Tin Game

Sau khi cấp phép lại cho Tencent, NetEase, thị trường Trung Quốc bước đầu phục hồi | SharingFunVN

Quy mô thị trường trò chơi của Trung Quốc đã phát triển mạnh mẽ. Các sản phẩm mới và các hoạt động sự kiện mùa hè đóng một vai trò quan trọng.

Gamma Data gần đây đã phát hành Báo cáo ngành công nghiệp trò chơi tại Trung Quốc. Tài liệu cho thấy do thời gian chơi game của một số người dùng giảm so với cùng kỳ năm trước và mức độ sẵn sàng chi tiêu game giảm, doanh thu thực tế của thị trường game Trung Quốc tiếp tục có sự cải thiện cao.

Xét về thành tích chung của sự kiện mùa hè, nhiều game đã thu hút được lượng lớn người chơi cũng như lượng tiền gửi sự kiện cao hơn đáng kể.

Báo cáo tăng trưởng doanh thu trò chơi mới nhất ở Trung Quốc.

Báo cáo tăng trưởng doanh thu trò chơi mới nhất ở Trung Quốc.

Vào tháng 8 năm 2022, doanh thu thực tế của thị trường game Trung Quốc thấp hơn cùng kỳ năm ngoái, nhưng tốc độ tăng trưởng hàng tháng cũng chuyển biến tích cực. Các game như Dungeon and Fighter và Wild Rift Mobile Mainland vẫn giữ được tính ổn định cao. Bên cạnh đó, nhiều trò chơi cũng được cấp phép để giúp cải thiện số lượng trò chơi được phát hành ra thị trường.

Top 10 game di động Trung Quốc có doanh thu cao nhất gần đây cũng đã được công bố. Nhiều sản phẩm không thay đổi thứ hạng. Trong khi đó, những tựa game đáng chú ý như Diablo: Immortal đã vươn lên vị trí thứ ba, lọt vào top 5 game iOS có doanh thu cao nhất trong tháng 8. Game Wild Rift League do Tencent phát hành triển khai nhiều sự kiện nên càng kích thích game. khách hàng nạp tiền, từ đó tăng doanh thu đáng kể vào mùa hè năm 2022.

Top 19 game di động có doanh thu cao nhất đã được công bố.

Top 19 game di động có doanh thu cao nhất đã được công bố.

Mặt khác, tỷ trọng doanh thu của thể loại MMORPG / ARPG đã vượt qua thể loại bắn súng và xếp ở vị trí đầu tiên, chủ yếu là do thành tích doanh thu của Diablo: Immortal. Chia sẻ doanh thu của thể loại MOBA tăng lên theo từng năm, chủ yếu là do lượng người dùng tích cực cao của Honor of Kings, mặc dù chia sẻ doanh thu của thể loại MOBA giảm nhưng mức giảm thấp hơn so với thể loại MOBA. mức tổng thể dẫn đến tăng thị phần.

Tencent và NetEase gần đây cũng đã được cấp phép phát hành lại trò chơi mới sau một thời gian dài không xuất hiện trong danh sách cấp phép mỗi tháng. Chính điều này đã giúp thị trường game hàng tỷ dân có thêm nhiều game chất lượng 3A.

Biểu đồ doanh thu trò chơi theo thể loại.

Biểu đồ doanh thu trò chơi theo thể loại.

Báo cáo trò chơi Trò chơi Doanh thu Thị trường trò chơi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *