó thói quen làm cho chúng ta”.

Một người sống như thế nào phụ thuộc phần lớn vào thói quen của người đó. Càng có nhiều thói quen tốt và càng ít thói quen xấu thì cuộc sống của họ sẽ càng tốt đẹp và ngược lại.

Khó tìm nhất là một người bạn tâm giao

Một người bạn chân chính không phải là “khi vui thì vỗ tay”, mà là người bạn đồng hành, chia vui, chia buồn, giúp đỡ và chỉ bảo. Giá trị của tình bạn chân chính vì thế luôn được nâng niu. Tuy nhiên, nó cũng là một thứ quý hiếm và khó tìm. Vì vậy, có một tình bạn thân là điều khó tìm nhất.

Thùy Linh (Theo Aboluowang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.