Tin Game

Light Novel Bloom Into You Khám phá những mối quan hệ tình yêu hay hơn cả manga | SharingFunVN

Light Novel Bloom Into You Khám phá các mối quan hệ tình yêu tốt hơn manga

SharingFunVN – Một trong những chủ đề chính của seinen yuri manga Bloom Into You là những mối quan hệ phức tạp và những tam giác. Điều này được nhấn mạnh mạnh mẽ với hai nhân vật chính Nanami Touko và Koito Yuu, những người có mối quan hệ mới chớm nở bắt đầu bằng sự mất cân bằng quyền lực và ranh giới nghèo nàn, cả hai đều không phải là một. mối quan hệ trong sáng. Trên hết, Touko và Yuu không học cách mô phỏng hành vi quan hệ thuần túy khi câu chuyện của họ tiến triển, xác thực một cách hiệu quả những câu chuyện văn hóa đại chúng thể hiện sự phụ thuộc chẳng hạn như “hàn gắn tình cảm”.

Một chủ đề chính khác của Bloom Into You là Yuu phát triển sự hiểu biết trưởng thành hơn về tình yêu bằng cách trải nghiệm cảm xúc thực sự với một người khác. Thật không may, vì những lý do đã đề cập ở trên, manga đã không phát triển được nhân vật của Yuu về khía cạnh này do không mô tả được một mối quan hệ lãng mạn lành mạnh thực sự trông như thế nào. Trớ trêu thay, một nhân vật trong Bloom Into You cuối cùng đã phát triển sự hiểu biết trưởng thành hơn về tình yêu là Saeki Sayaka, đối thủ của Yuu dành cho Touko. Điều khiến Sayaka trở nên khác biệt là cô ấy có nhiều cơ hội để tích lũy kinh nghiệm hơn thông qua các mối quan hệ khác nhau của mình, trong khi Yuu chỉ được giao Touko để ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách của cô ấy.

Sayaka đã sớm học được tầm quan trọng của ranh giới

Light Novel Bloom Into You Khám phá các mối quan hệ tình yêu tốt hơn manga

Trong khi Sayaka là nhân vật phụ trong manga Bloom Into You chính, cô ấy là nhân vật chính của bộ ba light novel Bloom Into You: About Saeki Sayaka, của Adachi và Hitoma Iruma của Shimamura. Trái ngược với cốt truyện chính chủ yếu mô tả một năm trong cuộc đời của cô, About Saeki Sayaka theo chân Sayaka từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành, mô tả các mối quan hệ khác nhau đã định hình sự phát triển cá nhân của cô như thế nào. tính cách và sự hiểu biết của cô ấy về tình yêu khi cô ấy lớn lên. Một trong những mối quan hệ quan trọng đầu tiên được mô tả trong light novel đầu tiên là Sayaka với một cô gái trong lớp học bơi của cô ấy.

Trong chương lớp học bơi, Sayaka, chín tuổi được thể hiện là rất chăm học và không có cuộc sống xã hội bên ngoài trường học. Thay vì chơi hoặc đi chơi với bạn bè, cô dành thời gian ngoài giờ học để tham gia các hoạt động ngoại khóa như học piano, ikebana (cắm hoa), thư pháp và bơi lội. Trong lớp học bơi của mình, Sayaka để ý rằng một người bạn cùng lớp thích cô và muốn trở thành bạn của cô, mặc dù Sayaka không thích điều đó do cô gái không thể tuân theo nội quy của lớp và làm theo ý mình. Khi cô gái hiểu được điều này, cô ấy bắt đầu cư xử theo cách dễ dàng hơn với Sayaka.

Trong khi hành vi thay đổi của cô gái không đủ để khiến Sayaka quyết định trở thành bạn bè, cô ấy thấy mình bị thu hút bởi cô ấy nhưng không hiểu tại sao. Thật không may cho Sayaka, trước khi cô có cơ hội hiểu hết tình cảm của mình dành cho cô gái, người sau đã hôn vào cổ cô mà không được sự đồng ý của cô, khiến Sayaka sợ hãi. Sau khi cảm thấy bị xâm phạm, Sayaka quyết định khẳng định ranh giới của mình bằng cách bỏ học bơi để tránh đụng độ cô gái một lần nữa.

Sayaka và Yuzuki khám phá tình yêu tuổi mới lớn

Light Novel Bloom Into You Khám phá các mối quan hệ tình yêu tốt hơn manga

Mối quan hệ thứ hai được khám phá trong light novel đầu tiên cũng được Nakatani kể lại trong series manga chính: Mối quan hệ của Sayaka với Yuzuki Chie, senpai của cô từ thời trung học. Trong khi Yuzuki ban đầu được mô tả là kỳ thị đồng tính và không nhạy cảm với cảm xúc của Sayaka sau khi chia tay với cô ấy trong manga, trước khi hẹn hò với cô ấy, Yuzuki thực sự tỏ ra khá thích Sayaka. .

Lần gặp đầu tiên trong câu lạc bộ hợp xướng của trường, Yuzuki bị thu hút bởi Sayaka trầm lặng và kín đáo đến mức anh ấy gọi cô ấy là “Sayaka-chan” (một cách tôn trọng để nói rằng cô ấy không thích) và mời cô ấy. Cô ấy đã đi hát karaoke với các học sinh năm cuối sắp tốt nghiệp. Đôi khi sau chuyến đi chơi này, Yuzuki đã thổ lộ tình cảm của mình với Sayaka, và sau đó không biết làm thế nào để đáp lại lời tỏ tình ban đầu vì cả hai đều là con gái. Sau khi suy nghĩ về điều đó, cô ấy đồng ý hẹn hò với Yuzuki với niềm tin rằng cô ấy có thể yêu một khi quen biết cô ấy. Trong vài tháng đầu tiên của mối quan hệ của họ, Sayaka 14 tuổi đã cố gắng học cách thỏa hiệp với Yuzuki như một phần của việc làm cho mọi thứ diễn ra – mà không thực sự biết điều đó có nghĩa là gì.

Trong tâm trí tuổi teen của mình, Sayaka nghĩ rằng sự thỏa hiệp có nghĩa là hợp nhất danh tính của cô với người bạn đời của mình, điều này khiến cô ấy hài lòng lúc đầu. Khi Yuzuki hôn Sayaka lần đầu tiên, cô không cảm thấy đó là một cảm giác hồi hộp và bắt đầu xa cách Sayaka, dẫn đến cuộc chia tay cuối cùng của họ. Sayaka không hiểu được hành vi của Yuzuki, điều này khiến cô ấy trở nên chán nản và sa đà vào việc học của mình. Khi Yuzuki chia tay với cô ấy và giải thích rằng đó chỉ là một giai đoạn trong cuộc đời cô ấy, Sayaka có thể hiểu được sự phẫn nộ của Yuzuki vì đã yêu ý tưởng về tình yêu và lợi dụng cô ấy để biến nó thành hiện thực.

Mối quan hệ của Sayaka với Touko khám phá tình yêu đơn phương

Light Novel Bloom Into You Khám phá các mối quan hệ tình yêu tốt hơn manga

Sau khi chia tay với Yuzuki khiến cô ấy cảm thấy tức giận và tổn thương, Sayaka quyết định không yêu nữa và hoàn toàn chuyên tâm vào việc học của mình. Vì cô ấy đã từng là học sinh đứng đầu trong lớp của mình, Sayaka đã phẫn nộ với Yuzuki vì đã bỏ rơi cô ấy trong quá trình học, điều này đã khiến cô ấy không thể đạt điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh. trường học mới của anh ấy. Ban đầu, Sayaka định vượt mặt Nanami Touko về học thuật – cho đến khi gặp mặt trực tiếp và yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều này thúc đẩy Sayaka kết bạn và làm quen với cô ấy như một con người. Tất nhiên, cô không mất nhiều thời gian để nhận ra Touko đang che giấu một bí mật đen tối.

Như được phát hiện trong light novel thứ hai, Sayaka nhanh chóng biết được Touko đang giữ một bức tường thép giữa họ để ngăn cô ấy đến quá gần. Như vậy, tất cả những gì cô ấy biết về quá khứ của Touko đều bắt nguồn từ việc tương tác với những người bạn cùng lớp khác biết cô ấy ở trường tiểu học và những giáo viên biết chị gái Mio của cô ấy. Khoảnh khắc cô ấy nhận ra Touko mà cô ấy tương tác là một phe giả tạo, Sayaka tự hỏi liệu cô ấy có thể thực sự yêu bản thân mình hay không. Cho đến một ngày cô cho phép Touko đến thăm nhà để chơi với lũ mèo của mình, Sayaka mới nhận ra rằng cô thực sự yêu Touko như chính con người của cô: thiếu sót, sợ hãi, dễ bị tổn thương, thông minh, chăm chỉ. , hướng đến mục tiêu và đẹp.

Trong khi Sayaka 17 tuổi đã thú nhận với Touko rằng cô ấy thực sự yêu mọi khía cạnh của cô ấy, thật không may cho cô ấy, Touko vẫn chưa sẵn sàng đáp lại tình cảm của cô ấy. Trong khi Sayaka cho rằng sai lầm của cô ấy là không thú nhận tình yêu của mình sớm hơn, nhưng trên thực tế, thời điểm của cô ấy không bao giờ là vấn đề. Tổn thương thời thơ ấu chưa được hàn gắn của Touko luôn là trở ngại thực sự giữa họ, điều đó có nghĩa là cô ấy không bao giờ có thể thực sự chấp nhận tình yêu của Sayaka. Bởi vì Touko còn rất nhiều việc phải làm để hàn gắn mối quan hệ của mình, mối quan hệ của họ sẽ không bao giờ có thể thực hiện được – ngay cả khi Yuu không ở trong cuộc đời của Touko.

Cao đẳng Sayaka khám phá các mối quan hệ thân thiết

Light Novel Bloom Into You Khám phá các mối quan hệ tình yêu tốt hơn manga

Khi Sayaka tròn 20 tuổi và bước vào đại học trong cuốn tiểu thuyết thứ ba của mình, cô ấy đã hiểu rõ hơn về tình yêu và những gì cô ấy muốn ở một người bạn đời lãng mạn. Cô ấy học được từ cô gái trong lớp bơi của mình rằng cô ấy coi trọng ranh giới trong một mối quan hệ, và cô ấy học từ Yuzuki không theo đuổi mối quan hệ với những người không nghiêm túc với cam kết. Tương tự, cô ấy học được từ Touko tầm quan trọng của tình cảm sẵn có trong việc duy trì các mối quan hệ thân thiết. Những kinh nghiệm này là những gì cô ấy mang lại cho mối quan hệ của mình với Edamoto Haru, một cô gái mà cô ấy đã gặp ở trường đại học của mình.

Trong khi light novel thứ ba miêu tả Sayaka quyết định hẹn hò với Haru, câu chuyện của cô ấy không kết thúc với lời hứa rằng cô ấy và Haru sẽ bên nhau mãi mãi. Điều này là do cả hai đang hồi phục tình cảm từ mối quan hệ trước đây của họ. Haru đã bị bạn gái ném đá khi gặp Sayaka và ngay lập tức quyết định quay lại với cô ấy. Tương tự như vậy, Sayaka vẫn yêu Touko, nhưng cũng muốn xa cô ấy bằng cách xa cách bản thân. Ngoài ra, Sayaka thấy giá trị của việc hẹn hò là một cách để thấy cô và Haru phù hợp với nhau như một cặp đôi. Trong khi Sayaka hy vọng Haru sẽ ở lại tương lai của cô ấy vào thời điểm cả hai tốt nghiệp, đồng thời, cô ấy chấp nhận khả năng nó có thể không kéo dài và tránh đi quá xa bản thân.

Với cách phát triển của Sayaka qua ba bộ light novel và manga chính Bloom Into You, cô là nhân vật trưởng thành nhất và theo đuổi tình yêu một cách lành mạnh nhất. Vì vậy, câu chuyện của Sayaka đã lật tẩy nhiều mối tình lãng mạn theo văn hóa đại chúng giữa Touko và Yuu trong bộ truyện chính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *