Tin Game

SGB ​​ADC lọt vào danh sách 5 tuyển thủ trẻ tuổi nhất tham dự Chung kết thế giới 2022 | SharingFunVN

Tại CKTG 2022, độ tuổi của các cầu thủ là một chủ đề cực kỳ thú vị. Có những cái tên rất lâu đời mà sự nghiệp của họ gắn liền với sự phát triển của Liên Minh Huyền Thoại. Điển hình là Faker, Jankos… Nhưng trong danh sách dưới đây là 5 cái tên trẻ tuổi nhất có cơ hội ra mắt khán giả LoL tại giải VĐTG 2022 sắp tới.

Chung kết thế giới 2022 là giải đấu hội tụ nhiều điều đặc biệt

Chung kết thế giới 2022 là giải đấu hội tụ nhiều điều đặc biệt

5 / Burdol – 18 tuổi 272 ngày (DWG KIA – DK)

Đây không phải là kỳ CKTG đầu tiên trong sự nghiệp của Burdol. Tuy nhiên, nếu tại CKTG 2021, anh vẫn được coi là một tân binh non kinh nghiệm thì áp lực lần này còn lớn hơn gấp bội. Burdol phải chứng minh mình có thể thay thế Nuguri. Đặc biệt, khi HLV Daeny liên tục khẳng định Burdol phù hợp với triết lý của mình hơn, gánh nặng trên vai Burdol càng tăng lên.

Burdol sinh ngày 25 tháng 12 năm 2003. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, anh đã 18 tuổi 272 ngày và là người cao tuổi nhất trong bảng xếp hạng này. Ngoài ra, với màn ra mắt tại CKTG 2021 trong màu áo của Gen.G Esports (Gen.G), Burdol cũng là tuyển thủ duy nhất trong bảng xếp hạng này có kinh nghiệm thi đấu CKTG.

Burdol rất được HLV Daeny tin tưởng

Burdol rất được HLV Daeny tin tưởng

4 / Zeus – 18 tuổi 235 ngày (T1)

Cái tên tiếp theo là Zeus – Người đi đường trên đang chơi cho T1. Không cần phải nói, mùa giải 2022 là lần đầu tiên Zeus bị tấn công. Trong quá khứ, anh chủ yếu là dự bị cho tiền bối Canna. Nhưng dù là lần đầu tiên góp mặt trong đội hình chính của T1, nhưng Zeus lại là tuyển thủ đáng tin cậy nhất của đội tuyển này tính đến thời điểm hiện tại.

World Championship 2022 là lần đầu tiên Zeus góp mặt trong đội hình chính của T1 tại sân chơi này. Ngôi sao trẻ của T1 đã thể hiện rất tốt ở 2 giải đấu LCK gần đây nhất cũng như MSI 2022. Nhưng CKTG là một môi trường hoàn toàn khác và Zeus sẽ phải cố gắng nhiều hơn nếu muốn mang vinh quang về cho T1.

Zeus vẫn sẽ là hỗ trợ chính của T1 và người hâm mộ đội này tại CKTG 2022

Zeus vẫn sẽ là hỗ trợ chính của T1 và người hâm mộ đội này tại CKTG 2022

3 / Brance – 18 tuổi 210 ngày (LOUD)

Trong danh sách này, đối với cộng đồng LoL nói chung và người hâm mộ tại VCS nói riêng, có lẽ Brance là cái tên xa lạ nhất. Anh ấy thuộc đội LOUD đến từ Nam Mỹ, cụ thể là Brazil. Tương tự như hầu hết những cái tên trong danh sách này, CKTG 2022 là lần đầu tiên Brance có cơ hội tham dự một giải đấu quốc tế của làng LoL.

Và Brance cùng với LOUD cũng là một trong những ẩn số tại CKTG 2022 sắp tới. Tất nhiên, nhiều người sẽ không đánh giá cao đội tuyển này. Nhưng chắc chắn, các đội tuyển đến từ các khu vực nhỏ sẽ luôn có nhiều bất ngờ thú vị dành cho các đối thủ và khán giả LoL trên toàn thế giới.

Brance (ẵm cúp) là cái tên khá mới tại giải đấu này

Brance (ẵm cúp) là cái tên khá mới tại giải đấu này

2 / Tướng quân – 18 tuổi 176 ngày (Saigon Buffalo – SGB)

Trong những ngày vừa qua, cộng đồng VCS tỏ ra vô cùng lo lắng khi vấn đề Visa của các tuyển thủ vẫn chưa có kết quả rõ ràng. Phải đến ngày 22 và 23 tháng 9 mới đây, người hâm mộ LoL Việt Nam mới có thể thở phào nhẹ nhõm khi các tuyển thủ VCS sẽ tham dự đầy đủ CKTG 2022. Tất nhiên, với riêng SGB, cặp đôi Shogun – Taki vẫn là hỗ trợ hàng đầu.

Shogun cũng là game thủ trẻ thứ hai tham dự CKTG lần này. Chỉ tính riêng trong năm 2022, đây là giải đấu quốc tế lớn thứ 2 mà Shogun có cơ hội tham dự. Tại MSI 2022, anh ấy và SGB đã có một màn trình diễn xuất sắc. Người hâm mộ LoL tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới hoàn toàn có thể tin tưởng rằng Shogun cũng như SGB sẽ mang đến những màn trình diễn ấn tượng hơn nữa tại giải đấu sắp tới.

Shogun đã có một kỳ MSI 2022 rất tốt và đang hướng đến kỳ CKTG đầu tiên trong sự nghiệp của mình

Shogun đã có một kỳ MSI 2022 rất tốt và đang hướng đến kỳ CKTG đầu tiên trong sự nghiệp của mình

1 / Jojopyun – 17 tuổi 357 ngày (Evil Geniuses – EG)

Tuyển thủ trẻ nhất tại CKTG 2022 là Jojopyun – Người đi đường giữa của EG – đại diện đến từ khu vực LCS. Tương tự như Shogun, Worlds 2022 là giải đấu quốc tế lớn thứ 2 của LoL mà Jojopyun có cơ hội thi đấu trong mùa giải năm nay. Tại MSI 2022, Jojopyun không thực sự nổi bật nhưng anh cũng đã cùng EG lọt vào nhóm 4 đội mạnh nhất.

Khi còn là một cầu thủ trẻ, Jojopyun đã sớm chứng tỏ được khả năng của mình. Tại CKTG 2022, EG chắc chắn vẫn sẽ cần rất nhiều sự tỏa sáng của tài năng trẻ này trong hành trình tìm kiếm danh hiệu vô địch.

Jojopyun còn trẻ nhưng đã là trụ cột của EG

Jojopyun còn trẻ nhưng đã là trụ cột của EG

Kết luận

Những cầu thủ này đều là những cái tên còn rất trẻ. Ai đó là người trẻ nhất trong một đội dày dạn kinh nghiệm. Nhưng cũng có những người là thành viên quan trọng nhất của một tập thể đầy sao mai. Dù thế nào đi chăng nữa, khi đến với CKTG 2022, tất cả họ sẽ phải cống hiến 100% khả năng để mang lại kết quả tốt nhất cho đội của mình và cống hiến cho khán giả những màn trình diễn tuyệt vời nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *