Đời sống

Công nương Kate đeo trang sức để tri ân Nữ hoàng Anh

Anh traiNữ công tước Kate Middleton đeo hoa tai và vòng cổ do Nữ hoàng Anh tặng tại tang lễ của bà vào ngày 19/9.

Công nương Kate trong đám tang của Nữ hoàng

Công nương Kate Middleton và các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh trong lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II ngày 19 tháng 9. Video: ET

Công nương xứ Wales đến Tu viện Westminster vào buổi sáng cùng với hai con của cô – Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Nữ hoàng Camilla. Cô mặc một chiếc áo khoác Alexander McQueen màu đen, kết hợp với giày da lộn của Gianvito Rossi, mạng che mặt và mũ Philip Treacy đồng điệu.

Điểm nhấn của vẻ ngoài nằm ở đôi bông tai hình giọt nước, vòng choker ngọc trai Bahrain và kim cương. Bộ này được Nữ hoàng Anh mặc trong đám cưới của bà vào năm 1947 và trong một bữa tiệc tối năm 1983 ở Bangladesh.

Công nương Kate đeo trang sức của Nữ hoàng để bày tỏ sự kính trọng.  Ảnh: Hoàng Gia

Công nương Kate đã đeo trang sức của Nữ hoàng trong lễ tang của bà. Hình ảnh: Gia đình hoàng gia

Thiết kế là một phần trong bộ trang sức cưới của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip năm 1947 dành cho thế hệ tương lai. Công nương Diana đã mặc chúng đến một bữa tiệc tại Cung điện Hampton Court trong chuyến thăm cấp nhà nước của Nữ hoàng Beatrix và Hoàng tử Claus của Hà Lan. Trong đám tang của Công tước xứ Edinburgh vào năm 2021, Công nương Kate Middleton cũng sử dụng phụ kiện này.

Giống như chị dâu, Meghan Markle đeo hoa tai giọt nước bằng ngọc trai và kim cương để bày tỏ lòng kính trọng với bà nội của chồng. Nữ hoàng đã trao chúng cho Meghan để kỷ niệm chuyến đi chơi riêng đầu tiên của họ vào năm 2018. Đối với tang lễ, Nữ công tước xứ Sussex mặc một chiếc váy Stella McCartney màu đen và một chiếc mũ rộng vành do Stephen Jones thiết kế cho Dior.

Nữ hoàng Camilla không mặc một món đồ trong bộ sưu tập cá nhân của Nữ hoàng Elizabeth II, nhưng bà chọn chiếc trâm Hesse Diamond Jubilee. Chiếc ghim hình trái tim, nạm ba viên ngọc bích màu xanh, đánh số 60 viên kim cương, từng thuộc về Nữ hoàng Victoria.

Rachel Garrahan, giám đốc trang sức và đồng hồ tại Vogue Ông nói với tạp chí: “Phá vỡ truyền thống hoàng gia về việc đeo kim cương và ngọc trai, bà ấy đã bày tỏ sự tôn kính rất riêng đối với Nữ hoàng. Chiếc trâm cài của Hesse đã không được nhìn thấy trong hơn một thế kỷ cho đến khi Camilla đeo nó. Đây là một trong những chiếc của Camilla những tác phẩm cổ nhất, nhằm liên kết câu chuyện hoàng gia trong quá khứ và tương lai của chế độ quân chủ. “

Bà nội

Hoàng hậu Camilla (trái) và Công chúa Charlotte (phải) trong lễ tang Nữ hoàng. Hình ảnh: AFP

Công chúa Charlotte – con của Công nương Kate – đã đeo món trang sức quan trọng đầu tiên của mình trong đám tang của bà cố. Để tôn vinh tình yêu ngựa của Nữ hoàng, cô bé bảy tuổi đeo một chiếc trâm hình móng ngựa bằng kim cương trên ngực trái. Theo dõi Những ngườithiết kế là món quà của Nữ hoàng Elizabeth II dành cho công chúa.

Khoảng một triệu người đã đổ về London để chứng kiến ​​lễ rước quan tài của Nữ hoàng ở London, trước khi bà được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng. Lễ an táng bắt đầu lúc 19h30 (1h30 ngày 20/9 theo giờ Hà Nội) dưới sự chủ trì của Hiệu trưởng trường Windsor David Conner, với sự tham dự của Vua Charles III và các thành viên trong gia đình. Quan tài của Nữ hoàng được quàn bên cạnh chồng – Hoàng thân Philip – tại Nhà nguyện Tưởng niệm Vua George VI, đây cũng là nơi an nghỉ của cha, mẹ và em gái bà.

Nước Anh khép lại 10 ngày quốc tang cho Nữ hoàng Elizabeth II, người qua đời vào ngày 8 tháng 9 tại Scotland ở tuổi 96. Bà đã trị vì hơn 70 năm, trở thành quốc vương tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Robins (theo Những người)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *